Phụ huynh sáng tạo “giấy like” thay giấy khen động viên con gây “bão” mạng xã hội

HHT - Giữa tâm điểm của bức ảnh "dậy sóng" MXH về em học sinh duy nhất không được giấy khen, một phụ huynh ở Bắc Ninh đã nghĩ ra ý tưởng tặng con "giấy like" cùng lễ bế giảng ngay tại nhà vô cùng độc đáo.

Phụ huynh nghĩ ra ý tưởng độc đáo này là anh Nguyễn Nam, hiện đang sống và làm việc tại Bắc Ninh. Với ý tưởng này anh mong muốn động viên con không cần quá buồn và áp lực chuyện giấy khen. Lý do thôi thúc anh thực hiện ý tưởng này là do câu hỏi của cô con gái cả: "Bố mẹ ơi, năm nay con không được giấy khen, bố mẹ có buồn không?".

Lý do cô bé đưa ra mình không được giấy khen là vì: “Hình như, môn thể dục và môn thủ công con không được tốt, con gấp cái ví không đẹp. Mà lớp con có 17 bạn được giấy khen thôi, còn hơn 20 bạn không được". Mặc dù được bố mẹ động viên: “Không sao con ơi, năm nay con đã rất cố gắng rồi, đặc biệt là rất tự giác học nhé. Bố mẹ hầu như không cần dạy luôn", nhưng cả ngày cô bé vẫn buồn buồn, thỉnh thoảng lại nhắc chuyện giấy khen. Chính vì thế “ông bố của năm" này đã nghĩ ra ý tưởng tặng “giấy like" độc đáo.

Phụ huynh sáng tạo “giấy like” thay giấy khen động viên con gây “bão” mạng xã hội ảnh 1

Giấy like độc đáo của phụ huynh dành tặng con gái nhân dịp bế giảng năm học.

Trong “giấy like" ghi nội dung: “Bố mẹ ghi nhận sự nỗ lực của con gái Nguyễn Ngọc Linh đã rất cố gắng, tự giác học tập trong suốt một năm học vừa qua. Thắng cả COVID - đọc thông viết thạo - tính toán hơi bị nhanh. Bố mẹ yêu con".

Ngoài cô con gái cả Ngọc Linh đã học tiểu học thì gia đình anh Nam cũng tặng cả “giấy like" cho bé Minh Ngọc đang học mẫu giáo. Tương tự như cô chị, Minh Ngọc cũng được ghi nhận những nỗ lực của mình: “Đã rất cố gắng tự giác học tập trong suốt một năm học vừa qua. Thắng cả COVID - đi học đầy đủ - không khóc nhè. Bố mẹ yêu con".

Phụ huynh sáng tạo “giấy like” thay giấy khen động viên con gây “bão” mạng xã hội ảnh 2

Cô con gái thứ 2 đang học mẫu giáo của được "ông bố của năm" tặng giấy like.

Chính những hành động tinh tế của người lớn như thế này là nguồn động viên hữu ích nhất cho các bạn học sinh. Giấy khen không phải thứ duy nhất đánh giá sự phấn đấu của các em. Những nỗ lực và cố gắng của Ngọc Linh và Minh Ngọc trong suốt một năm học vừa qua đã được bố mẹ ghi nhận. Đây chính là nguồn động viên lớn nhất để các em cố gắng trong năm học tiếp theo.

Phụ huynh sáng tạo “giấy like” thay giấy khen động viên con gây “bão” mạng xã hội ảnh 3

Gia đình còn tổ chức cả lễ bế giảng năm học ngay tại nhà để màn tặng "giấy like" thêm ý nghĩa.

Không thể phủ nhận món quà tinh thần này khiến cả hai cô con gái của anh Nam đều rất vui vẻ, hào hứng. Đây cũng là một ý tưởng sáng tạo mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Không nên gây áp lực quá lớn cho con về việc có được giấy khen hay không. Chính sự động viên tinh thần này sẽ là bài học quý giá nhất để các con có động lực cố gắng.

Ảnh: Nguyễn Nam
Phụ huynh sáng tạo “giấy like” thay giấy khen động viên con gây “bão” mạng xã hội ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.