HHT - Siêu bão Saola (ở Philippines gọi là bão Goring) đã gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân ở Philippines, làm ngập lụt đường phố và sập cả nhà xuống sông dù nó không hề đổ bộ vào nước này.
HHT - Nhiều người hâm mộ Philippines đã vô cùng thất vọng sau khi biết chuyến lưu diễn "The Eras Tour" của Taylor Swift sẽ không ghé đến đất nước này. Nhân cơ hội ấy, một chàng trai người Philippines đã có cách khiến mình trở nên nổi tiếng.
HHT - Ngay cả Hollywood cũng bất ngờ khi “Nàng Tiên Cá” (The Little Mermaid) phiên bản live-action của Disney trở thành bộ phim "bom tấn" ở Philippines. Giám đốc hãng phim của Disney tại APAC - John Hsu nói về khán giả Philippines: “Họ thực sự yêu thích diễn xuất của Halle Bailey trong vai Ariel”.
HHT - Top 16 chung cuộc của Miss Universe lần thứ 71 khiến fan sắc đẹp quốc tế bất ngờ vì không có những đại diện mạnh của Đông Nam Á là Philippines, Thái Lan hay Việt Nam. Ba người đẹp "out top" trong sự tiếc nuối của khán giả. Người đẹp Celeste Cortesi của Philippines thậm chí còn làm gãy chuỗi "in top" 12 năm liên tiếp của đất nước này.
HHT - Cơn bão Kompasu (ở Việt Nam là cơn bão số 8, ở Philippines gọi là bão Maring) đã từng được dự báo là sẽ yếu đi, tuy nhiên, nó đã có pha hợp nhất với một vùng áp thấp nhiệt đới để rồi mạnh lên, tiến nhanh hơn và gây ra nhiều hậu quả ở Philippines.
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.
HHT - VĐV nào giành huy chương vàng Olympic cũng sẽ nhận được phần thưởng, nhưng những phần thưởng giành cho nữ đô cử Hidilyn Diaz của Philippines thì lớn đến mức ai cũng phải ngạc nhiên.
HHT - Siêu bão Surigae, ở Philippines gọi là bão Bising, đã khiến cả giới khí tượng cũng phải “choáng” bởi có một số đặc điểm kỳ lạ, dù bây giờ mới là tháng 4, tức là chưa hẳn bước vào mùa nhiều bão. Tại sao Surigae lại gây ngạc nhiên đến như vậy?
HHT - Một thanh niên ở Philippines vì vi phạm quy định cách ly nên đã bị phạt phải tập squat (đứng lên ngồi xuống) 300 lần, dẫn đến việc người này thiệt mạng. Sự việc đang gây rất nhiều ồn ào ở đất nước này.
HHT - Liên tục hứng bão, nhiều vùng ở Philippines không kịp phục hồi. Bão Vamco (cơn bão số 13 ở Việt Nam) tưởng chừng không mạnh như siêu bão Goni nhưng lại đã lấy mạng nhiều người hơn. Một thành phố ở Philippines đã rơi vào tình trạng thảm họa.
HHT - Hình ảnh vệ tinh sáng nay chụp bão Vamco (cơn bão số 13) cho thấy nó có cái đuôi rất kỳ lạ, kéo dài gần 10.000km, vắt ngang qua Bắc Thái Bình Dương. Không hiểu cơn bão này là kiểu gì đây!
HHT - Bão Vamco (cơn bão số 13) ngày càng mạnh lên, khiến Philippines phải ra báo động Mức 3. Cơn bão này còn có cái tên rất lạ ở Philippines, và nó đang gây ra những gì ở đất nước này?
HHT - Một vùng áp thấp nữa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới khi đi qua Philippines, sau đó sẽ hướng thẳng vào Việt Nam. Các chuyên gia khí tượng lo ngại rằng áp thấp nhiệt đới tên Tonyo này có thể mạnh lên khi đi qua biển Đông.
HHT - Philippines liên tục đón bão dữ, hết Molave, siêu bão Goni và giờ là Atsani (Siony). Cơn bão này có hướng di chuyển rất kỳ lạ, đổ bộ vào phía Bắc Philippines, nhưng sau đó được dự báo sẽ ngoặt xuống, hướng vào Việt Nam. Mà sau Atsani, dường như lại có cơn bão mới sắp hình thành.
HHT - Siêu bão Goni đã tàn phá nhiều nơi ở Philippines là chuyện thật. Tuy nhiên, trên mạng xã hội đang lan tràn nhiều bức ảnh ghi là “hậu quả của siêu bão Goni” lại không thật, khiến người dân Philippines tức giận.
HHT - Sau khi siêu bão Goni rời khỏi đất liền, Philippines đã hạ cảnh báo bão trên toàn đất nước. Tuy nhiên, mới được mỗi một ngày thì có thể họ lại sẽ nâng cảnh báo bão ngay trong hôm nay vì bão Siony (Atsani) đang tiến đến gần.
HHT - Siêu bão Goni vừa đi qua một số tỉnh thành ở Philippines, thiệt hại về người và của đều chưa thể ước tính hết. Những hình ảnh tan hoang, đau lòng đang được chia sẻ trên các mạng xã hội.
HHT - Nhiều tỉnh thành ở Philippines vừa bị vùi dập bởi siêu bão Goni thì giờ đã lại thấy áp thấp Atsani mạnh lên thành bão Siony. Theo cơ quan khí tượng thì bão Siony đã hơi yếu đi một chút nhưng lại có thể tăng cường độ, thành bão mạnh vào ngày mai.
HHT - Nhiều tỉnh thành của Philippines vừa hứng siêu bão Goni - cơn bão mạnh nhất năm 2020 tính đến thời điểm này. Dù bão Goni đã đi qua, nhưng những tổn thất, đau thương thì vẫn còn kéo dài.
HHT - Cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020 - siêu bão Goni - đã đổ bộ Philippines với sức gió mạnh hơn dự báo, khiến nhiều kênh tin tức phải gọi là “không thể tin nổi”. Không những vậy, vùng áp thấp mới lại được dự báo sẽ mạnh lên thành bão trong vài ngày tới.
HHT - Bão Goni tưởng chừng sẽ yếu đi trước khi đổ bộ, nhưng nó bất ngờ tăng cấp thành siêu bão, trở thành cơn bão mạnh nhất năm 2020. Nếu theo đúng đường đi dự báo, siêu bão Goni sẽ vào Philippines và sau đó là Việt Nam.
HHT - Vừa chịu nhiều thiệt hại do bão Molave (bão số 9 ở Việt Nam) và còn đang căng thẳng lo bão Goni sắp đổ bộ, Philippines lại vừa hứng một trận động đất vào chiều nay (29/10).
HHT - Bão số 9 (cơn bão Molave) đã gây rất nhiều thiệt hại ở Philippines, với sức gió gần 130 km/ giờ và mưa to, gây ngập lụt. Cơn bão này được dự báo đang tiến vào nước ta.