Pháp cấm điện thoại di động, máy tính bảng trong trường học

Pháp cấm điện thoại di động, máy tính bảng trong trường học
HHT - Kể từ tháng 9/2018, học sinh Pháp không được phép dùng điện thoại thông minh trong trường nhằm hạn chế tình trạng nghiện thiết bị điện tử.

Một luật cấm mới dành cho trẻ em 3-15 tuổi vừa được Hạ viện Pháp thông qua hôm thứ hai, Metro ngày 1/8 đưa tin. Theo đó, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị kết nối Internet khác không được sử dụng trong nhà trường.

Các trường trung học, với độ tuổi học sinh từ 15 trở lên, sẽ được lựa chọn áp dụng luật cấm hay không. 

Pháp cấm điện thoại di động, máy tính bảng trong trường học ảnh 1
Học sinh ở Bischwiller, phía đông nước Pháp dùng điện thoại trong lớp, nhưng kể từ tháng 9 sẽ bị cấm hoàn toàn. 

Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer phát biểu trên kênh tin tức Pháp BFMTV: "Chúng tôi biết hiện nay có hiện tượng nghiện màn hình, do sử dụng điện thoại di động quá nhiều. Vai trò chính của giáo dục là bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên, và lệnh cấm này cho phép thực hiện điều đó".

Cựu giáo viên Alexis Corbière cho biết: "Thực tế, lệnh cấm vốn đã được thực hiện. Tôi không thấy bất kỳ giáo viên nào trên đất nước này cho phép dùng điện thoại trong lớp".

Theo luật mới, mọi thiết bị được kết nối Internet đều phải để ở nhà hoặc được tắt cho đến cuối ngày. Các trường học có thể đưa ra ngoại lệ nếu cần sử dụng trong giảng dạy, hoạt động ngoại khóa hoặc cho học sinh khuyết tật.

Trước đó, luật năm 2010 cũng cấm sử dụng điện thoại thông minh trong lớp học, nhưng chưa áp dụng triệt để, theo. Ông tin luật mới mang đến một thông điệp cho xã hội Pháp cũng như các quốc gia khác.

Nghiên cứu chỉ ra trong 10 thanh thiếu niên Pháp từ 12 đến 17 tuổi, 9 em sở hữu một điện thoại thông minh.

Theo Blanquer
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.