"Phố Bên Đồi 2019 - Vào Miền Nghệ Thuật" công bố các tác phẩm vào vòng chung kết

"Phố Bên Đồi 2019 - Vào Miền Nghệ Thuật" công bố các tác phẩm vào vòng chung kết
HHT - Chương trình nghệ thuật "Phố Bên Đồi 2019" sẽ công bố các tác phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi Sáng Tác Vào Miền Nghệ Thuật.

Cuộc thi diễn ra đến hết ngày 25/10/2019, đã có hơn 250 tác phẩm sáng tạo và trẻ trung của các bạn trẻ trên khắp cả nước và quốc tế gửi về cho Phố Bên Đồi. Hiện các thành viên Ban Giám Khảo đang tiến hành lựa chọn các tác phẩm xuất sắc và phù hợp nhất để phóng tác tại không gian Dốc Nhà Làng cho chương trình nghệ thuật Phố Bên Đồi 2019 chính thức diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay. 

Kết quả cuối cùng sẽ được chính thức công bố vào ngày 11/11/2019 trên Fanpage của Phố Bên Đồi. Đây cũng chính là ngày khởi công cho việc xử lí bề mặt tường. Dự kiến có 19 tác phẩm nghệ thuật được giải từ cuộc thi và các nghệ sĩ khách mời tên tuổi.

"Phố Bên Đồi 2019 - Vào Miền Nghệ Thuật" công bố các tác phẩm vào vòng chung kết ảnh 1

Các tác phẩm tham dự được Hội đồng Nghệ thuật Phố Bên Đồi duyệt và tuyển chọn sau khi khảo sát trực tiếp tại khu vực phóng tác Dốc Nhà Làng. Ban Giám khảo bao gồm các tên tuổi uy tín như hoạ sĩ Lê Kinh Tài, hoạ sĩ Thế Thông, kiến trúc sư Đoàn Anh Khoa, kiến trúc sư Vũ Đức Chiến kiêm nhà sáng lập tổ chức ký hoạ đô thị Việt Nam (Urbansketcher Vietnam).

"Phố Bên Đồi 2019 - Vào Miền Nghệ Thuật" công bố các tác phẩm vào vòng chung kết ảnh 2

“Quy hoạch không gian và thực hiện các tác phẩm nghệ thuật trong không gian hiện hữu ở đô thị là việc không mới ở các nước tiên tiến. Tuy nhiên ở Việt Nam thì hầu như chưa có những quy hoạch cụ thể. Nếu có cũng gần như là những sáng tác tự phát của những nhóm nhỏ, họ "chiếm dụng" những khoảng tường trống trong đô thị để thực hiện những tác phẩm của mình. Điều bất cập, đôi khi có những bức tranh rất hay lại thiếu view nhìn. Hay ngược lại, không thiếu những bức tranh thuộc dòng "tranh trong studio" lại được đem ra vẽ ngoài trời, các tính chất "hoành tráng" bị bỏ qua, nên dù nhiều bức rất đẹp, bỗng dưng bị mất hút dưới ánh mặt trời và bóng đổ từ các khối nhà trong không gian đô thị. Cuộc thi từ Dự án Phố Bên Đồi tuy chưa đạt quy mô như mong muốn, nhưng chúng tôi cũng khá hài lòng khi nhiều bạn trẻ hiểu được các khái niệm cần thiết ở "Tác phẩm nghệ thuật trong không gian đô thị". Nhiều tác phẩm đạt chuẩn nội dung, hoà sắc, tương quan, tương thích để thực hiện việc phóng tác trên không gian và bố cục hiện hữu.” Ý kiến của ban giám khảo hoạ sĩ Lê Kinh Tài.

"Phố Bên Đồi 2019 - Vào Miền Nghệ Thuật" công bố các tác phẩm vào vòng chung kết ảnh 3

Các tác phẩm được chọn phóng tác sẽ được điều chỉnh sao cho hài hoà, phù hợp với không gian, kích thước và bề mặt vị trí địa lý thực tế trên tổng thể dự án. Đồng thời, tên tác giả của các tác phẩm được phóng tác lên tường sẽ được Ban Tổ Chức ghi nhận bên dưới tác phẩm.

"Phố Bên Đồi 2019 - Vào Miền Nghệ Thuật" công bố các tác phẩm vào vòng chung kết ảnh 4

Trong khuôn khổ dự án nghệ thuật cộng đồng đa hình thái Phố Bên Đồi – Vào miền nghệ thuật 2019, vẻ đẹp của Dốc Nhà Làng sẽ được tô điểm thêm những mảng màu xanh hơn, sạch hơn, được đánh thức dậy không gian nghệ thuật vốn tiềm ẩn sẵn bên trong Dốc Nhà Làng.  

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm