Sau 10 năm dang dở, Disney khởi động lại dự án chuyển thể "Câu Chuyện Nghĩa Địa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, một dự án hoạt hình được Disney ấp ủ từ lâu dần có những động thái mới khiến người hâm mộ háo hức trông đợi, và nó mang tên "The Graveyard Book" - một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất mà "ngôi sao Rock của làng văn học" Neil Gaiman từng tạo nên.

Vào năm 2012, Disney đã mua lại bản quyền cuốn tiểu thuyết The Graveyard Book của nhà văn Neil Gaiman và mời nhà làm phim Henry Selick - người đứng sau thành công của The Nightmare Before ChristmasCoraline để chỉ đạo dự án.

Sau 10 năm dang dở, Disney khởi động lại dự án chuyển thể "Câu Chuyện Nghĩa Địa" ảnh 1

Ông hoàng truyện cổ tích đen tối Neil Gaiman

Sau 10 năm dang dở, Disney khởi động lại dự án chuyển thể "Câu Chuyện Nghĩa Địa" ảnh 2

...là người đã tạo nên một "Coraline" đáng sợ nhưng cuốn hút.

Tuy nhiên, Selick sau đó không biết vì lý do gì đã rời khỏi dự án và vị trí dẫn dắt được chuyển sang Ron Howard - người đã tạo nên tác phẩm nổi tiếng A Beautiful Mind (2001). Dự án được thông qua nhiều nhà biên kịch, nhưng mọi kế hoạch đều dang dở khiến bản chuyển thể bị mắc kẹt. Từ đó trở đi, các thông tin cập nhật về dự án rất ít ỏi. Cho đến gần đây, tác phẩm dường như đã tìm được đội ngũ sáng tạo chính thức cho mình.

Theo thông báo của Deadline, Disney sẽ hợp tác với nhà làm phim Marc Forster của Finding Neverland để đạo diễn bộ phim The Graveyard Book. Forster sẽ chỉ đạo dựa trên kịch bản của David Magee, người được đề cử giải Oscar cho tác phẩm Life of Pi. Ngoài ra, Renée Wolfe, đối tác “ăn ý” của Forster cũng sẽ tham gia sản xuất cùng với Gil Netter và Ben Browning.

Sau 10 năm dang dở, Disney khởi động lại dự án chuyển thể "Câu Chuyện Nghĩa Địa" ảnh 3

Số phận của bản chuyển thể The Graveyard Book từng rất "truân chuyên" trước khi đến tay bộ đôi đạo diễn Marc Forster và Renée Wolfe. (Nguồn: Internet)

Forster và Wolfe từng hợp tác với Disney trong bộ phim Christopher Robin (2018), bộ phim mang về nhiều thành công cả về mặt thương mại và chuyên môn. Vì vậy, sự kết hợp của họ trong bản chuyển thể The Graveyard Book được trông đợi sẽ mang lại điều kỳ diệu đúng với tinh thần của câu chuyện do Neil Gaiman sáng tác.

Theo cốt truyện gốc, The Graveyard Book kể về cậu bé mồ côi Nobody “Bod” Owen được nuôi dưỡng bởi những hồn ma và sinh vật siêu nhiên sống trong nghĩa địa sau khi gia đình cậu bị sát hại. Suốt quá trình trưởng thành, Bod được dạy các kỹ năng siêu nhiên, bao gồm khả năng tàng hình và điều khiển giấc mơ.

Sau 10 năm dang dở, Disney khởi động lại dự án chuyển thể "Câu Chuyện Nghĩa Địa" ảnh 4

Nguyên tác The Graveyard Book được giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đánh giá cao về mặt nội dung lẫn hình thức. (Nguồn: Internet)

Đây không phải lần đầu tiên Disney thử sức với đề tài liên quan đến thế giới của người chết. Thành công rực rỡ của CocoSoul đã phần nào chứng minh cho sức hút khó cưỡng từ những điều kỳ bí, nhiệm màu của thế giới sau cái chết. Tuy nhiên, cốt truyện của The Graveyard Book có nhiều chi tiết đen tối hơn rất nhiều so với kịch bản thường thấy của Disney. Liệu đội ngũ sản xuất sẽ truyền đạt bộ phim như thế nào? Đó sẽ là một thách thức lớn của "nhà Chuột".

Sau 10 năm dang dở, Disney khởi động lại dự án chuyển thể "Câu Chuyện Nghĩa Địa" ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm