Sếp của bạn cung gì? Học ngay bí kíp “bắt bài” sếp để công việc “dễ thở” hơn!

HHT - Mỗi sếp có một phong cách... làm sếp riêng, có điểm hay ho và cả những điều khiến bạn ấm ức. Hãy thử xoay ngược góc nhìn, hiểu và thông cảm cho những tính cách, lý do đứng đằng sau các quyết định của sếp nào!

Bạch Dương

Sếp Bạch Dương siêu năng động, quen tự lập và mong đợi nhân viên của mình cũng như thế. Trong phòng làm việc gần giống doanh trại quân đội, sếp sẽ lên list nhiệm vụ, bạn phải tự tìm cách làm việc và hoàn thành cho mau lẹ. Sếp dễ nổi nóng, nhưng cũng nguội nhanh, nên đừng lo lắng quá.

Sếp của bạn cung gì? Học ngay bí kíp “bắt bài” sếp để công việc “dễ thở” hơn! ảnh 1

Kim Ngưu

Sếp Kim Ngưu luôn tâm niệm “Kiên nhẫn là vàng”. Nếu bạn làm việc hoàn hảo thì trễ deadline tí xíu cũng được thứ tha. Sếp sẽ cau mày nếu bạn làm việc riêng, nấu cháo điện thoại nát nhừ trong giờ làm việc, nhưng khi cần lời khuyên thiết thực hoặc một người để tâm sự thì sếp tâm lý tuyệt vời. 

Song Tử

Sếp Song Tử siêu đa năng, vừa đàm phán qua điện thoại, vừa check mail mà vẫn có thể xếp việc cho nhân viên lớp lang rành mạch. Cố gắng theo kịp tốc độ tên lửa của sếp nếu không muốn ngửi khói. Ưu ái những nhân viên thông minh, ham học hỏi. Sếp hơi nắng mưa thất thường, nhưng nói chung thì khá vui tính.

Cự Giải

Sếp Cự Giải quản lý nhân viên theo kiểu phụ huynh dìu dắt con cái. Nên hãy xem bạn là một phần của “gia đình” ấy, lâu lâu đem món ngon đến chia sẻ với người thân nhé! Chúc mừng bạn vì có người sếp luôn lắng nghe và thấu hiểu. Nhưng chú ý này, cãi vặt, tính khí thất thường có thể chấp nhận được, nhưng tiết lộ bí mật công ty thì không xong đâu.

Sếp của bạn cung gì? Học ngay bí kíp “bắt bài” sếp để công việc “dễ thở” hơn! ảnh 2

Sư Tử

Với sếp Sư Tử, khẩu hiệu cần nhớ là “Sếp luôn luôn đúng”. Ngay khi bạn biết chắc mình đúng thì cũng hãy nghĩ kỹ trước khi chỉ ra chỗ sai của sếp và đừng bao giờ làm thế trước mặt người thứ ba. Tôn trọng sếp, nhưng đừng nịnh bợ hoặc khúm núm vì như thế sếp sẽ coi thường bạn. Mặt tích cực là sếp Sư Tử luôn biết cách phát huy sự sáng tạo của bạn.

Xử Nữ

Sếp Xử Nữ cực kỳ tỉ mỉ chi tiết. Chính xác và đúng giờ là tối quan trọng. Đồ đạc hoặc công việc lộn xộn, mất trật tự làm sếp căng thẳng khủng khiếp. Nếu bạn cần giúp đỡ, sếp sẽ không nề hà, dù có phải cầm tay bạn hướng dẫn từng li từng tí. Nhưng nhớ là đừng lạm dụng quá đà nhé!

Thiên Bình

Công bằng là điều vô cùng cần thiết đối với sếp Thiên Bình. Sếp sẽ chiến đấu để đảm bảo công bằng cho nhân viên, và mong đợi ở bạn điều tương tự. Sắc sảo và giỏi thương lượng, sếp không dung thứ những trò ném đá giấu tay. Nếu bạn bất mãn với ai đó, bao gồm sếp, hãy tổ chức một cuộc họp và nói chuyện thẳng thắn cho đến khi công bằng được thiết lập.

Sếp của bạn cung gì? Học ngay bí kíp “bắt bài” sếp để công việc “dễ thở” hơn! ảnh 3

Thần Nông

Sếp Thần Nông cực kỳ bí ẩn. Dù bề ngoài thân thiện và cởi mở, rất khó để được sếp tin tưởng hoàn toàn. Sếp cực giỏi trong việc “đọc” con người nhân viên. Mọi hành động, lời nói dù nhỏ xíu của bạn cũng được sếp lưu vào bộ nhớ để sau này lấy ra xem xét. Nên để tránh há miệng mắc quai thì tốt nhất là áp dụng chiến thuật chân thành và cởi mở.

Nhân Mã

Sếp Nhân Mã vui tính và thích nhân viên hăng hái đóng góp ý kiến về công việc, miễn là bạn biết tỏ ra coi trọng lời khuyên của sếp. Sếp thường đi đây đi đó và hiểu biết rộng rãi, nên bạn có thể học hỏi được nhiều điều thú vị hay ho. Nếu muốn cảm hứng làm việc sáng tạo mỗi ngày thì có Nhân Mã làm sếp sẽ rất tuyệt.

Ma Kết

Từ “sếp” có lẽ được dành riêng cho Ma Kết, vì những người thuộc cung này thường có năng khiếu và cũng rất thích chỉ đạo mọi người. Sếp dị ứng với sự mập mờ, nên hãy nhớ trình bày công việc cho lớp lang, rành mạch. Tinh thần trách nhiệm cao, đặt công việc lên ưu tiên hàng đầu sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp.

Sếp của bạn cung gì? Học ngay bí kíp “bắt bài” sếp để công việc “dễ thở” hơn! ảnh 4

Bảo Bình

Sếp Bảo Bình cực kỳ nhạy bén, sắc sảo và có thể khá nghiêm khắc. Làm việc với sếp, bạn nên trang bị cho mình khả năng làm việc nhóm hoàn hảo. Thỉnh thoảng, bạn có thể nhận thấy sếp lạnh lùng hết sức, nhưng đừng lo lắng quá, sếp chỉ đang tập trung suy nghĩ để lập kế hoạch mới đó thôi.

Song Ngư

Làm việc dưới trướng Song Ngư thường rất thoải mái. Sếp ít khi chấp nhặt những lỗi lầm nho nhỏ và tạo điều kiện thuận lợi hết mức để bạn làm việc. Nhưng cũng đừng lợi dụng để thường xuyên đi trễ về sớm hay bôn tẩu trong giờ làm, vì quá đà có thể khiến sếp phát bực, mà sếp đã bực rồi thì chẳng vui chút nào đâu.

Sếp của bạn cung gì? Học ngay bí kíp “bắt bài” sếp để công việc “dễ thở” hơn! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm