Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người về quê ăn Tết, xếp hàng từ sáng sớm để check-in

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo ghi nhận từ phóng viên, tất cả các cửa phụ của ga đi tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đều đã mở để phục vụ hành khách xếp hàng check-in. Tại khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không đều đông người, nhiều hành khách xếp hàng từ sáng sớm để check-in.

Từ sáng sớm ngày 27/1 (tức 25 tháng Chạp âm lịch), hàng nghìn người đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để về quê đón Tết cùng gia đình. Theo chia sẻ của hành khách, không ít người đã đến sân bay từ rạng sáng 2 - 3h để có thể làm thủ tục, chờ check-in do tâm lý lo lắng phải xếp hàng quá lâu.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người về quê ăn Tết, xếp hàng từ sáng sớm để check-in ảnh 1

Tại các quầy làm thủ tục của các hãng hàng không như Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietnam Airlines đều có hành khách xếp hàng dài. Để đảm bảo an toàn, các hành khách bắt buộc phải khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid; những hành khách đến từ vùng dịch cấp độ 4 hoặc khu vực phong toả, cách ly phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72h. Không chỉ quầy thủ tục, các ki-ốt tự làm thủ tục cũng có nhân viên hướng dẫn để tiết kiệm thời gian cho hành khách.

Các khu vực của Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietnam Airlines đều rất đông người đứng chờ làm thủ tục. Sân bay đã mở tất cả các cửa phụ thông với ga đến để hành khách chờ vào check-in. Bạn Hoàng Anh (20 tuổi, TP.HCM) cho biết, bản thân đã xếp hàng gần 2 tiếng nhưng vẫn chưa thể vào check-in vì quá đông người.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người về quê ăn Tết, xếp hàng từ sáng sớm để check-in ảnh 2

Theo ghi nhận, khu vực làm thủ tục của hãng hàng không Vietjet có phần quá tải, nhiều hành khách không tìm được chỗ để khai báo y tế điện tử. Chính vì vậy, hành khách trước khi đến sân bay nên lưu ý thực hiện khai báo và check-in trực tuyến trước để tiết kiệm thời gian.

Bạn Thanh Dương (17 tuổi, Cần Thơ) cho biết, vì sân bay Cần Thơ không thực hiện các chuyến bay về Vinh (Nghệ An), nên gia đình của Dương phải di chuyển lên TP.HCM để về quê. Đây cũng là một trong những lí do mùa Tết năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách đông hơn hẳn những năm trước.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người về quê ăn Tết, xếp hàng từ sáng sớm để check-in ảnh 3

Trong khu vực sảnh chờ để vào máy bay, nhiều hành khách đã bị hoãn chuyến hoặc tạm ngưng do tình trạng thời tiết. Vì không có loa phát thanh, nên nhân viên của nhiều hãng hàng không khá khó khăn trong việc thông báo về các vấn đề đổi cửa lên máy bay, tìm hành khách…

Bạn Thanh Hằng (nhân viên của Vietnam Airlines) cho biết, có nhiều hành khách ra máy bay ở cửa 11 nhưng lại ngồi chờ ở cửa số 3, khiến nhân viên cũng khá bối rối trong việc thông báo cho hành khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người về quê ăn Tết, xếp hàng từ sáng sớm để check-in ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm