Phát sốt với màn trình diễn ngôn ngữ ký hiệu “bốc lửa”

Phát sốt với màn trình diễn ngôn ngữ ký hiệu “bốc lửa”
HHT - Trong liveshow, có một nhóm fan khiếm thính đến xem, ban tổ chức đã bố trí người làm nhiệm vụ diễn giải lời hát thành ngôn ngữ ký hiệu. Nhiều fan đã rất cảm động trước cách làm việc “có tâm” của người phụ nữ làm nhiệm vụ.

Trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc rock Slayer tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ, một người phụ nữ làm nhiệm vụ diễn giải lời ca khúc sang dạng ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ các fan khiếm thính đã gây sốt với “màn trình diễn” ấn tượng không thua kém gì mức độ “máu lửa” của ban nhạc rock trên sân khấu.

Phần diễn giải đầy cảm hứng và sự nhiệt thành của cô Lindsay Rothschild-Cross đã khiến nhiều fan thích thú quan sát. Thậm chí, nhiều fan còn chia sẻ rằng họ đã chuyển sự chú ý từ ban nhạc biểu diễn trên sân khấu sang quan sát người phụ nữ đang diễn đạt bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Cô Lindsay Rothschild-Cross tại liveshow.

Bởi trong buổi biểu diễn có một nhóm fan khiếm thính đến xem, nên ban tổ chức đã bố trí người làm nhiệm vụ diễn giải lời hát thành ngôn ngữ ký hiệu để các fan khiếm thính có thể cảm nhận phần nào những gì đang được biểu diễn trên sân khấu.

Người thực hiện nhiệm vụ - cô Lindsay - đã hoàn thành xuất sắc phần việc, bởi biểu cảm và động tác của cô thực sự truyền cảm hứng cho nhóm fan khiếm thính và cả những fan khác ở gần đó.

Đoạn clip ấn tượng được đăng tải lên mạng bởi một khán giả có mặt tại buổi biểu diễn - anh Freddie Ibarra (48 tuổi), đoạn clip đã ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi tích cực của cư dân mạng, người xem đánh giá cao cách làm việc “có tâm” của cô Lindsay. Lindsay là một trong ba người làm nhiệm vụ diễn giải bằng ngôn ngữ ký hiệu trong liveshow kéo dài 6 tiếng.

Anh Freddie Ibarra chia sẻ: “Có một nhóm fan khiếm thính đứng cạnh tôi và tôi rất sửng sốt được thấy họ tận hưởng liveshow như thế nào. Tôi thực sự ấn tượng, dù đã chứng kiến hình ảnh này ở nhiều liveshow ca nhạc khác, nhưng chưa bao giờ tôi sởn da gà vì xúc cảm như thế”.

Phát sốt với màn trình diễn ngôn ngữ ký hiệu “bốc lửa” ảnh 2
Phát sốt với màn trình diễn ngôn ngữ ký hiệu “bốc lửa”

Kể từ năm 1990, luật pháp tại Mỹ đã yêu cầu các sự kiện ca nhạc phải có người phiên dịch bằng ngôn ngữ ký hiệu để hỗ trợ những người khiếm thính.

Đối với những người làm nghề phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu tại các liveshow ca nhạc, họ không chỉ đơn thuần chuyển tải thông điệp lời hát tới những khán giả đặc biệt, mà còn cố gắng thâu tóm được phong cách âm nhạc, phong cách biểu diễn của nghệ sĩ để khán giả khiếm thính cảm nhận được đầy đủ nhất.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?