Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hẳn ai cũng từng gặp lỗi quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt khi soạn thảo văn bản trên máy tính. Tuy nhiên, trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" thì thí sinh mắc lỗi này đã phải trả giá bằng những điểm số quan trọng.

Vòng thi tuần 1 - tháng 3 - quý 3 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã chứng kiến một tình huống "dở khóc dở cười" khi thí sinh Mai Nhật Nam (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) trong thời gian gấp rút để điền đáp án đã... gõ sai chính tả.

Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả ảnh 1
Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả ảnh 2

Bạn Mai Nam trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh chụp màn hình

Căn cứ vào luật chơi của chương trình thì câu trả lời của Mai Nam không được chấp nhận. Khán giả cổ vũ cho bạn đều thấy tiếc nuối khi nam sinh bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách điểm với các thí sinh thi còn lại. Đây là phần thi Tăng tốc và đáp án đúng là TRỐNG nhưng do gõ sai nên đáp án của anh bạn là TROONGS.

Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả ảnh 3

Đáp án TRỐNG bị ghi thành TROONGS vì sai lỗi chính tả. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi xem phần thi này nhiều khán giả đã tinh ý nhận ra nguyên nhân khiến Mai Nam gõ sai lỗi chính tả là vì quên bật chế độ bộ gõ tiếng Việt. Và do quá vội gửi đáp án nên cậu bạn đã không kiểm tra lại.

Một số bình luận của netizen về lỗi soạn văn bản hay mắc này:

- Lúc bấm điện thoại các bạn nên nhớ kiểm tra xem đã chỉnh sang Tiếng Việt chưa vì trên điện thoại là hay mắc lỗi sai này nhất.

- Tớ ghét nhất cho ai mượn laptop, chỉnh lung tung Unikey rồi tới hồi mình cần gõ thì phát hiện ra chữ lỗi loạn xạ. Đôi khi vì gấp và vội quên kiểm tra nên một lúc sau thì vô vàn lỗi chính tả.

- Từng bị sếp mắng vì gõ sai giống anh bạn trên nên thương lắm.

Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả ảnh 7
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.