Sàn giao dịch "tiền ảo" được loạt sao Việt quảng cáo bất ngờ sập, nhiều người mất trắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự việc đang trở thành tâm điểm tranh cãi của cộng đồng mạng, vì màn PR đầy "uy tín" của hàng loạt nghệ sĩ mà không ít người mất trắng. 

Giữa tháng 5/2021, hàng loạt sao Việt đã chia sẻ bài đăng có cùng nội dung liên quan đến một số mã "tiền ảo" trên các sàn giao dịch bất hợp pháp. Đây được nhận định là màn PR trá hình "không có tâm", ngay sau đó các nghệ sĩ này đã nhận về hàng loạt "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Mới đây, công ty đứng sau đồng tiền số này thông báo đóng cửa sàn giao dịch bằng một "tâm thư chia tay". Người đại diện công ty thậm chí còn thể hiện sự tiếc nuối khi gửi đến các nhà đầu tư và hy vọng sẽ tiếp tục được hợp tác trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị tiền số của công ty này giảm về 0 và tất cả số tiền những ai đã đầu tư đều mất trắng.

Sàn giao dịch "tiền ảo" được loạt sao Việt quảng cáo bất ngờ sập, nhiều người mất trắng ảnh 1

Sàn giao dịch "tiền ảo" này chính thức bị sập.

Sàn giao dịch "tiền ảo" được loạt sao Việt quảng cáo bất ngờ sập, nhiều người mất trắng ảnh 2

"Tâm thư chia tay" của đại diện công ty gửi đến các nhà đầu tư.

Ngay khi thông tin được lan truyền, không chỉ các nhà đầu tư hoang mang mà cộng đồng mạng cũng thể hiện sự bất bình. Vì đây là "đồng tiền ảo" đã được hàng loạt sao Việt như Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm... PR trước đó. Trên khắp các diễn đàn, người hâm mộ thi nhau réo tên sao Việt. Netizen bình luận: "Nghệ sĩ bẩn, có ai còn giữ danh sách nghệ sĩ nào PR coin này không?", "Tin giới nghệ sĩ cho lắm vào, bị lừa sáng mắt ra chưa", "Một loạt nghệ sĩ đăng xong giờ im ru luôn"... Không chỉ thể hiện sự bất bình trong các hội nhóm trên Facebook, không ít netizen đã vào tận trang cá nhân của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư... để bình luận tiêu cực.

Sàn giao dịch "tiền ảo" được loạt sao Việt quảng cáo bất ngờ sập, nhiều người mất trắng ảnh 3

Loạt sao Việt từng PR đồng tiền ảo này và khuyên mọi người đầu tư.

Sự việc xảy ra vào giữa tháng 5, đến hiện tại chỉ có duy nhất diễn viên Nam Thư lên tiếng xin lỗi công chúng, các sao Việt khác chỉ lặng lẽ xóa bài và không có bất kỳ phản hồi nào.

Sàn giao dịch "tiền ảo" được loạt sao Việt quảng cáo bất ngờ sập, nhiều người mất trắng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm