Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Ngoài bộ phim Harry & Meghan dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới, thì một loạt phim hoạt hình về Hoàng gia Anh cũng vừa tung trailer.

Loạt phim hoạt hình này có tên là The Prince (Hoàng tử), với những câu chuyện hậu trường (hư cấu) về Hoàng gia Anh, qua cách nhìn nhận của nhân vật Hoàng tử George (con trai cả của nhà William - Kate).

Tuy nhiên, phần lớn người xem đều phê phán sau khi họ xem trailer.

Đây là trailer vừa ra mắt (nguồn: HBO Max):

Thứ nhất là vì trong phim, các thành viên Hoàng gia Anh được xây dựng rất tiêu cực, từ Nữ hoàng đến Thái tử Charles, đến Hoàng tử William. Những nhân vật trong phim không chỉ được “hài hước hóa” nữa, mà là bị làm cho trở nên thô thiển, kỳ quái, hống hách. Cho nên người xem không thấy có gì là buồn cười nữa cả.

Và lý do đặc biệt mà khán giả không thích chính là việc lấy Hoàng tử George ra làm nhân vật chính, như một người “dẫn chuyện”.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Thật kỳ lạ khi làm một bộ phim hoạt hình dành cho người trưởng thành nhưng lại lấy nhân vật chính là một cậu bé 8 tuổi có thật”.

“Tôi thấy phim hoạt hình này thật dị hợm khi dùng Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, đều rất ít tuổi, để “câu view””.

Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng ảnh 1

Các nhân vật trong phim, phỏng theo các thành viên của Hoàng gia Anh. Ảnh: HBO.

Nhiều cư dân mạng cũng viết rằng, loạt phim này là “không phù hợp”, “thiếu tôn trọng”, và dù muốn chế giễu ai thì cũng nên nhớ rằng trẻ em rất ngây thơ và không nên bị động đến. Đặc biệt, các con của nhà William - Kate trong cuộc sống thực luôn thể hiện là những đứa trẻ ngoan, rất lịch sự chứ không kênh kiệu; tuy nhiên, trong phim thì Hoàng tử, Công chúa nhỏ lại là những nhân vật ghê gớm, hỗn hào, ăn nói láo lếu - điều này khiến khán giả thấy rất khó chấp nhận.

Một bác sĩ khẳng định rằng, một đứa trẻ sẽ không hiểu tại sao người khác lại lấy mình ra làm trò cười, và việc đó sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ em.

Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng ảnh 2

Hoàng tử, Công chúa nhỏ được xây dựng là những nhân vật không mấy ngoan ngoãn. Ảnh: HBO.

Một khán giả đã dường như tổng kết lại sự tức giận của mọi người khi viết: “Cho dù các người nghĩ thế nào về Hoàng gia Anh, thì theo tôi, tất cả mọi người đều đồng ý rằng, chuyện gì cũng có giới hạn. Bộ phim này thật kinh khủng và tôi không thể hiểu tại sao nó lại được làm ra”.

Đã có những tờ báo của Anh liên lạc với HBO Max nhưng chưa nhận được phản hồi.

Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm