Robot mèo nhanh và nhẹ nhất thế giới - tương lai của thú cưng máy

Robot mèo nhanh và nhẹ nhất thế giới - tương lai của thú cưng máy
HHT - “Nybble” là tên của robot mèo nhẹ và có tốc độ di chuyển nhanh nhất thế giới. Đây đúng là sản phẩm dành cho những người cô đơn muốn có thú cưng làm bạn nhưng lại có quá ít thời gian để chăm sóc một con vật thật.
Robot mèo nhanh và nhẹ nhất thế giới - tương lai của thú cưng máy ảnh 1
Robot mèo nhanh và nhẹ nhất thế giới - tương lai của thú cưng máy

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Nybble có khả năng thực hiện các vận động cơ bản của một chú mèo thật như: giữ thằng bằng, đi lại, chạy, đứng bằng 2 chân hay nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân.

Với công nghệ mã nguồn mở, người dùng có thể tùy biến, lập trình đặc tính thú cưng của mình theo ý thích. Trong trường hợp không phải là một dân công nghệ, bạn còn có thể mua 1 con chip AI giúp Nybble hoạt động ở chế độ mặc định.

Một điểm đặc biệt nữa là ngoài việc hoạt động theo mệnh lệnh, Nybble còn có thể tự đi loanh quanh dạo chơi theo ý mình, nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Robot mèo nhanh và nhẹ nhất thế giới - tương lai của thú cưng máy ảnh 2

Phát minh này được coi là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực thú cưng máy, bởi nó có thể khắc phục được những nhược điểm của các phiên bản tiền nhiệm, mà đáng nói nhất chính là giá thành và sự phức tạp trong kết cấu.

Theo đó, phần khung bên ngoài của Nybble được thiết kế trên 1 tấm gỗ, cho phép người mua có thể tự lắp ráp chú mèo máy này bằng bộ kit với hướng dẫn chi tiết đi kèm. Cùng với đó, giá bán cho cho thú cưng máy có trí tuệ nhân tạo này cũng rất hợp lý - chỉ khoảng 200 USD (gần 5 triệu đồng).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.