Pháp cấm điện thoại di động, máy tính bảng trong trường học

Pháp cấm điện thoại di động, máy tính bảng trong trường học
HHT - Kể từ tháng 9/2018, học sinh Pháp không được phép dùng điện thoại thông minh trong trường nhằm hạn chế tình trạng nghiện thiết bị điện tử.

Một luật cấm mới dành cho trẻ em 3-15 tuổi vừa được Hạ viện Pháp thông qua hôm thứ hai, Metro ngày 1/8 đưa tin. Theo đó, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị kết nối Internet khác không được sử dụng trong nhà trường.

Các trường trung học, với độ tuổi học sinh từ 15 trở lên, sẽ được lựa chọn áp dụng luật cấm hay không. 

Pháp cấm điện thoại di động, máy tính bảng trong trường học ảnh 1
Học sinh ở Bischwiller, phía đông nước Pháp dùng điện thoại trong lớp, nhưng kể từ tháng 9 sẽ bị cấm hoàn toàn. 

Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer phát biểu trên kênh tin tức Pháp BFMTV: "Chúng tôi biết hiện nay có hiện tượng nghiện màn hình, do sử dụng điện thoại di động quá nhiều. Vai trò chính của giáo dục là bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên, và lệnh cấm này cho phép thực hiện điều đó".

Cựu giáo viên Alexis Corbière cho biết: "Thực tế, lệnh cấm vốn đã được thực hiện. Tôi không thấy bất kỳ giáo viên nào trên đất nước này cho phép dùng điện thoại trong lớp".

Theo luật mới, mọi thiết bị được kết nối Internet đều phải để ở nhà hoặc được tắt cho đến cuối ngày. Các trường học có thể đưa ra ngoại lệ nếu cần sử dụng trong giảng dạy, hoạt động ngoại khóa hoặc cho học sinh khuyết tật.

Trước đó, luật năm 2010 cũng cấm sử dụng điện thoại thông minh trong lớp học, nhưng chưa áp dụng triệt để, theo. Ông tin luật mới mang đến một thông điệp cho xã hội Pháp cũng như các quốc gia khác.

Nghiên cứu chỉ ra trong 10 thanh thiếu niên Pháp từ 12 đến 17 tuổi, 9 em sở hữu một điện thoại thông minh.

Theo Blanquer
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.