Quảng Ngãi: Cậu học trò tỉnh lẻ giành 2 học bổng trung học tại Mỹ

Quảng Ngãi: Cậu học trò tỉnh lẻ giành 2 học bổng trung học tại Mỹ
HHT - Vượt qua hàng trăm học sinh của nhiều nước, Nguyễn Lê Đông Hải (học sinh lớp chuyên Anh Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) đã giành được học bổng toàn phần cho hai năm học cuối cấp tại CATS Academy Boston.

Chỉ còn ít ngày nữa Nguyễn Lê Đông Hải sẽ khăn gói lên đường nhập học tại CATS Academy Boston - trường trung học nội trú uy tín tại Mỹ và là thành viên của hệ thống giáo dục CATS Education thuộc Tập đoàn giáo dục Cambridge danh tiếng của vương quốc Anh. Hải là 1 trong 2 học sinh đã vượt qua nhiều ứng viên khác để giành được suất học bổng toàn phần trị giá 58.000 đô la/năm.

Để "săn" được học bổng này, Hải đã có quá trình chuẩn bị khá dài nhằm đảm bảo điểm trung bình môn và IELTS đạt chuẩn. Theo đó, điểm trung bình môn 3 năm gần nhất của Hải lần lượt là 9,7 ở hai năm lớp 8, lớp 9 và 9,5 ở năm lớp 10. Đầu năm lớp 10, Hải đạt IELTS 7.5, vượt tiêu chuẩn CATS Academy Boston đặt ra.

Quảng Ngãi: Cậu học trò tỉnh lẻ giành 2 học bổng trung học tại Mỹ ảnh 1

Nguyễn Lê Đông Hải đã tự "săn" được 2 học bổng dành cho học sinh trung học tại Mỹ. 

Theo Nguyễn Lê Đông Hải, thông thường học bổng dành cho học sinh trung học là học bổng bán phần, hoặc chỉ bao gồm học phí. Riêng năm nay, trường cấp học bổng toàn phần nhưng giảm chỉ tiêu học bổng từ 5 xuống chỉ còn 2 chỉ tiêu. 

"Chỉ tiêu học bổng ít hơn nên yêu cầu của trường đối với ứng viên tăng lên. Ngoài các yêu cầu về điểm trung bình môn và IELTS, ứng viên phải hoàn thành 3 bài luận và trải qua 3 vòng phỏng vấn", Nguyễn Lê Đông Hải cho biết.

Về định hướng cho tương lai, Hải cho biết sẽ nỗ lực đạt thành tích tốt tại CATS Academy Boston. Đây là cơ sở giúp Hải tiếp tục "săn" học bổng vào các trường đại học hàng đầu với định hướng 2 chuyên ngành học là Kinh tế học hoặc Khoa học máy tính.

"Trong thời đại cách mạng 4.0 thì mọi nghề nghiệp đều gắn liền với xu hướng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo. Vì vậy sau khi tốt nghiệp trung học em sẽ theo học những ngành này để đáp ứng yêu cầu công việc. Đây cũng là ngành học em yêu thích", Hải chia sẻ.

Quảng Ngãi: Cậu học trò tỉnh lẻ giành 2 học bổng trung học tại Mỹ ảnh 2

Ngoài thành tích học tập nổi bật, Nguyễn Lê Đông Hải còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội của Đoàn trường cũng như Tỉnh đoàn Quảng Ngãi.

Trần Thị Minh Thư - giáo viên chủ nhiệm của Hải cho biết: Hải là học sinh có thành tích học tập đứng đầu lớp 10 chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Khiết năm học 2017 - 2018. Ngoài kiến thức trên lớp, Đông Hải còn tự học và có hiểu biết khá rộng về nhiều lĩnh vực.

"Hải vừa có thành tích học tập nổi bật lại rất hòa đồng với bạn bè và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Với những yếu tố này tôi tin Hải sẽ thành công trên con đường học tập của mình tại Mỹ", cô Thư nhận định.

Theo anh Lê Văn Vin - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Nguyễn Lê Đông Hải là gương mặt quen thuộc trong các hoạt động tình nguyện do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức.

Tiêu biểu nhất là Hải đã cùng tham gia và làm tốt vai trò thông dịch viên trong chương trình giao lưu Cộng đồng quốc tế Hè 2017 do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng Tổ chức Putney Student Travel tổ chức. 

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...