Sau Apple Watch, đến lượt iPhone 14 "lập công" cứu sống một người đàn ông ở Alaska

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với bản cập nhật iOS 16.1, Apple đã bắt đầu triển khai tính năng Emergency SOS (cầu cứu khẩn cấp) bằng cách cho phép iPhone 14 liên lạc, gửi các tín hiệu cầu cứu ở nơi không có mạng hay sóng di động đến vệ tinh. Tính năng này mới đây đã cứu sống một người đàn ông bị mắc kẹt ở Alaska.

Ngày 1/12 vừa qua, một quân nhân tại Alaska đã nhận được thông báo rằng có một người đàn ông bị mắc kẹt khi đang di chuyển từ Noorvik đến Kotzebue bằng xe trượt tuyết. Người này đã bị mắc kẹt tại một địa điểm xa xôi, lạnh lẽo và không có kết nối mạng.

May mắn thay, anh đã kích hoạt tính năng cầu cứu khẩn cấp qua vệ tinh trên chiếc iPhone 14 để gửi tín hiệu cần sự trợ giúp đến các cơ quan chức năng tại địa phương. Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp của Apple đã làm việc với nhóm tìm kiếm và cứu nạn tại địa phương đề cử những người tình nguyện đến tọa độ GPS được gửi đến Apple bằng tính năng Emergency SOS.

Sau Apple Watch, đến lượt iPhone 14 "lập công" cứu sống một người đàn ông ở Alaska ảnh 1

Tính năng đã hỏi một số câu hỏi nhằm đưa thông tin chính xác và nhanh chóng đến các đơn vị cứu hộ.

Kết quả là người đàn ông đã được giải cứu thành công và không có một vết thương nào. Khu vực bị nạn của anh ta rất xa xôi, nằm ở phía rìa của vệ tinh. Tính năng Emergency SOS cũng đưa ra một số câu hỏi trước khi thông báo nhằm hỗ trợ tốt nhất các nhiệm vụ giải cứu.

Những người hỗ trợ rất ấn tượng với những thông tin chính xác và đầy đủ mà tính năng này cung cấp. Emergency SOS thông qua vệ tinh hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng iPhone 14, tính năng này có thể được kích hoạt khi tình huống khẩn cấp xảy ra ngay cả khi thiết bị không có kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Sau Apple Watch, đến lượt iPhone 14 "lập công" cứu sống một người đàn ông ở Alaska ảnh 5
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm