Phần thi Khởi động Olympia hấp dẫn nhất trong lịch sử 18 năm của chương trình

Phần thi Khởi động Olympia hấp dẫn nhất trong lịch sử 18 năm của chương trình
HHT - Yến Nhi (Kiên Giang) và Thành Nhân (Đăk Lăk) đều giành 120 điểm phần thi này khiến cuộc đua trở nên gay cấn. 

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang), Hà Xuân Thái Anh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Phùng Trâm Anh (THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai, Hà Nội).

Phần thi Khởi động trở nên gay cấn và thu hút khi chứng kiến những màn đấu trí xuất sắc của các thí sinh. Kỷ lục 120 điểm đã được lập tại cuộc đua này chính bởi 2 thí sinh cùng lúc.

Phần thi Khởi động Olympia hấp dẫn nhất trong lịch sử 18 năm của chương trình ảnh 1

Yến Nhi Thành Nhân tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Bạn Thành Nhân xuất sắc giành được 120 điểm sau khi vượt qua được 12 câu hỏi. Ngay sau đó, nhà leo núi Yến Nhi cũng khiến nhiều khán giả vỡ òa khi lập được điểm số tương tự. Cô bạn còn trở thành nữ sinh đầu tiên chạm tay vào kỷ lục này sau 18 năm phát sóng chương trình.

Sự tỏa sáng của hai thí sinh khiến MC Diệp Chi phải thốt lên: "Chuyện gì đang xảy ra thế này. Một người nữa đã xác lập kỷ lục tại Olympia. Đó là thành tích ngoài mong đợi".

Chia sẻ về thành tích kỷ lục này, Thành Nhân chia sẻ: "Mình cảm thấy bất ngờ và có phần may mắn vì các câu hỏi nằm trong khả năng, kiến thức hiểu biết. Mình từng theo dõi phần thi của bạn Hoàng Cường (kỷ lục Olympia trước đó), và rất vui mình cũng là một "kỷ lục gia" như bạn đó".

Yến Nhi chia sẻ cảm xúc: "Khi chứng kiến phần thi của Thành Nhân trước đó mình cảm thấy có chút áp lực vì bạn đã khởi động rất tốt. Khi được 120 điểm mình đã thở phào nhẹ nhõm".

Phần thi Khởi động Olympia hấp dẫn nhất trong lịch sử 18 năm của chương trình ảnh 2

Cuộc so tài gay cấn này của hai thí sinh khiến cuộc đua của các nhà leo núi trở nên hấp dẫn hơn. Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích, các thí sinh đều thể hiện được sự nhanh nhẹn và quyết đoán. Với sự thể hiện xuất sắc, Thành Nhân đã về đích đầu tiên với 270 điểm. Yến Nhi về nhì với 250 điểm.

Với 250 điểm, Yến Nhi hiện có thành tích bằng với Phạm Lê Trung Hiếu (cuộc thi Tuần 1 Tháng 1 Quý 4) nên vẫn có cơ hội vào thi Tháng với tư cách thí sinh có điểm Nhì cao nhất.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.