Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thương hiệu streetwear của Hàn Quốc đang lên với tốc độ cực nhanh và ADLV là một cái tên ngày càng tăng nhiệt. Thành công của nhãn hàng này là ngẫu nhiên may mắn hay một kế hoạch kinh doanh thiên tài?

Người ta thường nói thời tới cản không kịp. ADLV với concept cực kỳ đơn giản, áo thun dáng rộng và các hình in dễ thương lại có sức hút khó ngờ. Trước đó chúng ta cũng đã quen mắt với những chiếc áo in hình mặt các em bé rất dễ thương, còn năm nay thiết kế in hình gấu bông của hãng gần như là “đồng phục mới” của giới trẻ Hà Nội và Sài Gòn. Điều gì khiến áo thun ADLV hot đến thế?

Thời trang Hàn Quốc được thời, ADLV thuận nước đẩy thuyền

Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt? ảnh 1

Cùng với thành công chung của một loạt brand Hàn, ADLV thuận nước đẩy thuyền.

Trong bối cảnh chung, thời trang Hàn Quốc đang tới thời. Mở cõi chính là các thương hiệu thuộc phân khúc cao cấp như Gentle Monster hay MCM. Và rồi thời trang streetwear lên ngôi trên toàn thế giới khiến phân khúc đồ bình dân hơn cũng lên như diều gặp gió.

Ít ai ngờ những cái tên phổ biến lại đến từ Hàn Quốc, như Fila (hãng từng được khai sinh ở Ý năm 1911 nhưng sau đó được bán lại cho nhánh ở Hàn Quốc vào năm 2007 và kể từ đó đã trở thành 100% brand Hàn), MLB và nay không thể không nhắc tới ADLV.

Acme De La Vie (ADLV) - cái tên Pháp giúp thương hiệu Hàn Quốc dễ trở thành xu hướng toàn cầu

Tuy là thương hiệu của Hàn Quốc, toàn bộ đồ đều dán nhãn “Made in Korea” nhưng ADLV là viết tắt của một cái tên Pháp Acme De La Vie, nghĩa là “đỉnh cao cuộc sống”.

Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt? ảnh 2

Tên thương hiệu rất Pháp khiến nhiều người ngạc nhiên khi biết ADLV hóa ra là của Hàn Quốc

Hai anh em Jinmo Goo và Jaemo Goo sau khi thất bại với nhiều dự án thì quyết định cùng nhau làm một nhãn thời trang, họ muốn tìm thấy đỉnh cao cuộc sống. Hai anh em liên lạc với người chị đang học ở Pháp thì biết từ đỉnh cao là Acme nên cái tên Pháp đã ra đời. Chính nhờ mang cái tên Pháp, chữ viết tắt dễ nhớ tạo tiền đề thuận lợi để khi thành công, ADLV có thể dễ dàng được biết đến ở các quốc gia ngoài Hàn Quốc.

ADLV đã nổi lên chính nhờ “công dụng”

Sự thoải mái của những chiếc áo thun oversize in hình thật trendy đã tình cờ trở thành thời trang sân bay của các ngôi sao, thế là sự bùng nổ của thương hiệu street wear trở nên cực kỳ thần tốc.

Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt? ảnh 3

Lisa BLACKPINK mặc áo của ADLV

Vì tình trạng giãn cách xã hội, thời trang thoải mái càng lên ngôi, những chiếc áo thun rộng chẳng những không bị cản trở do đại dịch, trái lại càng được ưa chuộng hơn vì mặc vừa tiện, nhanh, đẹp. Ở nhà cũng đẹp, ra đường thì style. Đúng là thời tới cản không kịp, trùng với xu hướng chung của cả thế giới, nên ADLV chính xác là diều gặp gió.

Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt? ảnh 4

ADLV hợp tác với TWICE càng khiến thương hiệu nâng tầm ảnh hưởng.

Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt? ảnh 5

ADLV thường xuyên ra các bộ sưu tập hợp tác để marketing cho thương hiệu.

ADLV đã hướng ra được thị trường toàn cầu

Dự án cao cấp hóa thời trang đường phố, sành điệu hoá chiếc áo thun bình thường đã đưa ADLV đến thành công bất ngờ.

Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt? ảnh 6

Từ một cửa hàng duy nhất ở Seoul mà chỉ sau 1 năm ADLV đã phủ đầy thời trang đường phố tại Hàn Quốc. Hiện tại hãng đã có 50 cửa hàng được mở toàn cầu.

Tiêu chí làm trang phục đường phố giá vừa phải nhưng chất lượng và độ bền tốt đã giúp ADLV quét được tập khách hàng rộng rãi. Thành lập năm 2017 mà nay đã trở thành thương hiệu được biết đến toàn cầu. Sự phát triển của ADLV có thể nói là thần tốc, nhiều người chưa kịp biết về thương hiệu đã thấy thiết kế của nó ngập tràn khắp nơi rồi.

Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt? ảnh 7

Thiết kế của hãng được biết đến trước cả khi người ta biết đến thương hiệu.

Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt? ảnh 8

Tốc độ phát triển của thương hiệu nhanh đến mức ít ai ngờ tới.

Từ chỉ với một cửa hàng duy nhất ở Seoul mà chỉ sau 1 năm ADLV đã phủ đầy thời trang đường phố tại Hàn Quốc. 20 cửa hàng được mở tại Hàn và rồi 50 cửa hàng đã được mở toàn cầu.

Ra đường ngập tràn áo thun gấu bông, vì sao ADLV khiến Lisa BLACKPINK, TWICE mê mệt? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn con nhà người ta, Lọ Lem cưng muốn xỉu trong bộ ảnh mới!

Chuẩn con nhà người ta, Lọ Lem cưng muốn xỉu trong bộ ảnh mới!

Tuổi 17, Lọ Lem (tên thật Mai Thảo Linh) - cô cả nhà MC Quyền Linh ngày càng nổi bật giữa nhiều ái nữ showbiz Việt. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng nể mà nhan sắc cô nàng cũng ngày càng "thăng hạng". Lọ Lem cũng không ngần ngại thử sức trong nhiều phong cách khác nhau, từ trong trẻo tinh khôi đến nghịch ngợm, cá tính.