Robot đã tạo ra các bức tranh ấn tượng trong cuộc thi RobotArt 2018

Robot đã tạo ra các bức tranh ấn tượng trong cuộc thi RobotArt 2018
HHT - Những tác phẩm tham dự cuộc thi RobotArt 2018 đã xuất hiện. Các họa sĩ Robot đã tạo ra những bức tranh ấn tượng cho cuộc thi RobotArt 2018.
Robot đã tạo ra các bức tranh ấn tượng trong cuộc thi RobotArt 2018 ảnh 1

Nghệ sĩ đứng đầu năm nay thuộc về CloudPainter. CloudPainter đã sử dụng thuật toán máy học (machine learning) để tạo ra chân dung và phong cảnh (bao gồm cả việc tưởng tượng lại Cezanne). Đội đứng vị trí thứ hai đã chọn những bức tranh ấn tượng với “kỹ năng cao về nét vẽ” và đội thứ ba lập trình robot có thể mô phỏng một nghệ sĩ ngay tại vị trí vẽ, chuyển động và lực tác dụng lên cọ vẽ, sử dụng tính năng ghi lại cảm giác xúc giác và phát lại để tạo ra những bản sao tuyệt đẹp các tác phẩm phong cảnh của Van Gogh.

CloudPainter.

Lần đầu tiên trong năm nay, khách hàng quen thuộc cũng có thể mua các bức tranh do AI sản xuất tại Hội chợ Nghệ thuật Seattle vào ngày 2-5 tháng 8. Người sáng tạo nghệ thuật robot phân bố từ các kỹ sư đến các trường học và nghệ sĩ, và hệ thống AI có thể tạo ra các bức tranh từ phong cảnh mà bắt chước các bậc thầy cũ đến trừu tượng, tạo ra những tác phẩm màu sắc.

Người sáng lập RobotArt, Andrew Conru chia sẻ với Vice Creators "Tôi nghĩ các công cụ công nghệ, như nghệ thuật robot và thuật toán mà chúng tôi đang sử dụng ở đây, mở ra cho chúng ta một tương lai làm mờ đi những ranh giới nghệ sĩ là gì và bạn đang cố gắng làm gì để hoàn thiện với khả năng của mình".

Tkasetsart Univerity.

Đối với bất cứ ai lo lắng rằng các nghệ sĩ AI sẽ thay thế công việc của các họa sĩ con người, đừng lo lắng. Conru cho biết "Con người tạo ra nghệ thuật sẽ luôn luôn được tôn trọng cao không chỉ vì sự sáng tạo của nó, mà còn vì sự trải nghiệm của con người được chia sẻ. Trong khi chúng ta có thể bị ấn tượng bởi phần mềm cờ vua AI, chúng tôi rất vui mừng và ấn tượng bởi các bậc thầy vĩ đại là con người. “Trên thực tế, AI có thể giúp các nghệ sĩ con người tạo ra những tác phẩm tham vọng hơn trước đây”.

Worcester Polytechnic Institue.

Điều gì đang khiến các nghệ sĩ AI trở lại? Theo Conru chia sẻ trên Futurism, có một khoảng cách lớn giữa cánh tay 300 USD tiếp cận tới người dùng theo sở thích và một cánh tay trị giá 30.000 USD dành cho các chuyên gia. Và sự trở lại của các nghệ sĩ AI đơn giản là vì cánh tay robot đã có chi phí vừa phải, chất lượng cao.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?