Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù được trông đợi, nhưng điểm Douban của loạt phim lên sóng nửa cuối tháng 6 đều thấp đến không ngờ. Phim Nhậm Gia Luân nhận nhiều chỉ trích, Lý Thấm thì đến tận hai phim nhận điểm kém.

Quân Trang Thân Yêu (4,4 điểm)

Dựa theo nguyên tác Sự Mềm Mại Dưới Lớp Quân Trang của Chiết Chỉ Mã Nghị, Quân Trang Thân Yêu xoay quanh chuyện tình của anh lính đặc chủng Lương Mục Trạch và nữ quân y Hạ Sơ.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 1

Lý Thấm vai Hạ Sơ, Hoàng Cảnh Du vai Lương Mục Trạch.

Ngay từ lúc chưa ra mắt, Quân Trang Thân Yêu đã được kỳ vọng sẽ bùng nổ và thu hút khán giả như bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời đã từng làm. Thậm chí bộ phim còn được gắn mác Hậu Duệ Mặt Trời bản Trung.

Thế nhưng, điều Quân Trang Thân Yêu làm được sau khi ra mắt chính là mang về vô số lời phê bình và chỉ trích của khán giả. Người hâm mộ vô cùng thất vọng trước một kịch bản thiếu logic và lỗi thời, cùng với phần diễn xuất gượng gạo của Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 2

Nếu như nói diễn xuất của nam chính vô cùng nhạt nhòa, thì nữ chính lại đang cố vào vai một cô nàng nhiệt huyết, lạc quan bằng cách lúc nào cũng phồng mang, trợn mắt, ra vẻ đáng yêu. Chưa kể những tình huống gặp gỡ của cả hai cũng khiến khán giả ngán ngẩm vì thiếu thực tế. Bên cạnh đó, phản ứng hóa học của Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du cũng vô cùng gượng ép.

Dù sau khi phát sóng, Quân Trang Thân Yêu lập tức leo lên No.1 tìm kiếm của mạng xã hội Weibo, nhưng trong phần đánh giá của Douban, tổng điểm chỉ đạt được 4,4 điểm và đánh giá 1 sao chiếm cao nhất lên đến 34,9%.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 3

Điểm Douban của "Quân Trang Thân Yêu".

Hải Thượng Phồn Hoa (4,2 điểm)

Hải Thượng Phồn Hoa chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, kể về chuyện tình yêu đầy nghịch cảnh và bi ai của Đỗ Hiểu Tô và Lôi Vũ Tranh.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 4

Đậu Kiêu vai Lôi Vũ Tranh, Lý Thấm vai Đỗ Hiểu Tô.

Thế nhưng, điểm trừ đầu tiên của Hải Thượng Phồn Hoa chính là xếp kho quá lâu. Nếu là năm năm về trước, bộ phim sẽ rất được lòng khán giả bởi mô-típ ngược tâm này, nhưng phim vì nhiều lý do đã không lên sóng được. Hiện tại, khán giả đã bắt đầu chuộng thể loại tình cảm ngọt ngào thì nội dung như Hải Thượng Phồn Hoa đã không còn khiến họ háo hức đón xem nữa.

Điểm trừ tiếp theo của Hải Thượng Phồn Hoa nằm ở lối diễn cường điệu của Lý Thấm, gây khó chịu cho người xem. Khán giả đánh giá cô không thích hợp hóa thân vào những vai diễn ngây thơ, đáng yêu mặc dù về phần nhan sắc, nữ diễn viên vẫn được ngợi khen là xinh đẹp, tỏa sáng.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 5

Số phận hai bộ phim của Lý Thấm đều không khác nhau là mấy. Hải Thượng Phồn Hoa sau khi lên sóng, độ bàn tán vô cùng sôi nổi và tương tác khá cao, nhưng đánh giá bộ phim tại Douban chỉ thu về 4,2 điểm. Trong đó, phần chấm điểm 1 sao dành cho bộ phim vẫn chiếm đa số.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 6

Điểm Douban của "Hải Thượng Phồn Hoa".

Không Nói Tạm Biệt (4 điểm)

Không Nói Tạm Biệt kể về Mục Thanh - một cảnh sát chìm xâm nhập vào tập đoàn tội phạm khét tiếng để triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn. Nhưng rồi Mục Thanh đã phải lòng Âu Khả Hân, con gái ông trùm. Thế nhưng ẩn giấu dưới thân phận con gái ông trùm của Âu Khả Hân lại là một bí mật lớn khác.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 7

Nhậm Gia Luân vai Mục Thanh, Trương Quân Ninh vai Âu Khả Hân.

Lấy chủ đề cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy, Không Nói Tạm Biệt vốn là bộ phim hành động đáng xem nếu như không quá sa đà vào câu chuyện tình cảm của ba nhân vật chính Mục Thanh - Âu Khả Hân - Lê Nhược Sênh. Phần đông khán giả nhận xét mạch tình cảm của Không Nói Tạm Biệt có chiều hướng ngược tâm không khác gì các phim ngôn tình hiện đại, trong khi phần hành động đấu trí tội phạm không được đẩy mạnh nhiều.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 8

Nên cho dù diễn xuất của Nhậm Gia Luân - Trương Quân Ninh - Tuyên Ngôn rất ổn, vẫn không cứu được cả bộ phim. Phần đánh giá tổng trên Douban của bộ phim sau khi kết thúc chỉ đạt được 4 điểm.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 9

Điểm Douban của "Không Nói Tạm Biệt".

Em Đẹp Nhất Khi Cười (3 điểm)

Em Đẹp Nhất Khi Cười xoay quanh chủ đề thể thao điện tử eSports và câu chuyện tình yêu của Lục Tư Thành với Đồng Dao. Không như những bộ phim khác sau khi phát sóng mới nhận về đánh giá thấp, Em Đẹp Nhất Khi Cười khi vừa công bố ghi hình đã bị ném đá kịch liệt. Bởi nguyên tác bị khán giả chỉ ra đã đạo nhái thành tích và đời tư của các game thủ ngoài đời thật.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 10

Hứa Khải vai Lục Tư Thành, Trình Tiêu vai Đồng Dao.

Bên cạnh đó, diễn xuất của nữ chính Trình Tiêu cũng nhận rất nhiều chỉ trích. Với lối diễn vô cảm, đơ cứng trước sau như một của cô đã khiến khán giả ngán ngẩm. Phản ứng hóa học của nữ diễn viên và nam chính Hứa Khải cũng vô cùng gượng ép. Mặc dù nội dung phim và nhân vật của cô hoàn toàn không bắt buộc phải bộc lộ nội tâm nhiều.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 11

Không chỉ có thế, còn rất nhiều điểm trừ và sạn khiến cho Em Đẹp Nhất Khi Cười sớm trở thành một sản phẩm lỗi, không thể khắc phục. Trên Douban, đánh giá 1 sao dành cho bộ phim lên đến 76,7% và tổng kết phim chỉ đạt được 3 điểm. Đây cũng là con số thấp kỷ lục so với các bộ phim phát sóng trước đó trong năm 2021.

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 12

Điểm Douban của "Em Đẹp Nhất Khi Cười".

Phim Hoa ngữ có điểm Douban thấp kỷ lục: Nhậm Gia Luân góp mặt, Lý Thấm tận hai phim ảnh 16
MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

HHT - Là CEO của 3 công ty lớn và mới đây đã (lại) trở thành người giàu nhất thế giới sau khi (lại) vượt qua Jeff Bezos của Amazon, tỷ phú Elon Musk hẳn cũng là một trong những người bận rộn nhất hành tinh. Elon đã tiết lộ rằng, ông chia một ngày của mình thành những quãng 5 phút để có thể làm được nhiều việc, không lãng phí thời gian. Liệu chúng ta có thể áp dụng bí quyết của tỷ phú này không?
"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

HHT - Bằng trận quyết chiến vô cùng máu lửa giữa các biến thể siêu anh hùng và thực thể “Ultron vô cực”, “What If...?” đã đưa đến khán giả một định nghĩa cụ thể về khái niệm “chiến tranh Đa vũ trụ” sẽ diễn ra trong ít nhất là một thập kỷ tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

HHT - Naevis - nhân vật ảo gắn liền với thế giới quan của aepsa, cô là người đồng hành, thậm chí hy sinh để giúp aespa mở cổng kết nối để đến KWANGYA, chiến đấu với thế lực hắc ám. Sự xuất hiện gây thương nhớ của cô nàng trong MV "Savage" đã tạo nên một cuộc "truy quét" lớn: Ai là phiên bản người thật của Naevis?