Sau 1 tuần mở cửa trường học, một quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp cho teen lớp 12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lý do là quận này mới đây đã nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 (nguy cơ cao), học sinh toàn quận tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đến ngày 10/12, quận Đống Đa được đánh giá ở cấp độ 3 (vùng cam - nguy cơ cao). Có 7 phường thuộc quận này cũng ở cấp độ 3 gồm: Phường Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan.

Chia sẻ với VTV News, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định của UBND thành phố, chỉ các địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp.

"Vì thế, với việc quận Đống Đa nâng lên cấp độ 3, học sinh toàn quận sẽ phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Sở đã có chỉ đạo và sẽ có văn bản chính thức về vấn đề đề này", ông Tiến cho biết.

Sau 1 tuần mở cửa trường học, một quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp cho teen lớp 12 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã gửi thông tin về việc toàn địa bàn quận Đống Đa được đánh giá cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam) theo đánh giá cấp độ dịch của UBND thành phố vào ngày 11/12.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Đống Đa tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái học trực tuyến kể từ ngày thứ Hai tuần tới (13/12) cho đến khi có thông báo mới. Sở cũng đề nghị các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh.

Được biết, trên địa bàn quận Đống Đa có 6 trường THPT bao gồm: THPT Đống Đa, THPT Hoàng Cầu, THPT Kim Liên, THPT Lê Quý Đôn, THPT Phan Huy Chú, THPT Quang Trung.

Bạn Anh Thư (teen lớp 12 trường THPT Kim Liên, Hà Nội) chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Trường mở cửa mới được 1 tuần, các lớp học xen kẽ 50-50 nên thực tế mới đi học trực tiếp trở lại được 3 buổi thì từ tuần sau quay về học online. Mình vẫn muốn được tới trường học trực tiếp hơn nhưng giữa tình hình dịch bệnh phức tạp thế này cũng không còn cách nào khác. Mình và các bạn cũng quen với hình thức học online rồi, dù có một số bất tiện nhưng thầy cô và nhà trường vẫn luôn nhiệt tình hỗ trợ, mình và các bạn cũng yên tâm phần nào".

Sau 1 tuần mở cửa trường học, một quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp cho teen lớp 12 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.