Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn
HHT - Những năm gần đây, việc đưa những tác phẩm hoặc người nổi tiếng vào đề thi dần trở nên phổ biến. Đây là tín hiệu đáng mừng vì thầy cô đang rất quan tâm đến thị hiếu của các bạn học sinh.

Theo đó, sáng 28/5, nhiều học sinh của TP.HCM bất ngờ khi trong Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 đã sử dụng một đoạn trích trong tác phẩm Người trong đau khổ vẫn cười của Hamlet Trương để làm đề bài.

Trước đó, đề thi học kỳ 2 môn Ngữ Văn của trường THPT Vĩnh Long cũng đã khiến các bạn học sinh bất ngờ khi trích dẫn một đoạn văn về tình bạn của Hamlet Trương cũng trong cuốn Người trong đau khổ vẫn cười.

Cũng trong học kỳ 2 năm 2018, trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Ninh Thuận đã sử dụng trích dẫn từ cuốn Mỉm cười cho qua của Hamlet Trương Iris Cao cho đề thi Ngữ Văn, khiến các học sinh thích thú. Đoạn trích ý nghĩa về ngày Tết trong cuốn này đã làm các em học sinh nghĩ đến gia đình, đến truyền thống và những cảm xúc bình thường bỏ quên. 

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 1

Đề thi của Sở GD&ĐT TP.HCM.

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 2

Đề thi của Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận.

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 3

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 4

Đề thi của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long.

Một trong những lí do khiến tác phẩm của Hamlet Trương dễ dàng được đưa vào đề thi chính là bởi những vấn đề tác giả viết đến không chỉ tập trung về tình yêu đôi lứa mà thường có những bài viết sâu sắc về cuộc sống, tình bạn, tình người. 

Sách của tác giả Hamlet Trương liên tiếp được đưa vào đề thi Ngữ Văn ảnh 5

Tác phẩm Người trong đau khổ vẫn cười phát hành vào tháng 3/2018, là cuốn tản văn mới nhất của Hamlet Trương. Cuốn sách mang nhiều thông điệp ý nghĩa và tích cực cho giới trẻ, liên tục được trích dẫn vào đề thi để các bạn học sinh phân tích. 

Trong tháng 6, ngoài việc ra mắt ca khúc và MV ca nhạc mới, Hamlet Trương cho biết anh sẽ lần đầu tiên đảm nhận vai trò mới: Diễn giả. Anh sẽ có 8 ngày liên tục làm việc cùng một ngôi trường quốc tế, nói chuyện và trình bày những phương pháp giúp các em yêu thích việc đọc sách hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.