Pháp: Người mẫu xinh đẹp bị bảo tàng “cấm cửa” vì ăn mặc quá hở hang

Pháp: Người mẫu xinh đẹp bị bảo tàng “cấm cửa” vì ăn mặc quá hở hang
HHT - Ăn mặc phóng khoáng quá mức khiến người mẫu kiêm blogger thời trang nổi tiếng người Australia bị mời ra khỏi bảo tàng Louvre, Pháp.

Newsha Syeh, người mẫu xinh đẹp kiêm blogger thời trang nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội Australia, bất ngờ bị mời ra khỏi bảo tàng Louvre, Pháp, vì ăn mặc quá gợi cảm. Hình ảnh đăng tải trên mạng về bộ trang phục của cô cũng nhận rất nhiều ý kiến tiêu cực.

Pháp: Người mẫu xinh đẹp bị bảo tàng “cấm cửa” vì ăn mặc quá hở hang ảnh 1
Bộ trang phục của người mẫu bị nhân viên bảo tàng "cấm cửa" vì quá hở hang

Chia sẻ về câu chuyện của mình, người mẫu 25 tuổi cho biết: “Khi bước chân vào bảo tàng Louvre, tôi buộc phải dừng ở ngoài vì bảo vệ không cho vào. Anh ta làm những cử chỉ và vẻ mặt ghê tởm, ra hiệu tôi phải che chắn trang phục lại. Khi xem những quy định về trang phục khi vào bảo tàng, tôi chỉ thấy họ cấm du khách không mặc đồ bơi, khỏa thân, đi chân đất, để ngực trần”.

Syeh cho biết, đây là kỷ niệm khiến cô thấy “đau khổ”. Người mẫu trẻ trẻ khẳng định, cô hoàn toàn hiểu và sẽ ăn mặc phù hợp khi bước chân tới những nơi đền thờ linh thiêng. Cô gái cũng không ngờ bảo tàng Louvre lại có quy định chặt chẽ về ăn mặc đến thế.

“Tôi từng tới bảo tàng Louvre trước kia. Nơi này thật tuyệt. Bên trong có trưng bày nhiều bức tượng và chân dung phụ nữ khỏa thân. Bởi vậy, tôi thấy thật vô lý nếu một nhân viên làm việc tại đó xúc phạm cơ thể phụ nữ”, người mẫu Australia giãi bày.

Nhưng rồi cuối cùng Syeh cũng được người bảo vệ cho vào với yêu cầu cần mặc áo khoác che chắn hết phần ngực hở hang. “Anh ta cho tôi vào khi tôi mặc chiếc áo khoác khổng lồ vào ngày rất nóng. Khi đó, tôi chẳng còn cảm hứng với nghệ thuật nữa. Tôi cùng bạn đi thẳng ra ngoài, tận hưởng phần còn lại của Paris”, Syeh kể lại.

Khi cho đăng bức hình ghi lại trang phục mặc vào bảo tàng hôm đó, thay vì nhận được sự cảm thông, người mẫu trẻ lại hứng chịu hàng loạt ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng.

“Việc thiếu tôn trọng với bản thân và bảo tàng Louvre là điều đáng lo ngại. Đây cũng là bài học cần thiết với nhiều người”, một bình luận nêu ý kiến. “Bảo tàng Louvre là nơi sang trọng bày các tác phẩm nghệ thuật. Bạn vốn là cô gái đẹp rồi, không cần những trang phục quá hở hang để thể hiện bản thân đâu”, một cư dân mạng nhắn gửi người mẫu Syeh.

Pháp: Người mẫu xinh đẹp bị bảo tàng “cấm cửa” vì ăn mặc quá hở hang ảnh 2
Bảo tàng Louvre là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Paris nói riêng và nước Pháp nói chung

Bảo tàng Louvre là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ XIII cho tới giữa thế kỷ XIX. Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre hiện nay có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật, như Tượng thần Vệ Nữ, tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân, cùng các hiện vật giá trị về những nền văn minh cổ, như phiến đá ghi bộ luật Hammurabi, tấm bia Mesha....

Nằm bên phải bờ sông Seine, nơi này rộng lớn tới mức, người ta ước tính du khách phải mất một trăm ngày mới xem hết mọi tác phẩm nghệ thuật trong 30 giây. Bởi vậy khi tới đây, du khách nên chọn trang phục lịch sự mà thoải mái. Năm 2008, Louvre đón 8,5 triệu lượt khách, giữ vị trí địa điểm thu phí được viếng thăm nhiều nhất Paris, đồng thời cũng là bảo tàng thu hút nhất trên thế giới.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm