Sau mặc đồ bơi và che lá, tượng 12 con giáp sẽ bị "nhốt vào chuồng"

Sau mặc đồ bơi và che lá, tượng 12 con giáp sẽ bị "nhốt vào chuồng"
HHT - Sau "cách giải quyết" mặc đồ bơi, che lá, chùm nho vào các vị trí nhạy cảm trên tượng 12 con giáp, Đoàn kiểm tra của UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu quây kín khu vực tượng, chờ kết quả thẩm định của Hội đồng mỹ thuật.

Sáng nay 29/3, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, Đoàn công tác gồm ông Bùi Tiến Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng; ông Lại Đình Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hải Phòng; ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn; cùng đại diện các phòng ban của 3 đơn vị này đã có buổi làm việc với Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dáu về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến cụm tượng 12 con giáp khỏa thân tại khu du lịch Hòn Dáu ở quận Đồ Sơn đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Sau mặc đồ bơi và che lá, tượng 12 con giáp sẽ bị "nhốt vào chuồng" ảnh 1

Tượng 12 con giáp đang hút sự tò mò của khách du lịch.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dáu, cho biết tượng 12 con giáp được nhà điêu khắc Trần Minh Tuấn tạc tặng khu du lịch sau khi Hội trại điêu khắc đá quốc tế kết thúc từ năm 2007, và trưng bày tại khu du lịch từ đó đến nay.

Đại diện quận Đồ Sơn cho rằng hiện chưa xác định được tượng 12 con giáp có phù hợp hay không. Lãnh đạo quận này đề nghị trong thời gian chờ đợi cấp có thẩm quyền xem xét, khu du lịch cần có biện pháp phù hợp, tránh dư luận xã hội không tốt.

Trong khi đó, đại diện ý kiến của Sở Văn hóa - Thể thao Hải Phòng cho rằng căn cứ các quy định về 12 con giáp không thuộc phạm vi đối tượng phải cấp phép. Sở này cũng khẳng định các bức tượng 12 con giáp không phải là các tác phẩm nghệ thuật trong Hội trại điêu khắc quốc tế tổ chức năm 2007.

Sở này còn đưa ra ý kiến "Về việc tác phẩm có phản cảm hay không, đề nghị Công ty xem lại việc trưng bày có phù hợp về quy hoạch trong khu du lịch , khu vui chơi trẻ em theo quy định pháp luật hiện hành hay không".

Đại diện Sở Du lịch Hải Phòng đề nghị DN làm hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thành lập Hội đồng mỹ thuật để đánh giá tính phù hợp về mỹ thuật đối với tượng 12 con giáp theo các quy định pháp luật hiện hành. Cùng với đó, Sở Du lịch còn đề nghị Công ty có biện pháp quây lại khu vực đặt tượng thành một khu riêng biệt tránh dư luận xã hội không tốt.

Kết luận lại buổi làm việc, đoàn công tác xác định, cụm tượng 12 con giáp không nằm trong danh mục trại sáng tác quốc tế năm 2007 và cũng không nằm trong danh mục đối tượng phải cấp phép theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Đoàn kiểm tra thống nhất báo cáo UBND TP Hải Phòng cho thành lập Hội đồng mỹ thuật để đánh giá lại cụm tượng 12 con giáp. Đoàn yêu cầu Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dáu trong khi chờ kết quả của Hội đồng mỹ thuật TP, yêu cầu đơn vị quây kín khu vực tượng, không để du khách vào tham quan.

Sau mặc đồ bơi và che lá, tượng 12 con giáp sẽ bị "nhốt vào chuồng" ảnh 2

Nhiều du khách tìm tới chụp ảnh, bàn tán bên các bức tượng 12 con giáp.

Trước đó, sau khi tượng 12 con giáp gây dư luận trái chiều, cơ quan chức năng có ý kiến, Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dáu đã mặc đồ bơi cho các bức tượng. Sau đó, dư luận lại dậy sóng khi các bức tượng một lần nữa được thay áo bằng lá cây và chùm nho...

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, sáng 29-3, tại khu du lịch đặt tượng 12 con giáp, có rất nhiều khách du lịch tìm đến để chụp ảnh, sờ nắm tượng, bàn tán xôn xao. Ở phía trước khu vực đặt các bức tượng này, Công ty CP du lịch Hòn Dáu đã cho dựng lên 2 tấm biển đề cấm trẻ em dưới 18 tuổi.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.