Sau những bản Ballad “lụi tim”, V-pop lại được "F5" bởi những ca khúc về gia đình

Sau những bản Ballad “lụi tim”, V-pop lại được "F5" bởi những ca khúc về gia đình
HHT - Từ trước đến nay, tình yêu luôn là chủ đề không chỉ nghệ sĩ mà nhiều khán giả yêu thích. Thế nhưng, sự góp mặt nổi bật của chủ đề gia đình gần đây lại gia tăng “màu sắc” mới cho V-pop.

Thế nào là một ca khúc có những tiền tố trở thành hit? Dẫu chưa ai cân đo, đong đếm để đưa ra một quy chuẩn cho các bản hit, nhưng tổng quan những bài nhạc có thể được phát đi phát lại nhiều lần trên playlist thường có công thức: giai điệu nhẹ nhàng, giọng hát không quá “khủng” nhưng phải đủ sức “rót mật vào tai”, và quan trọng nhất là ca từ “đánh trúng tim” của khán giả đại chúng.

Điều này phần nào lý giải V-pop trong thời gian trở lại đây đều xoay vòng trong những ca khúc Ballad “đốn tim”, những câu chuyện mang theo 1001 sắc thái về tình yêu. Vô hình chung, V-pop tự thiết lập vùng an toàn cho mình và hiếm hoi những câu chuyện kể mới mẻ.

Một nỗ lực đáng khen dành cho sự trở lại của Dương Ngọc Thái.

Thế nhưng, không có nghĩa V-Pop chỉ có drama, chỉ có tan vỡ, nhiều nghệ sĩ vẫn chọn cho mình con đường đi ngược thị hiếu số đông hoặc thể nghiệm ở những đề tài mới. Dẫu vậy, họ vẫn chưa tạo được ấn tượng đặc biệt. Để rồi, họ buộc quay về những câu chuyện đã cũ, những chủ đề đã quen để giữ “độ nóng” tên tuổi.

Cũng là MV về gia đình nhưng Đò Nghèo tái hiện cuộc sống gà trống nuôi con với câu chuyện mang màu sắc

Dù vậy, trong thời điểm, khán giả “nghẹt thở” với những ca khúc nói về muôn mặt tình yêu, sự xuất hiện hiếm hoi nhưng “xịn và mịn” của các nghệ sĩ mạnh dạn thử sức với chủ đề gia đình lại mang đến những “ca” lạ cho V-Pop. Đó là trường hợp của Trúc Nhân hay mới nhất là Dương Ngọc Thái.

Nếu Trúc Nhân “bỏ bùa” khán giả bởi ca khúc nhiều ý nghĩa về mẹ trong Lớn Rồi Còn Khóc Nhè, Dương Ngọc Thái vẫn giữ được “bản sắc” âm nhạc của mình với câu chuyện “gà trống nuôi con” trong Đò Nghèo.

Lớn Rồi Còn Khóc Nhè là một sáng tác của Nguyễn Hải Phong dành riêng cho giọng ca tinh quái của Trúc Nhân, mang đến thông điệp chạm mạnh đến cảm xúc của những người trẻ khi khai thác câu chuyện: những người trẻ ngày nay do bận rộn với cuộc sống mà lãng quên mất sự quan tâm dành cho người thân của mình.

Ngay khi ra mắt, Lớn Rồi Còn Khóc Nhè của Trúc Nhân đã nhận về những hiệu ứng vô cùng tích cực từ phía netizen Việt. Đặc biệt, thử thách Call Mom Challenge được ê-kíp của Trúc Nhân lồng ghép vào cũng mang đến nhiều sự hưởng ứng. Được biết, Lớn Rồi Còn Khóc Nhè là ca khúc có chủ đề về mẹ hiếm hoi đang giữ vững phong độ trên Top thịnh hành.

Sau những bản Ballad “lụi tim”, V-pop lại được "F5" bởi những ca khúc về gia đình ảnh 3

Riêng ca khúc Đò Nghèo là bản nhạc mang màu sắc Bolero với câu chuyện gần gũi, dung dị, tái hiện lại quan cảnh ở vùng quê miền Tây. Không còn gói gọn trong một MV vài phút, Đò Nghèo là những thước phim ngắn đầy cảm xúc mà Dương Ngọc Thái mong muốn gửi đến khán giả của mình.

Sau những bản Ballad “lụi tim”, V-pop lại được "F5" bởi những ca khúc về gia đình ảnh 4

Ngoài ra, sự góp mặt của bà xã Quỳnh Vy cũng trở thành điểm nhấn thú vị cho MV Đò Nghèo. Theo Dương Ngọc Thái, sau dự án Đò Nghèo, anh sẽ không để người hâm mộ đợi chờ lâu khi sẽ sớm ra mắt web-drama của riêng mình.

Sau những bản Ballad “lụi tim”, V-pop lại được "F5" bởi những ca khúc về gia đình ảnh 5

Giữa một bản đồ âm nhạc đa nhạc nhưng lại “yếu” đề tài, việc xuất hiện của những sản phẩm nổi bật về chủ đề gia đình – vấn đề xã hội chất cả về nội dung lẫn hình thức sẽ giúp khán giả có được một bàn tiệc phong phú hơn, nhiều lựa chọn hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm