Phim chủ đề sinh tồn đầu tiên của Việt Nam lấy cảm hứng từ câu chuyện trekking có thật

HHT - Vào ngày 26/5, phim điện ảnh “Tà Năng - Phan Dũng" đã chính thức giới thiệu dàn diễn viên chính.
Với những fan yêu điện ảnh, thể loại phim sinh tồn luôn nhận được sự quan tâm bởi tính lôi cuốn, hấp dẫn. Ngoài ra, người xem còn có thể học hỏi được một số kĩ năng sinh tồn hữu ích thông qua các tình tiết trong phim. Các tác phẩm nổi bật thuộc đề tài này có thể kể đến như: The Revenant (Người Về Từ Cõi Chết), 127 Hours (127 Giờ Sinh Tử), The Martian (Người Về Từ Sao Hoả), Everest (Đỉnh Everest), Cast Away (Một Mình Trên Đảo Hoang), North Face (Vùng Núi Nguy Hiểm), The Grey (Bản Năng Sinh Tồn)…
Tại Việt Nam, bộ phim 127 Hours (127 Giờ Sinh Tử) được nhiều khán giả biết đến và yêu thích. Phim kể về nhà leo núi Aron Ralston bị kẹt ở khe núi với cánh tay bị kẹp chặt trong tảng đá. Phim dựa trên sự kiện có thật, từng giành được 6 đề cử Oscar gồm: Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc, Dựng phim xuất sắc, Nhạc phim hay nhất, Bài hát trong phim hay nhất và Kịch bản chuyển thể xuất sắc.
Phim chủ đề sinh tồn đầu tiên của Việt Nam lấy cảm hứng từ câu chuyện trekking có thật ảnh 1 Cảnh trong phim "127 Hours" (127 Giờ Sinh Tử)
Vì thế, bộ phim Tà Năng - Phan Dũng nhận được sự chú ý nhất định ngay từ khi dự án được tiết lộ. Cung Tà Năng - Phan Dũng được mệnh danh là "cung đường trekking (đi bộ đường dài) đẹp nhất Việt Nam", đi qua ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Phim Tà Năng Phan Dũng được giới thiệu là lấy cảm hứng từ những tai nạn mất tích có thật trên cung đường này.
Mới đây, phim đã chính thức giới thiệu đến công chúng dàn diễn viên, ê-kíp và các thông tin liên quan. Theo đó, tác phẩm Tà Năng - Phan Dũng thuộc thể loại phim sinh tồn. Phía NSX cho biết phim trải qua 9 tháng tiền kì, sản xuất và quảng bá, trong đó có 36 ngày quay tại bối cảnh rừng sâu.
Được biết, bộ phim được truyền cảm hứng từ những chuyến đi của đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn trên các cung đường hùng vĩ của Việt Nam. Bối cảnh của phim được quay ở Tà Năng vào mùa cỏ cháy.
Phim chủ đề sinh tồn đầu tiên của Việt Nam lấy cảm hứng từ câu chuyện trekking có thật ảnh 2 Các diễn viên trong phim "Tà Năng - Phan Dũng"
Trước đó, khi poster phim được hé lộ, nhiều khán giả quan ngại rằng phim có thể khơi dậy nỗi đau của những người từng trải qua hoàn cảnh tương tự. Tại buổi ra mắt, đạo diễn Trần Hữu Tấn cũng trả lời câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Anh khẳng định phim Tà Năng - Phan Dũng không đề cập đến nhân vật cụ thể nào, chỉ dựa trên những chất liệu về các sự kiện có thật được báo chí đưa tin.
Phim chủ đề sinh tồn đầu tiên của Việt Nam lấy cảm hứng từ câu chuyện trekking có thật ảnh 3 Poster phim "Tà Năng - Phan Dũng"
Để có thể mang đến những thước phim chân thực, vai chính Kiên do diễn viên Huỳnh Thanh Trực đảm nhận đã giảm cân trong vòng 1 tháng để có được ngoại hình phù hợp với nhân vật. Teaser trailer đầu tiên của Tà Năng - Phan Dũng cũng đã được phát hành. Đoạn teaser hé lộ tình thế khó khăn của nhân vật Kiên khi bị thương và bị lạc trong rừng.
Phim Tà Năng - Phan Dũng dự kiến khởi chiếu vào tháng 10/2020.
Phim chủ đề sinh tồn đầu tiên của Việt Nam lấy cảm hứng từ câu chuyện trekking có thật ảnh 4
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm