Samsung Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao, khuôn mẫu ép nhựa và mạ nhựa

Samsung Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao, khuôn mẫu ép nhựa và mạ nhựa
HHT - Lần đầu tiên, Samsung tiến hành chương trình tư vấn khuôn mẫu kết hợp cùng chương trình tư vấn nâng cao năng suất chất lượng cho các doanh nghiệp khuôn tại Việt Nam.

Ngày 18/6, ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến thăm, làm việc và đánh giá kết quả tư vấn cải tiến của 3 doanh nghiệp phía Bắc tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp do chính các chuyên gia của Samsung đến từ Hàn Quốc thực hiện, gồm: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ CNC Hà Nội – CNC Tech,  Công ty Cổ phần Việt Chuẩn , Công ty TNHH MTV Thiện Mỹ Vĩnh Phúc. Đây đều là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ép nhựa, khuôn mẫu và mạ nhựa. Chuyến tham quan, khảo sát có sự tham gia của ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, ông Kim Dong Hwan- Phó Tổng Giám đốc phụ trách Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam, công ty Samsung Electronics HCMC CE Complex, chuyên gia tư vấn Hàn Quốc cùng Đại diện Cục công nghiệp – Bộ Công thương, Sở công thương – Tp HCM, Ban quản lý Khu Công nghệ cao HCM, Hiệp hội DN điện tử, Hiệp hội CNHT.

Samsung Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao, khuôn mẫu ép nhựa và mạ nhựa ảnh 1

Đây là hoạt động diễn ra thường niên từ năm 2015, nằm trong khuôn khổ chương trình tư vấn cải tiến của Samsung kéo dài 12 tuần. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp Việt nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung. Tính đến nay, Samsung đã tiến hành tổng cộng 9 đợt tư vấn cho 54 doanh nghiệp tính từ năm 2015.Chương trình thăm doanh nghiệp lần này nhằm đánh giá kết quả của đợt tư vấn thứ 10 diễn ra từ ngày 25/03/2019 đến 21/06/2019 nâng tổng số doanh nghiệp Việt được tư vấn lên 60 doanh nghiệp.  Đặc biệt, năm nay bên cạnh chương trình tư vấn cải tiến năng suất, chất lượng, Samsung còn kết hợp triển khai thêm chương trình tư vấn khuôn mẫu với sự hỗ trợ trực tiếp của các chuyên gia đến từ trung tâm khuôn mẫu Samsung cho các doanh nghiệp làm khuôn  bao gồm Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ CNC Hà Nội- CNC Tech, Công ty Cổ phần Việt Chuẩn và Công Ty TNHH CNS Amura Precision. Sau 3 tháng, kết quả từ chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp rất khả quan, đã giúp các doanh nghiệp đạt được những kết quả tốt trong cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh. (Chi tiết xin xem ở phần phụ lục đính kèm).

Trong chuyến khảo sát, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam cho biết: “Tôi rất bất ngờ trước kết quả mà các doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian 3 tháng vừa qua. Những kết quả này thể hiện tiềm năng, ý chí và quyết tâm to lớn của các doanh nghiệp Việt Nam. Năm nay chúng tôi tập trung tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ cao và khuôn mẫu ép nhựa, đặc biệt triển khai tư vấn chuyên sâu về khuôn mẫu. Đây là lĩnh vực chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm, tăng cường tư vấn để doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực tham gia nhiều hơn nữa. Điều đó cũng khẳng định mô hình tư vấn cải tiến của Samsung không chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp ở 1 lĩnh vực cụ thể mà còn hướng đến hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời thể hiện nỗ lực phát triển ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam của chúng tôi.”

Samsung Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao, khuôn mẫu ép nhựa và mạ nhựa ảnh 2

Sau 3 doanh nghiệp phía Bắc, ngày 20/6/2019, Samsung Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình khảo sát thực tế và đánh giá nỗ lực cải tiến tại khu vực phía Nam cho 3 doanh nghiệp tiếp theo gồm: Công ty cổ phần Quốc tế Quang Điện, Công Ty TNHH CNS Amura Precision, Xưởng Xi Mạ Thiện Mỹ Đồng Nai.

Cùng với chương trình tư vấn cải tiến nâng cao năng suất chất lượng, Samsung đã và đang không ngừng nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp phụ trợthông qua các hoạt động: tổ chức các triển lãm và hội thảo về công nghiệp phụ trợ Việt Nam nhằm tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam có đủ năng lực tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung; Chương trình hợp tác đào tạo 200 chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng…
 
Sau những nỗ lực nhằm tìm kiếm và kết nối với các nhà cung ứng Việt, tính nay nay tổng số nhà cung ứng của Samsung đã lên tới 308 doanh nghiệp trong đó con số các doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung cứng cấp 1 đã tăng lên mạnh mẽ từ 4 doanh nghiệp vào năm 2014, 35 doanh nghiệptính đến cuối năm 2018 , dự kiến sẽ có 50 doanh nghiệp vào năm 2020.Các doanh nghiệp này hiện đang tham gia chuỗi cung ứng cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Tổ hợp SEHC (Tp. Hồ Chí Minh), Samsung Display Vietnam (Bắc Ninh), Samsung SDI Việt Nam (Bắc Ninh) và Samsung Điện cơ Electro-Mechanics Việt Nam (Thái Nguyên).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm