Phim ngắn của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tham dự Liên hoan phim Berlin

Phim ngắn của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tham dự Liên hoan phim Berlin
HHT - Liên hoan phim quốc tế (LHPQT) Berlin (Đức) lần thứ 69 vừa công bố danh sách các phim ngắn tranh giải ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất, trong đó có tác phẩm “Một Khu Đất tốt” (Blessed Land) của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân.

Năm nay, 24 phim ngắn của các đạo diễn đến từ 17 quốc gia sẽ trực tiếp tranh giải ở hạng mục phim ngắn để chọn ra giải Gấu vàng, Gấu bạc, giải phim ngắn Audi và đề cử cho phim ngắn hay nhất Châu Âu. Trong khuôn khổ LHP, các đạo diễn sẽ được tạo điều kiện để giới thiệu tác phẩm phim ngắn đến khán giả thông qua 4 suất chiếu chính thức cho mỗi phim.

Điểm chung của các phim ngắn tại LHPQT Berlin lần này đều tập trung khai thác các khía cạnh đa dạng về nhân quyền, các vấn đề về chính trị và xã hội. “Chúng ta cần những cá nhân điển hình mới và nhiều câu chuyện để kể, để có thể tác động đến và thay đổi xã hội” - Bà Maike Mia Höhne, giám tuyển của thể loại phim ngắn trong LHPQT Berlin nhận định.

Phim ngắn của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tham dự Liên hoan phim Berlin ảnh 1

Một Khu Đất Tốt (Blessed Land) của đạo diễn Phạm Ngọc Lân là phim trắng đen có độ dài 19 phút, khắc họa hai bối cảnh xảy ra cách nhau hơn 10 năm trên cùng một địa điểm: chuyến tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng, và câu chuyện phiếm trên sân gôn của đại gia và cô bồ nhí. Ý tưởng thực hiện tác phẩm được hình thành khá tình cờ trong một lần đạo diễn đi tìm bối cảnh cho phim dài và vô tình phát hiện ra khu nghĩa địa.

Phim ngắn của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tham dự Liên hoan phim Berlin ảnh 2

Đạo diễn Phạm Ngọc Lân (thứ 3 từ trái sang) trong một chuyến khảo sát thực tế cảnh quay

Phim ngắn của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tham dự Liên hoan phim Berlin ảnh 3

Một bối cảnh quay tại sân gôn.

Phim ngắn của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tham dự Liên hoan phim Berlin ảnh 4

Diễn viên Thùy Anh vào vai cô tình nhân trẻ.

Phim ngắn của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tham dự Liên hoan phim Berlin ảnh 5

Nghệ sĩ nhân dân Minh Châu trong một cảnh quay tại Huế.

Đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009, sau đó theo đuổi đam mê trở thành một nhà làm phim độc lập. Các tác phẩm của anh đã từng tham dự và gây tiếng vang tại nhiều LHPQT như: dự án Cu Li Không Bao Giờ Khóc (Cu Li Never Cries) được lựa chọn tham dự giải thưởng L'Atelier - Quỹ điện ảnh Cinéfondation; phim ngắn Thành Phố Khác (Another City) đã giành giải trong hạng mục phim ngắn của LHPQT Phim Độc lập IndieLisboa (Bồ Đào Nha) và giải tưởng niệm Igmar Bergman của LHPQT Uppsala (Thuỵ Điển).

Sắp tới, Phạm Ngọc Lân đang ấp ủ kế hoạch làm phim truyện dài đầu tay Cu Li Không Bao Giờ Khóc, với một phần nhỏ cảnh quay dự kiến diễn ra tại Đức.

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Bị kéo vào tranh cãi của Đông Nhi, Bảo Thy tuyên bố: "Tôi chưa bao giờ nói mình sẽ giải nghệ!"

Bị kéo vào tranh cãi của Đông Nhi, Bảo Thy tuyên bố: "Tôi chưa bao giờ nói mình sẽ giải nghệ!"

HHT - Vừa qua, câu chuyện đấu tố giữa FC với ê-kíp Đông Nhi cũng như phát ngôn của nữ ca sĩ đã làm "dậy sóng" cộng đồng mạng. Thời điểm đó, Bảo Thy bất ngờ bị netizen nhắc đến nhiều bởi những tin đồn trong quá khứ giữa cô và Đông Nhi. Sau khi liên tục bị réo tên, "Công chúa bong bóng" đã có chia sẻ đầu tiên liên quan tới công việc trên trang cá nhân.