Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên đưa LGBTI vào hệ thống giáo dục

Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên đưa LGBTI vào hệ thống giáo dục
HHT - Chương trình giáo dục mới lạ này là nhằm để giải quyết các vấn nạn như bắt nạt, kì thị và định kiến nơi học đường.

Scotland sẽ là quốc gia tiên phong trong hành trình phổ cập kiến thức về đồng tính nữ/nam, song tính, chuyển giới, và liên giới tính. Sau khi thông qua những phương hướng cụ thể, chương trình giáo dục về LGBTI (the LGBTI Inclusive Education Working Group) sẽ được chính thức đưa vào giáo dục bắt buộc ở mọi trường công lập của Scotland trước năm 2021.

Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên đưa LGBTI vào hệ thống giáo dục ảnh 1

 “Hệ thống giáo dục của chúng tôi phải giúp tất cả mọi người nhận thức và phát huy tối đa tiềm năng của chính mình.” Phó thủ tướng John Swinney khẳng định. “Đó là lý do chúng ta cần phải cải cách chương trình dạy học chính quy theo một hướng đa dạng hơn để phù hợp với lớp trẻ.”

Quốc hội của Scotland đã tiếp nhận 33 thư tiến cử, đóng góp ý kiến từ tổ chức Giáo Dục Hòa Nhập về LGBTI (the LGBTI Inclusive Education Working Group) được tạo ra với chung mục đích giải quyết các vấn nạn học đường như bắt nạt, kì thị và định kiến.

Theo một nghiên cứu từ chiến dịch “Thời khắc cho Giáo Dục Hòa Nhập” (the Time for Inclusive Eduation), 90% những người thuộc cộng đồng LGBT Scotland đã từng hứng chịu những sự ác cảm, tẩy chay trong quãng đời đi học, và 27% những người thuộc cộng đồng LGBT đã từng tự tử do bị bắt nạt.

Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên đưa LGBTI vào hệ thống giáo dục ảnh 2

Chương trình giảng dạy sẽ bao gồm những tài liệu về các đặc tính nhận dạng khác nhau và thuật ngữ, lịch sử phong trào đấu tranh của cộng đồng LGBTI, và làm thế nào để nhận biết và giải quyết những ác cảm, phân biệt đối xử, kì thị từ một số thành phần trong xã hội. Chương trình cũng sẽ bao hàm những vấn đề về sự tôn trọng, riêng tư, và ưng thuận.

Động thái này hiện đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân trong và ngoài nước. Còn bạn, bạn nghĩ gì về chương trình giáo dục này?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm