Sao Việt tuyển trợ lý: Tú Hảo dễ tính, Hoàng Thùy từng khiến netizen tranh cãi nảy lửa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Tú Hảo đăng tin tuyển trợ lý đã khiến không ít người liên tưởng đến bài đăng gây tranh cãi của Hoàng Thùy vào năm ngoái.

Những người nổi tiếng thường rất bận rộn, có lịch làm việc dày đặc nên luôn cần có trợ lý theo sát bên mình để nhắc nhở công việc, chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ tới đặt vé máy bay, khách sạn khi đi cả team cần đi công tác... Vị trí này phù hợp với những người có tích cách tỉ mỉ, cận thẩn, chăm chỉ, có khả năng quan sát... nhưng yêu cầu chuyên môn thường không cao. Tuy nhiên, không phải nghệ sĩ nào cũng đưa ra yêu cầu "dễ thở" khi tuyển người kề cận bên mình.

Tú Hảo

Mới đây, Quán quân The Face 2017 đã đăng tải thông tin để tìm kiếm “em bé trợ lý” của mình. Theo đó, yêu cầu của Tú Hảo được dân tình đánh giá là “dễ tính” với những yêu cầu cơ bản: Biết sử dụng máy chụp hình (máy quay càng tốt) và không ngại mưa gió. Bên cạnh đó, “em bé trợ lý” cũng phải là người chăm chỉ, biết lắng nghe thấu hiểu để hoàn thành tốt những công việc được giao. Trong bài đăng tuyển dụng của mình, gạch đầu dòng thứ nhất của Tú Hảo chính là chỉ chọn phái đẹp. Người trợ lý này sẽ không bị giới hạn về tuổi tác hay trình độ và mức lương sẽ được trao đổi khi phỏng vấn.

Sao Việt tuyển trợ lý: Tú Hảo dễ tính, Hoàng Thùy từng khiến netizen tranh cãi nảy lửa ảnh 1

Tú Hảo được netizen đánh giá là dễ tính trong việc chọn trợ lý.

Cư dân mạng đều nhận xét rằng những tiêu chí mà Tú Hảo đưa ra phù hợp với vị trí tuyển dụng, là yêu cầu cơ bản mà trợ lý nào cũng cần phải đạt được.

Hoàng Thùy

Trái ngược với Tú Hảo, Hoàng Thuỳ lại đưa ra yêu cầu khắt khe từ tính cách đến chuyên môn dành cho ứng viên. Cụ thể, Á Hậu Hoàn Vũ 2019 đưa ra tới 11 tiêu chí, trong đó có những yêu cầu về chuyên môn như phải từng được đào tạo chuyên ngành Tài chính, Kinh tế, Thương mại, Báo chí... ngoài ra còn phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, có sức khoẻ, tư duy sáng tạo, giỏi giao tiếp…

Sao Việt tuyển trợ lý: Tú Hảo dễ tính, Hoàng Thùy từng khiến netizen tranh cãi nảy lửa ảnh 2

Tiêu chí chọn trợ lý từng "gây bão" của Hoàng Thùy.

Trước yêu cầu "dài như sớ" này, siêu mẫu Xuân Lan đã từng bình luận đầy ẩn ý: “Ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu đang bận làm sếp hết rồi em”. Dù biết mỗi người sẽ có yêu cầu khác nhau cho người mà mình sẽ tuyển dụng, nhưng với những tiêu chí mà Hoàng Thùy đưa ra, người có thể đáp ứng được yêu cầu đều có khả năng trở thành quản lý ở lĩnh vực mình được đào tạo chứ không phải là một trợ lý nữa.

Netizen rôm rả bày tỏ quan điểm dưới bài tuyển dụng của Hoàng Thùy:

- Tiêu chí gì mà còn gắt hơn mấy công ty nữa.

- Trợ lý cần chăm chỉ trung thực và ham học hỏi là đủ rồi.

- Nếu chị không làm Á hậu, em nghĩ chị sẽ trở thành một chuyên viên tuyển dụng.

- Mức lương bao nhiêu mà yêu cầu cao vậy nhỉ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm