Phùng Khánh Linh phản ứng ra sao khi ca khúc mới bị so sánh với hit của Chi Pu?

HHT - Tại buổi ra mắt album vật lý "yesteryear", Phùng Khánh Linh thẳng thắn chia sẻ về ý kiến bài mới của mình giống với nhạc của Chi Pu. Cô nàng cũng bày tỏ quan điểm về khái niệm "Queen Of Pop" gây tranh cãi gần đây.

Phùng Khánh Linh vừa chính thức giới thiệu single Cô gái nhân ái cũng như album yesteryear - dự án đầu tư mạnh tay của nữ ca sĩ sau khi trở thành nghệ sĩ độc quyền của Universal Music Vietnam. Chia sẻ về quá trình viết nên 13 ca khúc trong album yesteryear, nữ ca sĩ cho biết đây chính là 13 câu chuyện với những trải nghiệm đa dạng và hoàn toàn khác nhau được góp nhặt từ cuộc sống.

Phùng Khánh Linh phản ứng ra sao khi ca khúc mới bị so sánh với hit của Chi Pu? ảnh 1 Phùng Khánh Linh
Phùng Khánh Linh phản ứng ra sao khi ca khúc mới bị so sánh với hit của Chi Pu? ảnh 2

Với ca khúc chủ đề Cô gái nhân ái (Dance version), Phùng Khánh Linh mạnh dạn tái hiện hình tượng Britney Spears và Taylor Swift và một phiên bản mới của chính mình. Trước ý kiến cho rằng mình dựa vào tên tuổi của Taylor Swift và Britney Spears, Phùng Khánh Linh lên tiếng vì đây vốn dĩ chỉ là một MV Dance, nên cô đã bàn bạc với ê-kíp về việc truyền tải một thông điệp ý nghĩa hơn.

Câu chuyện của Britney Spears về việc bị “kiểm soát” hay Taylor Swift mất quyền sở hữu 6 album của mình khiến cô trăn trở, được cảnh tỉnh và nhìn lại bản thân mình. Phùng Khánh Linh cho biết một người nghệ sĩ cần phải có được sự tự do. Nếu như bị ràng buộc, bị hạn chế cái này cái kia thì mình sẽ không thể sáng tạo được.

Phùng Khánh Linh phản ứng ra sao khi ca khúc mới bị so sánh với hit của Chi Pu? ảnh 3

Cũng trong Cô gái nhân ái, có khán giả cho rằng phần drop nhạc ca khúc này mang lại cảm giác tương đồng với Đóa hoa hồng của Chi Pu. Tuy nhiên, Phùng Khánh Linh lên tiếng phủ nhận với thái độ dứt khoát: “Tôi thấy không giống. Bản thân tôi thấy Cô gái nhân ái không hề giống với Đóa hoa hồng của Chi Pu. Thành thật là khi tôi tung trailer, cũng có không ít comment nói về việc này, nhưng nhân dịp này tôi muốn minh oan cho mình.

Tôi nghĩ do cả 2 ca khúc được phối theo phong cách Disco nên xuất hiện khá nhiều âm thanh giống nhau. Ví dụ như tiếng Cello được sử dụng trong Stupid Love của Lady Gaga khá nhiều, hay âm Bass dồn dập cũng là những đặc trưng của thể loại này”.

Phùng Khánh Linh phản ứng ra sao khi ca khúc mới bị so sánh với hit của Chi Pu? ảnh 4

Album yesteryear bao gồm 13 ca khúc: Yêu hết tấm thân này, Chỉ còn lại hai ta, Chỉ buồn hôm nay, Lá thư #100, MPG, Đừng thả thính, Anh đã không rõ ràng với em, Sao anh không hiểu, Thế giới không anh, Cô gái nhân ái, Hoa tiêu dao, Gói tình em rồi về và Em của ngày hôm quaTrong album lần này, Phùng Khánh Linh đã có cơ hội hợp tác cùng NSX Randy Merrill - từng làm việc với loạt sao thế giới như Taylor Swift, Ariana Grande, Adele... 

Phùng Khánh Linh phản ứng ra sao khi ca khúc mới bị so sánh với hit của Chi Pu? ảnh 5
Phùng Khánh Linh phản ứng ra sao khi ca khúc mới bị so sánh với hit của Chi Pu? ảnh 6
Theo Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm