Quyết tâm gỡ mác người mẫu, Đồng Ánh Quỳnh liệu có làm nên chuyện với "Thanh Sói"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Chào sân" điện ảnh với vai nữ chính trong phim điện ảnh Thanh Sói, Đồng Ánh Quỳnh dần “tháo kén", thoát khỏi vẻ đẹp người mẫu và trở thành nữ chính đầy tiềm năng.

Ở vòng Casting cách đây hơn 2 năm, NSX - đạo diễn Ngô Thanh Vân đã thẳng thắn nhận xét sau phần thể hiện các pha hành động của Đồng Ánh Quỳnh: “Em là một trong những ứng viên yếu nhất". Tuy nhiên, Ngô Thanh Vân cũng khích lệ đàn em: “Là đam mê thì không bỏ cuộc".

Bên cạnh đó, để hoá thân thành nhân vật lớn lên giữa bối cảnh Sài Gòn xưa, Đồng Ánh Quỳnh đã tự học nói giọng miền Nam trước khi bấm máy 4 tháng. Cô phải học cách nhả thoại sao cho đúng chất giọng một cô gái trẻ miền Tây những năm 90 ở Việt Nam.

Quyết tâm gỡ mác người mẫu, Đồng Ánh Quỳnh liệu có làm nên chuyện với "Thanh Sói"? ảnh 1

Nữ diễn viên tập trung học phản xạ nghe và nói hoàn toàn trong môi trường giọng Nam. Bên cạnh đó, Đồng Ánh Quỳnh phải tập quen dần với hệ ngôn ngữ mới dựa trên những khác biệt về phương ngữ. Khi quen dần với tông miền Nam, Quỳnh tăng cường tập lắng nghe để phân biệt sự khác nhau giữa chất giọng Sài Gòn và giọng miền Tây.

Cho đến thời điểm hiện tại, Đồng Ánh Quỳnh đã nói sỏi giọng miền Nam sau khi hoàn thành Thanh Sói và có thể “bật nút" đổi giọng bất cứ khi nào. Xem Thanh Sói, khán giả sẽ cảm thấy thuyết phục về chất giọng mà Quỳnh đã khổ luyện.

Quyết tâm gỡ mác người mẫu, Đồng Ánh Quỳnh liệu có làm nên chuyện với "Thanh Sói"? ảnh 2

Ngoài ra, trong Thanh Sói, Bi là một vai diễn đòi hỏi từ thể lực, diễn xuất và các pha ra đòn đẹp mắt, Đồng Ánh Quỳnh đã tập luyện liên tục 8-10 tiếng/ ngày, 6 ngày/ tuần ròng rã suốt hơn một năm với đạo diễn hành động người Pháp Kefi và “sư phụ" Tuấn Nguyễn. Ở ngày bấm máy đầu tiên, Đồng Ánh Quỳnh và bạn diễn là Tóc Tiên phải tự thực hiện một cảnh dễ xảy ra chấn thương.

Về phía Ngô Thanh Vân, những lo lắng về tai nạn trên phim trường của chị đã giảm dần khi mỗi ngày chứng kiến sự gan lì dấn thân và sức tập trung cao độ của Đồng Ánh Quỳnh.

Quyết tâm gỡ mác người mẫu, Đồng Ánh Quỳnh liệu có làm nên chuyện với "Thanh Sói"? ảnh 3

Xuyên suốt quá trình tập luyện lẫn ghi hình, cơ thể của nữ diễn viên xuất hiện rất nhiều vết thương, chỗ trầy xước. Nói về những tháng ngày toàn thân chấn thương phần mềm phải đi kiểm tra sức khoẻ liên tục, Đồng Ánh Quỳnh vẫn ám ảnh.

Dù vậy, nhớ tới câu dặn dò của Ngô Thanh Vân, cô lạc quan tự dặn mình: "Mình đi đến đây rồi, bao nhiêu công sức nước mắt cũng đi hết cả rồi, cố thêm một tí nữa thôi là đến nơi rồi Quỳnh ơi. Cứ mỗi ngày cố thêm một tí, rồi mình sẽ có một đoạn đường dài. Chưa kể ngần ấy công mình tập ép dẻo giãn cơ ấy kia kìa, nếu bỏ cuộc là sẽ tiếc nhất công ép dẻo quằn quại đấy thưa Quỳnh”.

Quyết tâm gỡ mác người mẫu, Đồng Ánh Quỳnh liệu có làm nên chuyện với "Thanh Sói"? ảnh 4

Đóng vai một cô gái trẻ lăn lộn đường phố được một “ngôi nhà tình thương” khu lao động cưu mang, Đồng Ánh Quỳnh thường xuyên xuất hiện với bộ dạng lấm lem, trầy trụa. Gia đình nữ diễn viên từng hoảng loạn, bố mẹ gọi điện cho cô nàng đến "cháy máy" sau khi chứng kiến tấm ảnh cô hoá trang thành nhân vật te tua, bầm dập.

Ba mẹ của Đồng Ánh Quỳnh từng khuyên: “Mệt hay khổ quá thì nghỉ đi con”. Nghe thấy câu nói này, cô tự nén những cơn đau tron suốt thời gian tập luyện và ghi hình. Nhờ vậy, trong thời gian đó, tinh thần “sói con” của nữ diễn viên được tôi luyện thành “sói lớn”.

Quyết tâm gỡ mác người mẫu, Đồng Ánh Quỳnh liệu có làm nên chuyện với "Thanh Sói"? ảnh 5

Thanh Sói không phải lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của Đồng Ánh Quỳnh, nhưng đây là một cơ hội giúp cô bộc lộ hết khả năng ở vị trí diễn viên. Bi của Đồng Ánh Quỳnh được kì vọng trở thành nhân vật máu lửa, đầy trắc ẩn và ghi đậm dấu ấn với khán giả. Thanh Sói của Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Rima Thanh Vy, Song Luân, Thuận Nguyễn cũng hứa hẹn trở thành cú nổ điện ảnh trong tháng 4 này.

Quyết tâm gỡ mác người mẫu, Đồng Ánh Quỳnh liệu có làm nên chuyện với "Thanh Sói"? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm