Phim điện ảnh "Bắc Kim Thang" chính thức được cấp phép phát hành tại Việt Nam

Phim điện ảnh "Bắc Kim Thang" chính thức được cấp phép phát hành tại Việt Nam
HHT - Trở về từ LHP Busan, "Bắc Kim Thang" chính thức thông báo một tin vui nữa đến với khán giả điện ảnh trong nước: Phim đã được kiểm duyệt và cấp phép phổ biến toàn quốc với khán giả trên 18 tuổi.

Một câu chuyện đả kích quan niệm “trọng nam khinh nữ” vốn đã tồn tại hàng thế kỉ trong văn hoá – đời sống Việt nói riêng và Á Đông nói chung được đạo diễn Trần Hữu Tấn gửi đến khán giả thông qua câu chuyện “truy tìm nạn nhân” trong một gia đình 3 thế hệ tại Việt Nam. Lấy tứ từ bản đồng dao Bắc Kim Thang, bộ phim đưa người xem đến với miền Tây sông nước của những năm 90 của thế kỉ trước. Trong một căn biệt thự của một dòng họ đã từng danh giá giờ chỉ còn những tàn lụi với một định kiến hẹp hòi: cháu đích tôn có tất cả.

Phim điện ảnh "Bắc Kim Thang" chính thức được cấp phép phát hành tại Việt Nam ảnh 1

Tóm tắt chuyện phim kể về Thiện Tâm, một thanh niên 20 tuổi, trở về nhà sau 6 tháng hôn mê vì một tai nạn nghiêm trọng. Anh cảm thấy không thoải mái và kỳ lạ ngay trong chính ngôi nhà của mình. Ông nội đột quỵ ngay hôm Thiện Tâm bị tai nạn, đã bị liệt nằm một chỗ và hoàn toàn mất trí.

Cô em họ 16 tuổi của Tâm, người cùng sống chung với anh từ nhỏ, đã mất tích. Mọi người trong nhà nói với anh rằng cô bé bị đuổi đi vì chửa hoang và làm mất mặt gia đình. Thiện Tâm không tin điều đó. Từ nhỏ, cô bé đã bị gia đình hắt hủi chỉ vì là phận gái. Tâm lo lắng cho em họ, cố gắng tìm kiếm cô, nhưng gia đình anh tìm cách ngăn cản với những thông tin mơ hồ. Hình bóng cô bé thường xuất hiện mỗi đêm dần dần gợi mở cho Tâm những sự thật rùng rợn mà anh không thể ngờ tới. Lòng tham, sự đố kỵ và ghét bỏ khiến những con người cùng chung dòng máu quên mất tình thân.

Phim điện ảnh "Bắc Kim Thang" chính thức được cấp phép phát hành tại Việt Nam ảnh 2
 
Phim điện ảnh "Bắc Kim Thang" chính thức được cấp phép phát hành tại Việt Nam ảnh 3

Bắc Kim Thang đã chính thức nhận được sự đồng ý của Hội đồng duyệt phim Quốc gia để chính thức đến với khán giả trong nước. Phim có suất chiếu đặc biệt sau 19h00 ngày 24/10, sau đó được chính thức phát hành từ ngày 25/10/2019 trên toàn quốc với nhãn C18 (giới hạn độ tuổi khán giả dưới 18). 

Trước đó, ngày 6/10, trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Busan, bộ phim đầu tay của đạo diễn Trần Hữu Tấn đã được trình chiếu tại hạng mục Cửa sổ Châu Á và đón nhận những phản hồi tích cực của khán giả lẫn báo giới nước bạn.

Phim điện ảnh "Bắc Kim Thang" chính thức được cấp phép phát hành tại Việt Nam ảnh 4
 
Phim điện ảnh "Bắc Kim Thang" chính thức được cấp phép phát hành tại Việt Nam ảnh 5

Bên cạnh tin vui đã được cấp giấy phép kiểm duyệt, Bắc Kim Thang còn đón nhận một tin vui khác muốn chia sẻ cùng công chúng. Đó là tính đến thời điểm này, Bắc Kim Thang đã nhận được chính xác 6810 vé cho các suất chiếu từ 25-27/10/2019.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm