Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn
HHT - Những năm gần đây, việc đưa những tác phẩm hoặc người nổi tiếng vào đề thi dần trở nên phổ biến. Đây là tín hiệu đáng mừng vì thầy cô đang rất quan tâm đến thị hiếu của các bạn học sinh.

Theo đó, sáng 28/5, nhiều học sinh của TP.HCM bất ngờ khi trong Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 đã sử dụng một đoạn trích trong tác phẩm Người trong đau khổ vẫn cười của Hamlet Trương để làm đề bài.

Trước đó, đề thi học kỳ 2 môn Ngữ Văn của trường THPT Vĩnh Long cũng đã khiến các bạn học sinh bất ngờ khi trích dẫn một đoạn văn về tình bạn của Hamlet Trương cũng trong cuốn Người trong đau khổ vẫn cười.

Cũng trong học kỳ 2 năm 2018, trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Ninh Thuận đã sử dụng trích dẫn từ cuốn Mỉm cười cho qua của Hamlet Trương Iris Cao cho đề thi Ngữ Văn, khiến các học sinh thích thú. Đoạn trích ý nghĩa về ngày Tết trong cuốn này đã làm các em học sinh nghĩ đến gia đình, đến truyền thống và những cảm xúc bình thường bỏ quên. 

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 1

Đề thi của Sở GD&ĐT TP.HCM.

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 2

Đề thi của Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận.

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 3

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 4

Đề thi của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long.

Một trong những lí do khiến tác phẩm của Hamlet Trương dễ dàng được đưa vào đề thi chính là bởi những vấn đề tác giả viết đến không chỉ tập trung về tình yêu đôi lứa mà thường có những bài viết sâu sắc về cuộc sống, tình bạn, tình người. 

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 5

Tác phẩm Người trong đau khổ vẫn cười phát hành vào tháng 3/2018, là cuốn tản văn mới nhất của Hamlet Trương. Cuốn sách mang nhiều thông điệp ý nghĩa và tích cực cho giới trẻ, liên tục được trích dẫn vào đề thi để các bạn học sinh phân tích. 

Trong tháng 6, ngoài việc ra mắt ca khúc và MV ca nhạc mới, Hamlet Trương cho biết anh sẽ lần đầu tiên đảm nhận vai trò mới: Diễn giả. Anh sẽ có 8 ngày liên tục làm việc cùng một ngôi trường quốc tế, nói chuyện và trình bày những phương pháp giúp các em yêu thích việc đọc sách hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.