Phụ huynh "méo mặt" vì con tựu trường nhưng chưa được học bán trú

Phụ huynh "méo mặt" vì con tựu trường nhưng chưa được học bán trú
HHT - Tựu trường từ 14/8 nhưng nhiều trường tại TP.HCM chỉ học một buổi, thậm chí vẫn học 2 buổi nhưng chưa tổ chức bán trú khiến nhiều phụ huynh “méo mặt”.

Chị T.B (quận Bình Thạnh) than phiền: “Con lớn của tôi học THCS ở quận 1, sáng học đến 10h30, chiều 12h30 vào tiết, tôi chỉ có chạy đi chạy về đón con thôi cũng đã hết thời gian, công việc không thể nào hoàn thành được. Trường nói phải sau khai giảng mới tổ chức bán trú, thật vất vả cho cả phụ huynh lẫn học sinh”

Tương tự, chị M.N. có con học lớp 4 một trường tiểu học tại quận Bình Thạnh cũng bức xúc: “Chuyện này không phải mới năm nay mà đã diễn ra nhiều năm rồi. Tôi không hiểu vì lý do gì mà ngành giáo dục thành phố bắt học sinh tựu trường từ giữa tháng 8, rồi đến ngày 5/9 mới khai giảng? Bắt các con đến trường học tạm một lúc buổi sáng rồi cho ra về, tôi thấy vô cùng lãng phí thời gian và công sức của cả thầy lẫn trò”.

Phụ huynh "méo mặt" vì con tựu trường nhưng chưa được học bán trú ảnh 1

Nhiều phụ huynh buộc phải đưa con đến công sở vì không có ai ở nhà trông con, gây ra không ít phiền toái, thậm chí đã có cơ quan ra quy định: Cán bộ công nhân viên không được mang con đến nơi làm việc.
 
Lãnh đạo nhiều trường tiểu học cho biết, việc tựu trường sớm là yêu cầu của thành phố, chứ bản thân các trường đều không muốn vì mọi thứ đều cập rập, giáo viên cũng vất vả, thậm chí còn làm cho các em thêm thờ ơ với ý nghĩa thiêng liêng của ngày khai giảng. Nếu tựu trường và khai giảng vào cùng ngày 5/9 thì các trường tiểu học vẫn đảm bảo 35 tuần thực học như quy định của Bộ GDĐT.  

Lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM thừa nhận, đối với bậc trung học thì học sinh cần tựu trường ngày 14/8 để bảo đảm 37 tuần thực học theo quy định của Bộ GDĐT, còn bậc tiểu học chỉ có 35 tuần thực học. 

Năm học tới, Sở sẽ nghiên cứu kỹ hơn tình hình thực tế và tham mưu cho UBND TP để định ngày tựu trường phù hợp hơn cho học sinh bậc tiểu học, đồng thời chỉ đạo các trường tiểu học cần tổ chức bán trú sớm để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh.

BẠCH DƯƠNG/ Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).