Sau hơn 20 năm, “Tình đầu quốc dân” Lam Trường vẫn ngọt ngào và lãng tử

Sau hơn 20 năm, “Tình đầu quốc dân” Lam Trường vẫn ngọt ngào và lãng tử
HHT - Chiều ngày 8/6/2018, ca sĩ Lam Trường chính thức công bố dự án “Lam Trường 9pm live”. Đây là dự án mà anh ấp ủ nhiều năm qua và đã dành hơn 6 tháng để thực hiện.

Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, ca sĩ Lam Trường đã quy tụ được một “gia tài đồ sộ” các bài hit “quốc dân”. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, những ca khúc ấy gần như không có MV hoặc chất lượng MV lẫn âm thanh không còn tốt so với thời điểm này. Vì vậy, anh thôi thúc ý tưởng thực hiện dự án Lam Trường 9pm live để mang đến cho khán giả những bài hit đã gắn bó với tên tuổi của mình theo một phong vị và chất lượng mới. Bên cạnh đó, dự án này cũng sẽ là nơi chia sẻ những sản phẩm mới nhất của anh.

Lam Trường 9pm live dự kiến có khoảng 10 tập phát sóng. Mỗi tập sẽ được phát đều đặn vào lúc 21h (9pm) thứ Sáu hằng tuần trên kênh YouTube Lam Trường’s Official Channel. Với mong muốn đưa các fan của thế hệ 7x, 8x sống lại thời thanh xuân của mình nên “Lam Trường 9pm live” sẽ là một dự án dài hơi với nhiều mùa.

Sau hơn 20 năm, “Tình đầu quốc dân” Lam Trường vẫn ngọt ngào và lãng tử ảnh 1

Trong mùa đầu tiên, 90% là những bài hit cũ. Mặc dù vậy, ca sĩ Lam Trường cùng ê-kíp quyết định không thực hiện các bài phối quá xa lạ hay mới mẻ. Anh cho biết “Trường muốn làm sao để cho các bài hát vẫn giữ được cái hồn, cái chất và cảm xúc rất riêng mà bản gốc ngày xưa đã tạo dựng được, bởi đây cũng chính là những yếu tố làm nên phong cách rất riêng của Trường. Cũng có những ca khúc sẽ được làm mới, không chỉ phần hòa âm phối khi mà còn cả phong cách thể hiện, chất lượng âm thanh,… nhưng vẫn không hề lệch đi so với hình ảnh một Lam Trường lịch lãm, trữ tình, ngọt ngào và sâu lắng”.

Bên cạnh việc làm mới hoặc làm chất lượng hơn những bài hát cũ, Lam Trường 9pm live dự kiến sẽ giới thiệu một số ca khúc mới, mang màu sắc mới, cùng sự đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, bối cảnh, như một cách mà ca sĩ Lam Trường cho khán giả nhìn thấy thêm những góc khác của anh, đồng thời đây món quà mà A2 muốn dành cho các fan đã gắn bó và yêu quý mình từ ngày đầu cho đến tận bây giờ.

Sau hơn 20 năm, “Tình đầu quốc dân” Lam Trường vẫn ngọt ngào và lãng tử ảnh 2

Về mặt hình ảnh, đạo diễn Tùng Phan (từng thực hiện MV Về quê của ca sĩ Phương Thanh) cho biết: “Ý tưởng ban đầu của Lam Trường 9pm live là một kênh tương tác, nơi chia sẻ những tâm tình của Lam Trường với người hâm mộ bằng những câu chuyện về ký ức trong suốt chặng đường âm nhạc của anh qua các bài hát của chính mình, nên từ đó Tùng và ê-kíp muốn tạo nên một màu sắc gần gũi nhất có thể, từ phong cách ăn mặc, ánh sáng, góc máy, ngôn từ và cách truyền tải sao cho mang đậm chất con người và âm nhạc của Lam Trường nhất, không quá cầu kỳ và xa cách. Tùng tin rằng những cảm xúc thật từ trái tim, được thể hiện một cách mộc mạc sẽ ở lại lâu hơn với thời gian.

9h tối là thời gian mà mọi người đã xong công việc, sau bữa cơm, bắt đầu có “góc” riêng của mình, trong một khu vườn lộng gió dưới ánh đèn vàng, ngồi xuống cùng tâm tình, lắng nghe và gợi nhớ về những ký ức một thời thông qua những câu chuyện và bài hát của Lam Trường là một cảm xúc quá đẹp. Bản thân Tùng và ê-kíp cũng rất hạnh phúc khi được nghe anh hát và tâm sự trong lúc quay, những xúc cảm cũ chợt ùa về. Xúc động nhất là lần đầu tiên làm một chương trình mà cả ê-kíp ngồi phía sau ai cũng hát theo, làm cả trường quay cảm giác dịu mát hơn giữa ngày hè nắng đổ lửa”.

Sau hơn 20 năm, “Tình đầu quốc dân” Lam Trường vẫn ngọt ngào và lãng tử ảnh 3

Ngoài những ca khúc solo mang “thương hiệu A2”, Lam Trường 9pm live sẽ càng thú vị hơn khi “tình đầu quốc dân” còn kết hợp với những giọng hát cùng thời và những ca sĩ trẻ đang được yêu thích hàng đầu trong thị trường âm nhạc thông qua những bài hit từ hai phía.

Lam Trường 9pm live sẽ bắt đầu tưới mát thanh xuân của thế hệ 7x, 8x bằng ca khúc Lãng quên chiều thu, chính thức “on air” lúc 9pm thứ sáu ngày 8/6/2018 trên kênh YouTube Lam Trường’s Official Channel.

Lam Trường 9pm live - Lãng quên chiều thu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm