Có 779 kết quả :

Cách nào loại bỏ xe khách ‘trá hình’?

Cách nào loại bỏ xe khách ‘trá hình’?

HHT - Theo chuyên gia, lộ trình trước mắt cần nghiên cứu hạn chế về mặt không gian. Xác định được các vị trí có thể thành lập “bến xe ảo” với thời gian dừng, đỗ khoảng 3-5 phút ở khu vực nội thành, ngoại thành để loại hình vận tải khách theo hợp đồng hoạt động. 
Bất cập quản lý đường thủy chồng chéo chỉ khổ dân

Bất cập quản lý đường thủy chồng chéo chỉ khổ dân

HHT - Ngày 12/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có buổi làm việc với UBND Thành phố Cần Thơ về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giai đoạn năm 2009 - 2023. Thực tế chỉ ra, chỉ một đoạn sông có tới mấy cơ quan cùng quản lý, người dân khổ khi không biết tìm tới ai để được giải quyết công việc.
Nếu để doanh nghiệp xăng dầu tự quyết giá bán sẽ là bước đột phá trong quản lý thị trường xăng dầu Ảnh: Nguyễn Bằng

Xây dựng nghị định về quản lý xăng dầu: Doanh nghiệp muốn thoát lỗ do cơ chế

HHT - Hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp đầu mối cần minh bạch hơn, các cơ quan quản lý phải nắm thông tin sát thị trường, chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu và điều hành giá xăng dầu kịp thời, không để doanh nghiệp bị lỗ, phải móc tiền túi để gánh lỗ cho người dân… là những kiến nghị của doanh nghiệp liên quan việc xây dựng nghị định mới về kinh doanh xăng dầu.
Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

HHT - Ngày 7/12, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Kỹ năng lãnh đạo quản lý” và ra mắt Bộ tài liệu “Kỹ năng lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, xã”. Hội thảo đã khơi dậy tiềm năng, khát vọng vươn lên của thanh niên, sinh viên dân tộc thiểu số và miền núi, tạo diễn đàn trao đổi về lãnh đạo, quản lý, về các rào cản giới mà phụ nữ gặp phải.