“Sao anh không ăn” của Thủy Tiên: Chia tay văn minh, ca từ đậm chất Hamlet Trương

HHT - Sau 1 ngày lên sóng, ca khúc mới nhất "Sao Anh Không Ăn" của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Ngay từ tiêu đề ca khúc, Sao Anh Không Ăn vốn đã gây tò mò từ khi được Thủy Tiên bật mí trên trang cá nhân. Được biết, MV được thực hiện trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành, các khâu: Xây dựng kịch bản, tổ chức sản xuất đều do chính Thuỷ Tiên đảm nhận và sắp xếp.

Nội dung MV Sao Anh Không Ăn xoay quanh câu chuyện một cuộc hôn nhân tan vỡ vì người thứ ba. Trong MV, Thủy Tiên phát hiện chồng mình (Hứa Vĩ Văn thủ vai) đã có một hình bóng khác. Tuy nhiên, cô vẫn giữ sự bình tĩnh, nấu một bữa ăn cuối cùng, lựa chọn nói hết sự thật và ra đi với đơn ly hôn đã ký sẵn.

“Sao anh không ăn” của Thủy Tiên: Chia tay văn minh, ca từ đậm chất Hamlet Trương ảnh 1 Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên có những phân cảnh diễn xuất ấn tượng trong MV
Đảm nhận vai người chồng bội bạc, nam diễn viên điển trai Hứa Vĩ Văn thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc, diễn xuất ăn ý với Thủy Tiên trong cảnh chia tay. Nhiều khán giả để lại bình luận bên dưới MV cho rằng Thủy Tiên và ê-kíp đã khắc họa thành công một cuộc chia tay văn minh, đậm tính nữ quyền và nhiều cảm xúc. 
“Sao anh không ăn” của Thủy Tiên: Chia tay văn minh, ca từ đậm chất Hamlet Trương ảnh 2 Thủy Tiên và Hứa Vĩ Văn trong MV "Sao Anh Không Ăn"
Ca khúc Sao Anh Không Ăn cũng đánh dấu màn tái ngộ của Thủy Tiên và nhạc sĩ Hamlet Trương. Trước đây, cả hai từng hợp tác trong bản hit mang màu sắc ngôn tình Dành cả thanh xuân để yêu một ai đó. Với ưu điểm trong việc sáng tác lời ca, Hamlet Trương tiếp tục cùng Thủy Tiên tạo nên một sản phẩm đánh trúng tâm lý của người nghe. 
“Sao anh không ăn” của Thủy Tiên: Chia tay văn minh, ca từ đậm chất Hamlet Trương ảnh 3 Nhạc sĩ Hamlet Trương
Về ca khúc Sao Anh Không Ăn, Thủy Tiên tình cờ nghe được bản demo cách đây 1 năm và phần ca từ đã hoàn toàn chinh phục cô bởi sự sâu sắc. Nữ ca sĩ còn cho biết, câu hát “Ngày xưa em đã nói: Nếu chỉ một lần anh dối em, em sẽ là người ra đi chẳng suy nghĩ” cũng chính là lời cô đã nói với Công Vinh ngày đầu yêu nhau.
Phần ca từ của "Sao Anh Không Ăn" là những câu ngôn từ đầy ẩn ý và có chiều sâu, góp phần hợp lý hóa tiêu đề bài hát và truyền tải trọn vẹn thông điệp tình yêu của Thủy Tiên.
“Sao anh không ăn” của Thủy Tiên: Chia tay văn minh, ca từ đậm chất Hamlet Trương ảnh 4
MV "Sao Anh Không Ăn?" - Thuỷ Tiên
“Sao anh không ăn” của Thủy Tiên: Chia tay văn minh, ca từ đậm chất Hamlet Trương ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm