Rắn, cá sấu khắp nơi sau siêu bão Harvey: Du học sinh Việt không dám ra đường

Rắn, cá sấu khắp nơi sau siêu bão Harvey: Du học sinh Việt không dám ra đường
HHT - Chúng xuất hiện ở giữa phố, trên bậc cửa, bể bơi gia đình và đâu đó trong nước ngập.

Ngày 26/8, siêu bão Harvey với sức gió lên tới 210 km/h đã đổ bộ vào bang Texas, Mỹ. Đây được xem là cơn bão mạnh nhất trong đổ bộ vào nước Mỹ kể sau bão Wilma năm 2005. Siêu bão Harvey được đo cấp độ 4 đã làm ít nhất một người thiệt mạng, 14 người khác bị thương, đồng thời phá hủy nhiều nhà cửa, tài sản tại Mỹ.

Rắn, cá sấu khắp nơi sau siêu bão Harvey: Du học sinh Việt không dám ra đường ảnh 1

Cảnh tượng như trong ngày tận thế sau khi siêu bão Harvey đổ bộ.

Mưa lớn từ cơn bão cũng đã gây ra lũ lụt trên diện rộng. Nhiều nơi, mực nước đo được đã dâng cao lên 1m.

Cảnh tan hoang sau cơn bão tại Texas, Mỹ được nhiều người ví trông không khác gì ngày tận thế. Mọi người đều phải núp ở trong nhà, tránh vòi rồng và sét đánh. Siêu bão cũng đã gây mất điện trên diện rộng, làm đảo lộn mọi thời gian sinh hoạt của người dân.

Rắn, cá sấu khắp nơi sau siêu bão Harvey: Du học sinh Việt không dám ra đường ảnh 2
Rắn, cá sấu khắp nơi sau siêu bão Harvey: Du học sinh Việt không dám ra đường ảnh 3

Cá sấu xuất hiện khắp nơi khiến người dân hoang mang.

Bang Texas cũng là địa điểm có nhiều người Việt Nam sinh sống. Những Việt kiều và các du học sinh đều đang gồng mình tránh siêu bão này. Trên những diễn đàn dành cho người Việt Houston, bà con đã hướng dẫn và chỉ chỗ cho nhau những địa điểm an toàn chống bão cũng như những nơi cung cấp lương thực.

Ngay sau khi bão đi qua, nước ngập ở khắp nơi. Hồng Hạnh, du học sinh Việt đang ở thành phố Bellaire cho biết, cả người bản địa lẫn người Việt, đặc biệt là các du học sinh đã sợ hãi khi phát hiện cá sấu và rắn xuất hiện ngay giữa phố, trên bậc cửa và trong cả bể bơi gia đình. "Chúng tôi bảo nhau không ra đường và cũng không ai dám đi. Thường người lớn phải sử dụng ô tô nếu có việc bắt buộc. Các du học sinh như chúng tôi cũng chia sẻ nhiều thông tin, hình ảnh về cá sấu và rắn trên các diễn đàn để cảnh báo mọi người. Ra đường bây giờ rất nguy hiểm vì rắn và cá sấu có thể xuất hiện bất ngờ đâu đó trong nước".

Những diễn biến tiếp theo của siêu bão Harvey vẫn tiếp tục được cập nhật bởi cơn bão này vẫn chưa tan và sẽ có thể sẽ đổi hướng vào đất liền một lần nữa. Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã ký tuyên bố tình trạng thảm họa và sẽ tới thị sát khu vực chịu ảnh hưởng bởi cơn bão vào tuần tới.

CHI CHI / Nguồn: ione.vnexpress.net

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.