Sân bay Dubai phun vòi rồng đón máy bay, nước làm hỏng cả máy bay

Sân bay Dubai phun vòi rồng đón máy bay, nước làm hỏng cả máy bay
HHT - Sân bay Dubai dùng vòi rồng chuyên dụng cứu hỏa để phụt nước chào mừng máy bay Saudi, nhưng dòng nước quá mạnh khiến máy bay bị hỏng và một hành khách bị thương.

Đoạn băng từ trang tin địa phương Msdar News cho thấy, hai chiếc xe cứu hỏa đỗ 2 bên đường băng và định tạo thành một cổng chào bằng nước chào đón chiếc máy bay đến từ Saudi Arabia nhân ngày lễ quốc gia của nước này, nhưng một trong 2 vòi nước gặp vấn đề và phun thẳng vào chiếc máy bay.

Cơ quan hàng không của UAE (GAA) cho biết sự cố này xảy ra với một chiếc Airbus A320-214 của Saudi Arabia, khi nó đang di chuyển đến nhà ga sân bay quốc tế Dubai để trả khách. Chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế King Abdulaziz tại thành phố Jeddah (Saudi Arabia). 

Sân bay Dubai phun vòi rồng đón máy bay, nước làm hỏng cả máy bay ảnh 1
Vòi nước cứu hỏa thay vì hướng lên trên đã xịt thằng vào phía trái của máy bay với áp lực lớn, khiến cửa thoát hiểm bung ra và một hành khách bị thương. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Vụ việc đã xảy ra từ mùa thu năm ngoái nhưng trong thông cáo hôm 10/4, sân bay Dubai xác nhận vụ việc và cho biết họ đã tiến hành kiểm tra đội ngũ xịt vòi rồng để đảm bảo sự cố tương tự không xảy ra.

Theo báo cáo được công bố gần đây về vụ việc, GAA cho biết người điều hành vòi nước trên xe cứu hỏa đã chọn mức nước với áp suất cao nhằm tạo ra tia nước vòng qua chiếc máy bay. Nhưng một vấn đề kỹ thuật đã xảy ra khiến vòi nước không nghe theo lệnh của hệ thống điều từ xa như người vận hành dự tính.

Khi dòng nước hướng về chiếc máy bay, áp lực nước khiến cửa thoát hiểm khẩn cấp bên trái mở ra. Điều này khiến cho một loạt các biện pháp an toàn được tự động kích hoạt, trong đó có cầu trượt an toàn.

Hậu quả là một hành khách ngồi cạnh cánh cửa này bị thương, mặc dù không nghiêm trọng. Nạn nhân đã được chăm sóc y tế và có thể tiếp tục cuộc hành trình sau đó.

Theo NEWS ZING
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm