Sách của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương bị làm giả, bán tràn lan trên LAZADA

Sách của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương bị làm giả, bán tràn lan trên LAZADA
HHT - Phiên bản giả mạo cuốn best seller "Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công" đang được bày bán trên trang LAZADA với giá bìa chỉ bằng... 1/5 sách thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tác giả Lê Thẩm Dương cũng như đơn vị phát hành.

Mới đây, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Thư ký toà soạn báo Sinh Viên Việt Nam, người chắp bút cuốn sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công (phiên bản đặc biệt 2017) của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho biết đã mua phải sách giả từ trang thương mại điện tử LAZADA với giá 50.000 đồng. Cuốn sách này vốn chỉ được bán trên các địa chỉ uy tín như Langmaster, Fahasa.com, Nhasachphuongnam.com, Tiki.vn, Pibook.vn. Song, trên trang LAZADA, sách giả được quảng cáo và mua bán công khai, chất lượng kém gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tác giả.

Sách của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương bị làm giả, bán tràn lan trên LAZADA ảnh 1
Sách giả được bán tràn lan trên trang thương mại điện tử LAZADA (Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh).

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò cho biết đã làm việc với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của các đơn vị xuất bản và tác giả. Ông cũng cho biết sách thật có bìa cứng, bìa áo được in 3 màu rõ nét và tặng kèm 4 bưu thiếp màu, có giá bìa 250.000 đồng, trong khi sách giả chỉ bán với giá 50.000 đồng nhưng chất lượng cực tệ.

Về phía TS Lê Thẩm Dương, ngay khi biết tin LAZADA bán sách giả của mình, ông đã rất bức xúc, cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được. Ngoài việc phối hợp với báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò tiến hành các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, TS Lê Thẩm Dương cũng đang xem xét khả năng kêu gọi người hâm mộ tẩy chay các trang thương mại bán sách giả của ông.

TS Lê Thẩm Dương hiện đang là Trưởng khoa Tài chính, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, nổi tiếng trên mạng với những bài giảng "gây bão". Hiện tại số lượng người hâm mộ TS Lê Thẩm Dương tại các trang Facebook và Youtube do báo Sinh Viên Việt Nam và Langmaster quản lý đã lên tới gần 10 triệu người. Liên quan đến cuốn Cảm xúc là kẻ thì số một của thành công, sách bao gồm những bài nói chuyện và bài viết nổi tiếng của TS Lê Thẩm Dương về việc hướng nghiệp, lao động, thái độ sống tích cực... được giới trẻ rất yêu thích.

Theo đó, vụ viếc sách bị làm giả và bày bán tràn lan trên mạng đang gây bức xúc không nhỏ cho cả tác giả và những người yêu mến TS Lê Thẩm Dương. Hoa Học Trò Online sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này và cung cấp thông tin mới nhất cho bạn đọc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).