Sau 1 tuần mở cửa trường học, một quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp cho teen lớp 12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lý do là quận này mới đây đã nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 (nguy cơ cao), học sinh toàn quận tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đến ngày 10/12, quận Đống Đa được đánh giá ở cấp độ 3 (vùng cam - nguy cơ cao). Có 7 phường thuộc quận này cũng ở cấp độ 3 gồm: Phường Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan.

Chia sẻ với VTV News, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định của UBND thành phố, chỉ các địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp.

"Vì thế, với việc quận Đống Đa nâng lên cấp độ 3, học sinh toàn quận sẽ phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Sở đã có chỉ đạo và sẽ có văn bản chính thức về vấn đề đề này", ông Tiến cho biết.

Sau 1 tuần mở cửa trường học, một quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp cho teen lớp 12 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã gửi thông tin về việc toàn địa bàn quận Đống Đa được đánh giá cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam) theo đánh giá cấp độ dịch của UBND thành phố vào ngày 11/12.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Đống Đa tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái học trực tuyến kể từ ngày thứ Hai tuần tới (13/12) cho đến khi có thông báo mới. Sở cũng đề nghị các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh.

Được biết, trên địa bàn quận Đống Đa có 6 trường THPT bao gồm: THPT Đống Đa, THPT Hoàng Cầu, THPT Kim Liên, THPT Lê Quý Đôn, THPT Phan Huy Chú, THPT Quang Trung.

Bạn Anh Thư (teen lớp 12 trường THPT Kim Liên, Hà Nội) chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Trường mở cửa mới được 1 tuần, các lớp học xen kẽ 50-50 nên thực tế mới đi học trực tiếp trở lại được 3 buổi thì từ tuần sau quay về học online. Mình vẫn muốn được tới trường học trực tiếp hơn nhưng giữa tình hình dịch bệnh phức tạp thế này cũng không còn cách nào khác. Mình và các bạn cũng quen với hình thức học online rồi, dù có một số bất tiện nhưng thầy cô và nhà trường vẫn luôn nhiệt tình hỗ trợ, mình và các bạn cũng yên tâm phần nào".

Sau 1 tuần mở cửa trường học, một quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp cho teen lớp 12 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.