Phụ huynh "méo mặt" vì con tựu trường nhưng chưa được học bán trú

Phụ huynh "méo mặt" vì con tựu trường nhưng chưa được học bán trú
HHT - Tựu trường từ 14/8 nhưng nhiều trường tại TP.HCM chỉ học một buổi, thậm chí vẫn học 2 buổi nhưng chưa tổ chức bán trú khiến nhiều phụ huynh “méo mặt”.

Chị T.B (quận Bình Thạnh) than phiền: “Con lớn của tôi học THCS ở quận 1, sáng học đến 10h30, chiều 12h30 vào tiết, tôi chỉ có chạy đi chạy về đón con thôi cũng đã hết thời gian, công việc không thể nào hoàn thành được. Trường nói phải sau khai giảng mới tổ chức bán trú, thật vất vả cho cả phụ huynh lẫn học sinh”

Tương tự, chị M.N. có con học lớp 4 một trường tiểu học tại quận Bình Thạnh cũng bức xúc: “Chuyện này không phải mới năm nay mà đã diễn ra nhiều năm rồi. Tôi không hiểu vì lý do gì mà ngành giáo dục thành phố bắt học sinh tựu trường từ giữa tháng 8, rồi đến ngày 5/9 mới khai giảng? Bắt các con đến trường học tạm một lúc buổi sáng rồi cho ra về, tôi thấy vô cùng lãng phí thời gian và công sức của cả thầy lẫn trò”.

Phụ huynh "méo mặt" vì con tựu trường nhưng chưa được học bán trú ảnh 1

Nhiều phụ huynh buộc phải đưa con đến công sở vì không có ai ở nhà trông con, gây ra không ít phiền toái, thậm chí đã có cơ quan ra quy định: Cán bộ công nhân viên không được mang con đến nơi làm việc.
 
Lãnh đạo nhiều trường tiểu học cho biết, việc tựu trường sớm là yêu cầu của thành phố, chứ bản thân các trường đều không muốn vì mọi thứ đều cập rập, giáo viên cũng vất vả, thậm chí còn làm cho các em thêm thờ ơ với ý nghĩa thiêng liêng của ngày khai giảng. Nếu tựu trường và khai giảng vào cùng ngày 5/9 thì các trường tiểu học vẫn đảm bảo 35 tuần thực học như quy định của Bộ GDĐT.  

Lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM thừa nhận, đối với bậc trung học thì học sinh cần tựu trường ngày 14/8 để bảo đảm 37 tuần thực học theo quy định của Bộ GDĐT, còn bậc tiểu học chỉ có 35 tuần thực học. 

Năm học tới, Sở sẽ nghiên cứu kỹ hơn tình hình thực tế và tham mưu cho UBND TP để định ngày tựu trường phù hợp hơn cho học sinh bậc tiểu học, đồng thời chỉ đạo các trường tiểu học cần tổ chức bán trú sớm để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh.

BẠCH DƯƠNG/ Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.