Robot đã tạo ra các bức tranh ấn tượng trong cuộc thi RobotArt 2018

Robot đã tạo ra các bức tranh ấn tượng trong cuộc thi RobotArt 2018
HHT - Những tác phẩm tham dự cuộc thi RobotArt 2018 đã xuất hiện. Các họa sĩ Robot đã tạo ra những bức tranh ấn tượng cho cuộc thi RobotArt 2018.

Robot đã tạo ra các bức tranh ấn tượng trong cuộc thi RobotArt 2018 ảnh 1

Nghệ sĩ đứng đầu năm nay thuộc về CloudPainter. CloudPainter đã sử dụng thuật toán máy học (machine learning) để tạo ra chân dung và phong cảnh (bao gồm cả việc tưởng tượng lại Cezanne). Đội đứng vị trí thứ hai đã chọn những bức tranh ấn tượng với “kỹ năng cao về nét vẽ” và đội thứ ba lập trình robot có thể mô phỏng một nghệ sĩ ngay tại vị trí vẽ, chuyển động và lực tác dụng lên cọ vẽ, sử dụng tính năng ghi lại cảm giác xúc giác và phát lại để tạo ra những bản sao tuyệt đẹp các tác phẩm phong cảnh của Van Gogh.

CloudPainter.

Lần đầu tiên trong năm nay, khách hàng quen thuộc cũng có thể mua các bức tranh do AI sản xuất tại Hội chợ Nghệ thuật Seattle vào ngày 2-5 tháng 8. Người sáng tạo nghệ thuật robot phân bố từ các kỹ sư đến các trường học và nghệ sĩ, và hệ thống AI có thể tạo ra các bức tranh từ phong cảnh mà bắt chước các bậc thầy cũ đến trừu tượng, tạo ra những tác phẩm màu sắc.

Người sáng lập RobotArt, Andrew Conru chia sẻ với Vice Creators "Tôi nghĩ các công cụ công nghệ, như nghệ thuật robot và thuật toán mà chúng tôi đang sử dụng ở đây, mở ra cho chúng ta một tương lai làm mờ đi những ranh giới nghệ sĩ là gì và bạn đang cố gắng làm gì để hoàn thiện với khả năng của mình".

Tkasetsart Univerity.

Đối với bất cứ ai lo lắng rằng các nghệ sĩ AI sẽ thay thế công việc của các họa sĩ con người, đừng lo lắng. Conru cho biết "Con người tạo ra nghệ thuật sẽ luôn luôn được tôn trọng cao không chỉ vì sự sáng tạo của nó, mà còn vì sự trải nghiệm của con người được chia sẻ. Trong khi chúng ta có thể bị ấn tượng bởi phần mềm cờ vua AI, chúng tôi rất vui mừng và ấn tượng bởi các bậc thầy vĩ đại là con người. “Trên thực tế, AI có thể giúp các nghệ sĩ con người tạo ra những tác phẩm tham vọng hơn trước đây”.

Worcester Polytechnic Institue.

Điều gì đang khiến các nghệ sĩ AI trở lại? Theo Conru chia sẻ trên Futurism, có một khoảng cách lớn giữa cánh tay 300 USD tiếp cận tới người dùng theo sở thích và một cánh tay trị giá 30.000 USD dành cho các chuyên gia. Và sự trở lại của các nghệ sĩ AI đơn giản là vì cánh tay robot đã có chi phí vừa phải, chất lượng cao.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!