Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên đưa LGBTI vào hệ thống giáo dục

Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên đưa LGBTI vào hệ thống giáo dục
HHT - Chương trình giáo dục mới lạ này là nhằm để giải quyết các vấn nạn như bắt nạt, kì thị và định kiến nơi học đường.

Scotland sẽ là quốc gia tiên phong trong hành trình phổ cập kiến thức về đồng tính nữ/nam, song tính, chuyển giới, và liên giới tính. Sau khi thông qua những phương hướng cụ thể, chương trình giáo dục về LGBTI (the LGBTI Inclusive Education Working Group) sẽ được chính thức đưa vào giáo dục bắt buộc ở mọi trường công lập của Scotland trước năm 2021.

Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên đưa LGBTI vào hệ thống giáo dục ảnh 1

 “Hệ thống giáo dục của chúng tôi phải giúp tất cả mọi người nhận thức và phát huy tối đa tiềm năng của chính mình.” Phó thủ tướng John Swinney khẳng định. “Đó là lý do chúng ta cần phải cải cách chương trình dạy học chính quy theo một hướng đa dạng hơn để phù hợp với lớp trẻ.”

Quốc hội của Scotland đã tiếp nhận 33 thư tiến cử, đóng góp ý kiến từ tổ chức Giáo Dục Hòa Nhập về LGBTI (the LGBTI Inclusive Education Working Group) được tạo ra với chung mục đích giải quyết các vấn nạn học đường như bắt nạt, kì thị và định kiến.

Theo một nghiên cứu từ chiến dịch “Thời khắc cho Giáo Dục Hòa Nhập” (the Time for Inclusive Eduation), 90% những người thuộc cộng đồng LGBT Scotland đã từng hứng chịu những sự ác cảm, tẩy chay trong quãng đời đi học, và 27% những người thuộc cộng đồng LGBT đã từng tự tử do bị bắt nạt.

Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên đưa LGBTI vào hệ thống giáo dục ảnh 2

Chương trình giảng dạy sẽ bao gồm những tài liệu về các đặc tính nhận dạng khác nhau và thuật ngữ, lịch sử phong trào đấu tranh của cộng đồng LGBTI, và làm thế nào để nhận biết và giải quyết những ác cảm, phân biệt đối xử, kì thị từ một số thành phần trong xã hội. Chương trình cũng sẽ bao hàm những vấn đề về sự tôn trọng, riêng tư, và ưng thuận.

Động thái này hiện đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân trong và ngoài nước. Còn bạn, bạn nghĩ gì về chương trình giáo dục này?

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?