Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội

HHT - Rạng sáng ngày 18/10, nước lũ dâng nhanh giữa đêm khuya tại Quảng Trị khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết. Người dân kêu cứu khẩn cấp trên Facebook khiến cộng đồng xót xa. 

Chỉ trong vòng mấy ngày qua, tỉnh Quảng Trị đã hứng chịu 4 đợt lũ lớn khiến đường sá biến thành sông. Mưa lũ đã gây ngập lụt trên diện rộng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 1 Khuya 17 rạng sáng ngày 18/10, Quảng Trị mưa như trút nước. Những điểm cao nhất, hiếm khi ngập lụt thì nay nước cũng đã vào nhà. (Ảnh: Quảng Trị Quê Miềng)

Rạng sáng ngày 18/10, những lời kêu cứu từ nhiều tài khoản facebook ở Quảng Trị được cư dân mạng chia sẻ liên tục. Nước lũ dâng cao khiến nhiều người không kịp trở tay. Lo lắng, hoảng sợ khi cả gia đình bám lên cửa sổ, nước dâng cao lên tầng hai,.... người dân đành gửi lời cầu cứu lên facebook kèm theo số điện thoại liên lạc để hy vọng thông tin đến được với các lực lượng cứu hộ.

Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 2 Trên fanpage Quảng Trị Quê Miềng, những lời cầu cứu được đăng tải liên tục (Ảnh: Quảng Trị Quê Miềng)
Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 3

Rất nhiều hộ gia đình có người cao tuổi và trẻ em mắc kẹt trong lũ, không có cách nào ngoài gửi lời cầu cứu lên Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 4

Một lời cầu cứu của người dân đăng trên Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 5

“Không liên lạc được với đội cứu hộ. Nhà em đang vịn cửa sổ. Nhà có 4 người. Cứu em với…” (Ảnh chụp màn hình)

Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 6

Những lời cầu cứu được fanpage của những tỉnh, thành bạn như Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

Những bài viết này nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ. Nhiều người kịp thời để lại những bình luận cung cấp số điện thoại ca nô ứng cứu trong đêm và ngỏ lời giúp đỡ, mời những gia đình gặp nạn tới nhà mình tạm trú. Giữa thiên tai, tinh thần tương thân tương ái giữa những người đồng bào thật thiêng liêng, đáng quý. 

Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 7 Các địa điểm cứu trợ người dân gặp nạn được cập nhật thông tin liên tục trên các page, group trên MXH của người Quảng Trị (Ảnh: Quảng Trị Quê Miềng)
Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 8 Những người dân tốt bụng ngỏ lời giúp đỡ những người bị nạn (Ảnh chụp màn hình)
Miền Trung lũ lụt, cả đêm không ngủ, đứng ngồi không yên, đêm qua là một đêm dài đối với người Quảng Trị nói riêng và người dân cả nước nói chung. Mọi người, nhất là những người con Quảng Trị xa xứ nóng ruột hướng về Quảng Trị giữa đêm khuya. Bão chưa qua, lũ chưa hết, lòng người nào yên trước tình cảnh đồng bào đang lạnh cóng trong mưa lũ.
Nhiều người ở phương xa chỉ biết nguyện cầu mọi sự yên ổn, tai qua nạn khỏi cho người Quảng Trị đêm không ngủ này: “Mong mọi sự bình yên. Mình thì nệm ấm, chăn êm còn người dân chung giống nòi với mình lại đang trong cảnh như thế. Chỉ biết cầu nguyện thật nhiều cho ông trời bớt mưa để nước rút. Thương lắm!”, một tài khoản facebook bình luận.
Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 9 Ca nô cứu hộ khu vực Đông Giang, Đông Thanh (Ảnh: Quảng Trị Quê Miềng)

Theo báo cáo của Trung tâm phòng, chống bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh Quảng Trị, đợt ngập lụt làm tăng thêm diện ngập từ ngày 15-17/10 là rất lớn. Cụ thể, toàn huyện Hải Lăng có 16.875 hộ ngập từ 0,2-3,0m; Gio Linh 477 hộ ngập từ 0,3-0,5m; Đa Krông 421 hộ ngập trên 1m; Vĩnh Linh 1.050 hộ ngập gần 1m...

Rạng sáng 18/10: Nước lũ lên nhanh, người dân Quảng Trị kêu cứu trên mạng xã hội ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.