Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh

Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh
HHT - Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Nhật Bản đã tạo nên thử thách selfie với trà sữa bằng cách lấy trân châu nhét vào mũi rồi chụp ảnh.

Sau hàng loạt những xu hướng biến tấu trân châu thành các món ăn như pizza trân châu, bánh kem trân châu, thậm chí là… bóng cười trân châu, giờ đây, một "trend" sáng tạo mới đến từ Nhật Bản đã nâng cấp trân châu lên cấp độ hoàn toàn khác biệt.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Nhật Bản đã tạo nên thử thách selfie với trà sữa bằng cách lấy trân châu… đưa lên mũi rồi chụp ảnh. Theo trang Now News, thử thách này chỉ mới thành 'trend' gần đây và được đặt tên là "Thử thách mũi trân châu" (Boba Nostrils Challenge), nhưng không rõ ai là người khởi xướng. 

Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 1
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Nhật Bản đã tạo nên thử thách selfie với trà sữa bằng cách lấy trân châu… đưa lên mũi rồi chụp ảnh.
Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 2
"Thử thách mũi trân châu" (Boba Nostrils Challenge) đã trở thành "trend" những ngày gần đây ở Nhật.

Có lẽ, mục đích của thử thách này là giữ cho những viên trân châu ở ngay rìa mũi mà không bị rơi xuống. Bắt theo trào lưu, hàng loạt trai xinh gái đẹp ở Nhật đều tự cho vào mũi mình từ một đến hai viên trân châu rồi chụp hình selfie đầy tự tin.

Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 3
Có lẽ, mục đích của thử thách này là giữ cho những viên trân châu ở ngay rìa mũi mà không bị rơi xuống.

Trước trào lưu mới, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bất ngờ và phản đối vì "trend" trân châu này khá… kỳ cục. Việc nhét trân châu vào mũi không chỉ làm người chơi trông bất bình thường với chiếc mũi to mà còn khá mất thẩm mỹ và mất vệ sinh. Nhiều người tự hỏi, liệu có ai… ăn lại những viên trân châu sau khi đã nhét vào mũi không nhỉ? 

Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 4
Người chơi có thể nhét một hoặc hai viên trân châu vào mũi.
Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 5
Nhiều người cho rằng, trào lưu này khá kỳ quặc và mất vệ sinh.
Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 6
Các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên thử làm vì trân châu có thể vô tình bị hít sâu vào mũi và mắc kẹt trong khí quản, gây tắc thở.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là một sự lãng phí khi đùa nghịch với trân châu như thế. Về phía các chuyên gia y tế, họ cảnh báo về sự nguy hiểm của thử thách này vì trân châu có thể vô tình bị hít sâu vào mũi và mắc kẹt trong khí quản, gây tắc thở.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.