Sáu mẹo làm đẹp đánh bay nỗi lo trôi phấn, lem son ngày mưa gió

Sáu mẹo làm đẹp đánh bay nỗi lo trôi phấn, lem son ngày mưa gió
HHT - Với những tips này, bạn sẽ có thể lội mưa gió mà không sợ trôi phấn trôi son.

Một lớp nền mỏng

Sáu mẹo làm đẹp đánh bay nỗi lo trôi phấn, lem son ngày mưa gió ảnh 1

Kể cả kem nền chống nước có xịn và lì đến đâu đi chăng nữa thì lớp trang điểm dày cộp trên khuôn mặt cũng dễ bị loang lổ khi gặp nước mưa. Vì vậy, thay vì đánh một lớp nền dày như mọi ngày, các nàng hãy chỉ đánh một lớp nền thật mỏng thôi nhé. Bật mí nho nhỏ cho các cô gái của mình nhé, sở hữu một em phấn nén hoặc cushion sẽ giúp các nàng có một lớp trang điểm thật xinh xắn và vô cùng tiện lợi trong những ngày mưa đó.

Dùng mascara và eyeliner chống nước

Sáu mẹo làm đẹp đánh bay nỗi lo trôi phấn, lem son ngày mưa gió ảnh 2

Đường kẻ mắt hay mascara lem nhem khi gặp nước chắc hẳn là nỗi sợ hãi của mọi cô gái. Vì thế trong những ngày mưa này, các nàng nên thủ sẵn các loại mascara và eyeliner có tính năng chống nước trong túi nhé.

Không sử dụng các loại son dễ trôi

Sáu mẹo làm đẹp đánh bay nỗi lo trôi phấn, lem son ngày mưa gió ảnh 3

Son bóng, son satin rất dễ trôi theo nước mưa. Nếu không muốn môi bị lem nhem, hãy dùng son siêu lì hoặc kem lì. Để môi "ăn" màu hơn, sau khi tô son bạn có thể bặm nhẹ môi vào một tờ giấy để son bám thật chắc. 

Dùng má hồng dạng kem

Sáu mẹo làm đẹp đánh bay nỗi lo trôi phấn, lem son ngày mưa gió ảnh 4

Má hồng dạng kem ít thấm nước hơn và cũng không nhoè khi gặp nước như các loại má hồng dạng bột. Vì vậy việc đầu tư cho mình một hộp má hồng dạng kem là điều cần thiết cho các nàng nếu muốn có một khuôn mặt hồng hào đầy sức sống trong những ngày mưa này.

Tẩy trang thật kỹ, rửa mặt sạch sẽ

Sáu mẹo làm đẹp đánh bay nỗi lo trôi phấn, lem son ngày mưa gió ảnh 5

Với những ngày mưa tầm tã như thế này, chắc chắn sẽ có nhiều bạn nữ về nhà trong tình trạng "ướt như chuột lột". Việc cần thiết lúc này là phải tẩy trang ngay lập tức dù bạn có makeup hay không. Nước mưa chứa một lượng lớn chất bẩn từ môi trường vì thế việc tẩy trang sẽ giúp lỗ chân lông trở nên khô thoáng và sạch sâu hơn. Sau khi làm sạch da với tẩy trang, hãy rửa mặt để cuốn trôi lớp dầu tẩy trang và bụi bẩn từ không khí, giúp làn da của bạn thông thoáng hơn và hạn chế sự hình thành của mụn.

Đắp mặt nạ

Sáu mẹo làm đẹp đánh bay nỗi lo trôi phấn, lem son ngày mưa gió ảnh 6

Việc đắp mặt nạ sẽ giúp cho làn da của bạn được thư giãn sau một ngày dài chống chọi với những cơn mưa. Hãy chọn một loại mặt nạ phù hợp với làn da của mình trong những ngày này để giúp làn da thêm khoẻ mạnh và tươi sáng hơn nhé.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm