Quảng Bình: Nghiêm cấm học sinh sử dụng rượu, bia gặp mặt chia tay cuối khóa

Quảng Bình: Nghiêm cấm học sinh sử dụng rượu, bia gặp mặt chia tay cuối khóa
HHT - Chiều 1/6, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, để các hoạt động tổng kết cuối năm, chia tay thực sự có ý nghĩa, lành mạnh, Sở đặc biệt nghiêm cấm học sinh sử dụng rượu, bia khi tổ chức gặp mặt chia tay.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh này cũng chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc, các cơ sở giáo dục tuyên truyền, nhắc nhở học sinh các lớp cuối khoá tập trung ưu tiên cho ôn tập kiểm tra học kỳ, ôn thi cuối cấp, ôn tập để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và thi tuyển sinh đạt kết quả cao.

Việc tổ chức các hoạt động tổng kết, chia tay cuối khoá (nếu có) phải có kế hoạch cụ thể và được bàn bạc, thống nhất trong cấp ủy, Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và Hội cha mẹ học sinh, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, hoàn cảnh gia đình của học sinh, không phô trương, hình thức, tốn kém, tuyệt đối an toàn, lành mạnh.

Quảng Bình: Nghiêm cấm học sinh sử dụng rượu, bia gặp mặt chia tay cuối khóa ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Không để học sinh tổ chức đi picnic, dã ngoại, liên hoan ở những nơi vắng vẻ, nguy hiểm (như rừng, núi, thác, ghềnh, biển...); nhất là việc nhà trường, lớp phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh đi tham quan, du lịch dài ngày, đến các đơn vị ngoại tỉnh khi chưa có sự cho phép, đồng ý của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Nghiêm cấm việc dàn dựng để chụp ảnh, quay video lưu niệm có những hình ảnh phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy giáo, học sinh sau đó đăng tải lên các trang mạng xã hội, gây tác động xấu đến phong trào xây dựng trường học thân thiện, môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh.

Sở cũng đặc biệt lưu ý các trường tuyệt đối không quy định bắt buộc hoặc gợi ý học sinh, cha mẹ học sinh nộp quỹ để mua quà tặng nhà trường hoặc tổ chức các hoạt động nói trên.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.