Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hẳn ai cũng từng gặp lỗi quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt khi soạn thảo văn bản trên máy tính. Tuy nhiên, trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" thì thí sinh mắc lỗi này đã phải trả giá bằng những điểm số quan trọng.

Vòng thi tuần 1 - tháng 3 - quý 3 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã chứng kiến một tình huống "dở khóc dở cười" khi thí sinh Mai Nhật Nam (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) trong thời gian gấp rút để điền đáp án đã... gõ sai chính tả.

Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả ảnh 1
Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả ảnh 2

Bạn Mai Nam trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh chụp màn hình

Căn cứ vào luật chơi của chương trình thì câu trả lời của Mai Nam không được chấp nhận. Khán giả cổ vũ cho bạn đều thấy tiếc nuối khi nam sinh bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách điểm với các thí sinh thi còn lại. Đây là phần thi Tăng tốc và đáp án đúng là TRỐNG nhưng do gõ sai nên đáp án của anh bạn là TROONGS.

Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả ảnh 3

Đáp án TRỐNG bị ghi thành TROONGS vì sai lỗi chính tả. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi xem phần thi này nhiều khán giả đã tinh ý nhận ra nguyên nhân khiến Mai Nam gõ sai lỗi chính tả là vì quên bật chế độ bộ gõ tiếng Việt. Và do quá vội gửi đáp án nên cậu bạn đã không kiểm tra lại.

Một số bình luận của netizen về lỗi soạn văn bản hay mắc này:

- Lúc bấm điện thoại các bạn nên nhớ kiểm tra xem đã chỉnh sang Tiếng Việt chưa vì trên điện thoại là hay mắc lỗi sai này nhất.

- Tớ ghét nhất cho ai mượn laptop, chỉnh lung tung Unikey rồi tới hồi mình cần gõ thì phát hiện ra chữ lỗi loạn xạ. Đôi khi vì gấp và vội quên kiểm tra nên một lúc sau thì vô vàn lỗi chính tả.

- Từng bị sếp mắng vì gõ sai giống anh bạn trên nên thương lắm.

Quên chuyển bộ gõ Tiếng Việt, thí sinh Olympia mất điểm trong tiếc nuối vì... sai chính tả ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm