Sau 1 tuần mở cửa trường học, một quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp cho teen lớp 12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lý do là quận này mới đây đã nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 (nguy cơ cao), học sinh toàn quận tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đến ngày 10/12, quận Đống Đa được đánh giá ở cấp độ 3 (vùng cam - nguy cơ cao). Có 7 phường thuộc quận này cũng ở cấp độ 3 gồm: Phường Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan.

Chia sẻ với VTV News, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định của UBND thành phố, chỉ các địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp.

"Vì thế, với việc quận Đống Đa nâng lên cấp độ 3, học sinh toàn quận sẽ phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Sở đã có chỉ đạo và sẽ có văn bản chính thức về vấn đề đề này", ông Tiến cho biết.

Sau 1 tuần mở cửa trường học, một quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp cho teen lớp 12 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã gửi thông tin về việc toàn địa bàn quận Đống Đa được đánh giá cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam) theo đánh giá cấp độ dịch của UBND thành phố vào ngày 11/12.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Đống Đa tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái học trực tuyến kể từ ngày thứ Hai tuần tới (13/12) cho đến khi có thông báo mới. Sở cũng đề nghị các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh.

Được biết, trên địa bàn quận Đống Đa có 6 trường THPT bao gồm: THPT Đống Đa, THPT Hoàng Cầu, THPT Kim Liên, THPT Lê Quý Đôn, THPT Phan Huy Chú, THPT Quang Trung.

Bạn Anh Thư (teen lớp 12 trường THPT Kim Liên, Hà Nội) chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Trường mở cửa mới được 1 tuần, các lớp học xen kẽ 50-50 nên thực tế mới đi học trực tiếp trở lại được 3 buổi thì từ tuần sau quay về học online. Mình vẫn muốn được tới trường học trực tiếp hơn nhưng giữa tình hình dịch bệnh phức tạp thế này cũng không còn cách nào khác. Mình và các bạn cũng quen với hình thức học online rồi, dù có một số bất tiện nhưng thầy cô và nhà trường vẫn luôn nhiệt tình hỗ trợ, mình và các bạn cũng yên tâm phần nào".

Sau 1 tuần mở cửa trường học, một quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp cho teen lớp 12 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.