Robot đã tạo ra các bức tranh ấn tượng trong cuộc thi RobotArt 2018

Robot đã tạo ra các bức tranh ấn tượng trong cuộc thi RobotArt 2018
HHT - Những tác phẩm tham dự cuộc thi RobotArt 2018 đã xuất hiện. Các họa sĩ Robot đã tạo ra những bức tranh ấn tượng cho cuộc thi RobotArt 2018.
Robot đã tạo ra các bức tranh ấn tượng trong cuộc thi RobotArt 2018 ảnh 1

Nghệ sĩ đứng đầu năm nay thuộc về CloudPainter. CloudPainter đã sử dụng thuật toán máy học (machine learning) để tạo ra chân dung và phong cảnh (bao gồm cả việc tưởng tượng lại Cezanne). Đội đứng vị trí thứ hai đã chọn những bức tranh ấn tượng với “kỹ năng cao về nét vẽ” và đội thứ ba lập trình robot có thể mô phỏng một nghệ sĩ ngay tại vị trí vẽ, chuyển động và lực tác dụng lên cọ vẽ, sử dụng tính năng ghi lại cảm giác xúc giác và phát lại để tạo ra những bản sao tuyệt đẹp các tác phẩm phong cảnh của Van Gogh.

CloudPainter.

Lần đầu tiên trong năm nay, khách hàng quen thuộc cũng có thể mua các bức tranh do AI sản xuất tại Hội chợ Nghệ thuật Seattle vào ngày 2-5 tháng 8. Người sáng tạo nghệ thuật robot phân bố từ các kỹ sư đến các trường học và nghệ sĩ, và hệ thống AI có thể tạo ra các bức tranh từ phong cảnh mà bắt chước các bậc thầy cũ đến trừu tượng, tạo ra những tác phẩm màu sắc.

Người sáng lập RobotArt, Andrew Conru chia sẻ với Vice Creators "Tôi nghĩ các công cụ công nghệ, như nghệ thuật robot và thuật toán mà chúng tôi đang sử dụng ở đây, mở ra cho chúng ta một tương lai làm mờ đi những ranh giới nghệ sĩ là gì và bạn đang cố gắng làm gì để hoàn thiện với khả năng của mình".

Tkasetsart Univerity.

Đối với bất cứ ai lo lắng rằng các nghệ sĩ AI sẽ thay thế công việc của các họa sĩ con người, đừng lo lắng. Conru cho biết "Con người tạo ra nghệ thuật sẽ luôn luôn được tôn trọng cao không chỉ vì sự sáng tạo của nó, mà còn vì sự trải nghiệm của con người được chia sẻ. Trong khi chúng ta có thể bị ấn tượng bởi phần mềm cờ vua AI, chúng tôi rất vui mừng và ấn tượng bởi các bậc thầy vĩ đại là con người. “Trên thực tế, AI có thể giúp các nghệ sĩ con người tạo ra những tác phẩm tham vọng hơn trước đây”.

Worcester Polytechnic Institue.

Điều gì đang khiến các nghệ sĩ AI trở lại? Theo Conru chia sẻ trên Futurism, có một khoảng cách lớn giữa cánh tay 300 USD tiếp cận tới người dùng theo sở thích và một cánh tay trị giá 30.000 USD dành cho các chuyên gia. Và sự trở lại của các nghệ sĩ AI đơn giản là vì cánh tay robot đã có chi phí vừa phải, chất lượng cao.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.