Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh

Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh
HHT - Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Nhật Bản đã tạo nên thử thách selfie với trà sữa bằng cách lấy trân châu nhét vào mũi rồi chụp ảnh.

Sau hàng loạt những xu hướng biến tấu trân châu thành các món ăn như pizza trân châu, bánh kem trân châu, thậm chí là… bóng cười trân châu, giờ đây, một "trend" sáng tạo mới đến từ Nhật Bản đã nâng cấp trân châu lên cấp độ hoàn toàn khác biệt.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Nhật Bản đã tạo nên thử thách selfie với trà sữa bằng cách lấy trân châu… đưa lên mũi rồi chụp ảnh. Theo trang Now News, thử thách này chỉ mới thành 'trend' gần đây và được đặt tên là "Thử thách mũi trân châu" (Boba Nostrils Challenge), nhưng không rõ ai là người khởi xướng. 

Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 1
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Nhật Bản đã tạo nên thử thách selfie với trà sữa bằng cách lấy trân châu… đưa lên mũi rồi chụp ảnh.
Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 2
"Thử thách mũi trân châu" (Boba Nostrils Challenge) đã trở thành "trend" những ngày gần đây ở Nhật.

Có lẽ, mục đích của thử thách này là giữ cho những viên trân châu ở ngay rìa mũi mà không bị rơi xuống. Bắt theo trào lưu, hàng loạt trai xinh gái đẹp ở Nhật đều tự cho vào mũi mình từ một đến hai viên trân châu rồi chụp hình selfie đầy tự tin.

Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 3
Có lẽ, mục đích của thử thách này là giữ cho những viên trân châu ở ngay rìa mũi mà không bị rơi xuống.

Trước trào lưu mới, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bất ngờ và phản đối vì "trend" trân châu này khá… kỳ cục. Việc nhét trân châu vào mũi không chỉ làm người chơi trông bất bình thường với chiếc mũi to mà còn khá mất thẩm mỹ và mất vệ sinh. Nhiều người tự hỏi, liệu có ai… ăn lại những viên trân châu sau khi đã nhét vào mũi không nhỉ? 

Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 4
Người chơi có thể nhét một hoặc hai viên trân châu vào mũi.
Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 5
Nhiều người cho rằng, trào lưu này khá kỳ quặc và mất vệ sinh.
Rộ trào lưu kỳ cục khiến giới trẻ "điên đảo": Nhét trân châu vào mũi để... chụp ảnh ảnh 6
Các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên thử làm vì trân châu có thể vô tình bị hít sâu vào mũi và mắc kẹt trong khí quản, gây tắc thở.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là một sự lãng phí khi đùa nghịch với trân châu như thế. Về phía các chuyên gia y tế, họ cảnh báo về sự nguy hiểm của thử thách này vì trân châu có thể vô tình bị hít sâu vào mũi và mắc kẹt trong khí quản, gây tắc thở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...