SGO48 chia sẻ về câu chuyện cát–sê, mong khán giả hiểu hơn về quá trình hoạt động của nhóm

SGO48 chia sẻ về câu chuyện cát–sê, mong khán giả hiểu hơn về quá trình hoạt động của nhóm
HHT - Lần đầu tham gia gameshow thi thố "100 giây rực rỡ" mùa 2, SGO48 mong khán giả đừng hoài nghi nếu không đi sâu vào vòng trong, cũng như giải đáp những thắc mắc về khó khăn khi hoạt động đông thành viên, cát–sê diễn...

Trải qua một năm hoạt động với MV đầu tay Heavy Rotation, SGO48 nhận được những phản hồi tích cực từ phía người hâm mộ. Âm nhạc của SG048 mang gam màu rực rỡ, vui tươi, truyền tải năng lượng tích cực… Cách đây không bao lâu, nhóm quyết định tham gia sân chơi 100 giây rực rỡ mùa 2 để tiếp cận hơn với khán giả Việt.

Tại đêm bán kết, dù dừng chân nhưng sự thể hiện của các cô gái SGO48 tại đêm thi là điều đáng ghi nhận. Mới đây, nhóm đã có những chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình cũng như giải đáp mọi thắc mắc về nhóm cho khán giả.

SGO48 chia sẻ về câu chuyện cát–sê, mong khán giả hiểu hơn về quá trình hoạt động của nhóm ảnh 1

Trước ý kiến cho rằng việc đào tạo theo mô hình của AKB48 sẽ khó thoát khỏi "cái bóng" của đàn chị, đại diện SGO48 cho biết: “Chúng em nghĩ trước khi tạo được tiếng vang ở các nước thì ít nhất mình phải thu phục được khán giả Việt Nam đã. Nhóm nhạc BNK48 (Thái Lan) cũng được đào tạo từ mô hình AKB48 nhưng ở hiện tại, họ có tiếng nói riêng và tạo được nhiều tiếng vang cả trong và ngoài nước. Em tin một ngày không xa SGO48 cũng sẽ như vậy”. 

SGO48 chia sẻ về câu chuyện cát–sê, mong khán giả hiểu hơn về quá trình hoạt động của nhóm ảnh 2

SGO48 cũng không tránh khỏi những khó khăn về việc chia thành viên nhóm tham gia các sự kiện. Đặc biệt lịch trình của từng thành viên thường không trùng khớp do họ đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên phải tham gia thi cử, học tập… Trước ý kiến cho rằng nhóm có sự phân biệt các thành viên khi hầu hết tham gia các sự kiện đều không có đông đủ 27 người, đại diện SGO48 tiết lộ đây được xem là một “đặc sản” của nhà 48.

Họ lý giải rằng dù nhóm có đến 27 thành viên nhưng ở mỗi single hay MV ra mắt thì chỉ có 16 idol được chọn, còn được gọi là “Senbatsu”. Đây là mô hình không chỉ đào tạo đơn thuần mà là nơi để các bạn cạnh tranh bằng chính thực lực và tài năng của mình. 

SGO48 chia sẻ về câu chuyện cát–sê, mong khán giả hiểu hơn về quá trình hoạt động của nhóm ảnh 3

SGO48 giải thích thêm về câu chuyện "đi hát vì đam mê chứ không phải đặt nặng vấn đề cát-sê’": “Đây là mô hình “thần tượng bạn có thể gặp”, có nghĩa là tại mô hình này chúng em không chú trong vào việc đi event (tất nhiên nếu được mời thì chúng em rất trân trọng nhưng nếu không có thì nhóm sẽ tự tạo sân chơi cho mình). Đây là mô hình đi từ gốc rễ và người hâm mộ chính là gốc rễ của nhóm, từ việc họ chi tiền mua single, mua vé tham dự sự kiện hoặc các vật phẩm của nhóm… Tiền không ai là không mê cả, nhưng chúng ta làm nghệ thuật cũng đừng nên quá tính toán với đam mê phải không? Huống hồ nhóm chúng em vẫn còn mới nên phải đặt đam mê lên hàng đầu”.

SGO48 chia sẻ về câu chuyện cát–sê, mong khán giả hiểu hơn về quá trình hoạt động của nhóm ảnh 4

100 giây rực rỡ mùa 2 là gameshow đầu tiên nhóm tham gia thi thố với tư cách là thí sinh, các cô gái không đặt nặng về vấn đề giải thưởng mà xem đây là bước đệm để khán giả biết đến nhóm nhiều hơn. “100 giây rực rỡ mùa 2 tụi em mang 18 cô gái lên sân khấu cùng lúc với chiến lược sẽ làm cho khán giả kinh ngạc và tò mò về nhóm nhạc có thành viên đông nhất Việt Nam, từ đó biết đâu nhóm sẽ có thêm nhiều fan mới”. 

Bật mí về kế hoạch sắp tới, SGO48 sẽ cho ra mắt Koisuru Xmas Party là chương trình Giáng sinh yêu thương diễn ra vào ngày 7/12/2019. Chương trình đánh dấu chặng đường một năm hoạt động nghệ thuật của nhóm SGO48, đồng thời tri ân khán giả, những người đã theo dõi và đồng hành cùng nhóm suốt thời gian qua. 

SGO48 chia sẻ về câu chuyện cát–sê, mong khán giả hiểu hơn về quá trình hoạt động của nhóm ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm