Phần thi Khởi động Olympia hấp dẫn nhất trong lịch sử 18 năm của chương trình

Phần thi Khởi động Olympia hấp dẫn nhất trong lịch sử 18 năm của chương trình
HHT - Yến Nhi (Kiên Giang) và Thành Nhân (Đăk Lăk) đều giành 120 điểm phần thi này khiến cuộc đua trở nên gay cấn. 

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang), Hà Xuân Thái Anh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Phùng Trâm Anh (THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai, Hà Nội).

Phần thi Khởi động trở nên gay cấn và thu hút khi chứng kiến những màn đấu trí xuất sắc của các thí sinh. Kỷ lục 120 điểm đã được lập tại cuộc đua này chính bởi 2 thí sinh cùng lúc.

Phần thi Khởi động Olympia hấp dẫn nhất trong lịch sử 18 năm của chương trình ảnh 1

Yến Nhi Thành Nhân tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Bạn Thành Nhân xuất sắc giành được 120 điểm sau khi vượt qua được 12 câu hỏi. Ngay sau đó, nhà leo núi Yến Nhi cũng khiến nhiều khán giả vỡ òa khi lập được điểm số tương tự. Cô bạn còn trở thành nữ sinh đầu tiên chạm tay vào kỷ lục này sau 18 năm phát sóng chương trình.

Sự tỏa sáng của hai thí sinh khiến MC Diệp Chi phải thốt lên: "Chuyện gì đang xảy ra thế này. Một người nữa đã xác lập kỷ lục tại Olympia. Đó là thành tích ngoài mong đợi".

Chia sẻ về thành tích kỷ lục này, Thành Nhân chia sẻ: "Mình cảm thấy bất ngờ và có phần may mắn vì các câu hỏi nằm trong khả năng, kiến thức hiểu biết. Mình từng theo dõi phần thi của bạn Hoàng Cường (kỷ lục Olympia trước đó), và rất vui mình cũng là một "kỷ lục gia" như bạn đó".

Yến Nhi chia sẻ cảm xúc: "Khi chứng kiến phần thi của Thành Nhân trước đó mình cảm thấy có chút áp lực vì bạn đã khởi động rất tốt. Khi được 120 điểm mình đã thở phào nhẹ nhõm".

Phần thi Khởi động Olympia hấp dẫn nhất trong lịch sử 18 năm của chương trình ảnh 2

Cuộc so tài gay cấn này của hai thí sinh khiến cuộc đua của các nhà leo núi trở nên hấp dẫn hơn. Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích, các thí sinh đều thể hiện được sự nhanh nhẹn và quyết đoán. Với sự thể hiện xuất sắc, Thành Nhân đã về đích đầu tiên với 270 điểm. Yến Nhi về nhì với 250 điểm.

Với 250 điểm, Yến Nhi hiện có thành tích bằng với Phạm Lê Trung Hiếu (cuộc thi Tuần 1 Tháng 1 Quý 4) nên vẫn có cơ hội vào thi Tháng với tư cách thí sinh có điểm Nhì cao nhất.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.