Sáu mẹo trang điểm hay ho của các idol Hàn cho làn da con gái mịn mướt hơn

Sáu mẹo trang điểm hay ho của các idol Hàn cho làn da con gái mịn mướt hơn
HHT - Nếu biết những 'thủ thuật' nho nhỏ này, lớp trang điểm của bạn trông sẽ càng long lanh.

Dùng mút ẩm để tán kem nền

Sáu mẹo trang điểm hay ho của các idol Hàn cho làn da con gái mịn mướt hơn ảnh 1

Trước khi tán kem nền, hãy nhúng miếng mút vào nước, vắt nhẹ để mút giữ lại độ ẩm nhất định, sau đó mới vỗ đều foundation hoặc BB Cream lên da. Đây là chiêu hiệu quả cho những nàng có làn da khô, thường xuyên bị "mốc" khi trang điểm. Nước trong mút hòa với kem nền sẽ giúp da được "ngậm nước" mềm mại, giữ được lớp makeup lâu hơn.

Đánh lớp nền thật mỏng quanh mắt

Sáu mẹo trang điểm hay ho của các idol Hàn cho làn da con gái mịn mướt hơn ảnh 2

Để che giấu quầng thâm quanh mắt, nhiều người thường sử dụng thật nhiều bước như kem che khuyết điểm, kem nền, phấn highlight... Tuy nhiên đây lại là cách phản tác dụng vì vùng da quanh mắt vốn rất mỏng. Bạn càng phủ lên nhiều lớp thì nhược điểm càng nổi rõ hơn, đặc biệt là các nếp nhăn, rãnh mắt sẽ thi nhau để lại nếp khi bạn nheo mắt cười.

Vỗ nhẹ lên da, không miết 

Sáu mẹo trang điểm hay ho của các idol Hàn cho làn da con gái mịn mướt hơn ảnh 3

Dù là dùng cọ hay bông mút để tán kem nền thì bạn cũng nên nhớ quy tắc chỉ được vỗ nhẹ giúp lớp kem thẩm thấu vào da, tránh miết mạnh khiến kem bị đặc bết, khi lên da sẽ không được đều màu, đồng thời lớp nền trông không được mỏng mịn tự nhiên.

Đừng quên highlight

Sáu mẹo trang điểm hay ho của các idol Hàn cho làn da con gái mịn mướt hơn ảnh 4

Bí quyết để làn da trông căng bóng hơn đó là sử dụng highlight đúng chỗ. Học hỏi các cô gái Hàn, bạn nên phủ một lớp nhũ sáng lên sống mũi và trên gò má, tạo cảm giác như da đang ánh bóng lên đầy tự nhiên.

Dùng kem che khuyết điểm cho từng vùng da

Sáu mẹo trang điểm hay ho của các idol Hàn cho làn da con gái mịn mướt hơn ảnh 5

Mỗi vùng da có một đặc điểm khác nhau, nhược điểm gặp phải cũng khác nhau, thế nên tránh sử dụng đúng một loại concealer cho toàn mặt sẽ không đạt được hiệu quả cao. Thay vào đó, bạn nên chọn kem có màu đỏ hồng cho vùng thâm dưới mắt, màu xanh cho các chỗ nổi mụn, màu tím áp dụng vùng quanh khóe miệng và màu nude cho những vùng da khác.

Thêm dầu vào kem nền để da căng bóng

Sáu mẹo trang điểm hay ho của các idol Hàn cho làn da con gái mịn mướt hơn ảnh 6

Nhiều người thường lo sợ rằng dầu dưỡng da có thể khiến mặt trông bóng nhẫy nhưng thực tế, nhỏ vài giọt facial oil vào kem nền rồi tán đều sẽ giúp kem nền mịn màng, mỏng nhẹ hơn, tán lên da dễ dàng hơn hẳn. Dầu dưỡng còn có khả năng giữ ẩm rất tốt, giúp da không bị khô, hạn chế việc đổ dầu, xuống tông dù trang điểm cả ngày.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm