Rapper Tiến Đạt trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua "Ironman 2018" khắc nghiệt

Rapper Tiến Đạt trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua "Ironman 2018" khắc nghiệt
HHT - Ngày 13 tháng 5 vừa qua, tại bãi biển Hyatt Regency - Đà Nẵng, rapper Đinh Tiến Đạt đã trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục đường đua khắc nghiệt "Ironman 70.3 Việt Nam" lần thứ 4.

Với lợi thế thể lực tốt và từng tham gia nhiều giải chạy bộ, Quán quân Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 lần đầu tiên đến với Ironman 70.3 Việt Nam. Để có thể tham gia cuộc thi, rapper Tiến Đạt cũng đã gặp không ít khó khăn khi phải rèn luyện đồng thời một lúc 3 môn bơi, đạp xe và chạy bộ khi mà thời gian luyện tập chỉ vỏn vẹn vài tháng.

Tiến Đạt chia sẻ: “Lúc đầu đăng ký, Đạt vẫn rất e dè vì bơi gần 2 km không phải là điều dễ dàng, trước giờ nhảy xuống nước bơi rất tùy tiện. Bên cạnh đó, bộ môn chạy xe đạp cũng chưa thử sức, Tiến Đạt chỉ tự tin với môn chạy bộ vì đã từng chạy 70 km ở cuộc thi Vietnam Mountain Marathon 2017 tại Sapa. Tuy nhiên, vì cũng muốn chinh phục bản thân mình với những thử thách mới nên đã đăng ký tham gia cuộc thi thú vị này. Tuy thành tích chưa như mong muốn nhưng kết thúc chặng đường trước thời gian cho phép cũng đã đánh dấu hoàn thành một thử thách tuyệt vời đối với Tiến Đạt.”

Rapper Tiến Đạt trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua "Ironman 2018" khắc nghiệt ảnh 1

Ở thử thách đầu tiên bơi 1.9 km biển, Tiến Đạt đã hoàn thành vòng thi trong 47 phút mặc dù gặp trở ngại khi sóng biển lên cao và vẫn chưa quen thuộc với việc bơi trên biển. Tiếp đến bộ môn đạp xe, Tiến Đạt đã hoàn thành 90 km trong 3 tiếng 17 phút và bộ môn chạy bộ 21 km trong 2 tiếng 57 phút. Với tổng thời gian thi đấu 3 môn 7 tiếng 14 phút, anh đã vượt qua giới hạn 8 tiếng 30 phút mà Ban tổ chức đặt ra.

Rapper Tiến Đạt trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua "Ironman 2018" khắc nghiệt ảnh 2

Tiến Đạt kết thúc thử thách bơi 1.9 km và chuẩn bị để bước vào thử thách tiếp theo: Đạp xe 90 km.

Rapper Tiến Đạt trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua "Ironman 2018" khắc nghiệt ảnh 3

Tiến Đạt (Áo hồng) kết thúc vòng xe đạp và chuẩn bị chuyển tiếp vòng chạy bộ 21 km giữa thời tiết nắng nóng của thành phố biển.

Rapper Tiến Đạt trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua "Ironman 2018" khắc nghiệt ảnh 4

Tươi cười hớn hở trên đường đua chạy bộ, dường như vẫn còn rất sung sức sau vòng đua bơi lội và đạp xe.

Rapper Tiến Đạt trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua "Ironman 2018" khắc nghiệt ảnh 5

Kết thúc thử thách cuối cùng và hoành thành xuất sắc Ironman 70.3 Việt Nam mùa thứ 4.

Rapper Tiến Đạt trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua "Ironman 2018" khắc nghiệt ảnh 6

Vui mừng khi hoàn thành cuộc thi khắc nghiệt và hấp dẫn Iron Man 70.3 Việt Nam.

Trước đó, chàng rapper đam mê thể thao này cũng đã chinh phục ngoạn mục đoạn đường ultra trail đầy khắc nghiệt 70 km tại giải Việt Nam Mountain Marathon và giải chạy bộ Hạ Long Bay 42 km. Anh cho biết, sắp tới có kế hoạch sẽ thực hiện một dự án chạy xuyên Việt để gây quỹ từ thiện và tiếp tục ra mắt sản phẩm âm nhạc sau một thời gian dài vắng bóng.

MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm