Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thông tin các shipper được giao hàng liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức, giới trẻ Sài Gòn dặn nhau phải tuyệt đối tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh khi nhận hàng. 

Theo thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đội ngũ giao hàng sẽ được hoạt động trong khung giờ 6h đến 18h hằng ngày để vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Các shipper phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch bệnh và có các đặc điểm nhận diện mới được giao hàng liên quận, huyện trong thời gian này.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 1

Các ứng dụng như Grab, Gojek, Baemin, AhaMove cũng đã gửi thông báo đến người dùng có thể đặt dịch vụ đi chợ hộ, giao lương thực hoặc các mặt hàng thiết yếu liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 2

Ứng dụng giao hàng gửi thông báo cho người dùng tại TP.HCM.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 3

Các ứng dụng cũng nêu rõ khung giờ được giao hàng thiết yếu trong thời gian thành phố tiếp tục giãn cách xã hội.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 4
Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 5

Trước thông tin các shipper được giao hàng thiết yếu liên liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức, bạn Mai Lê (Quận Bình Thạnh) cho biết sẽ dễ dàng đặt những mặt hàng không thể mua được do siêu thị gần nhà không có. Tuy nhiên, cô bạn cũng tuân thủ việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân trong thời gian này bằng việc thanh toán online và hạn chế tiếp xúc gần với shipper: "Minh sẽ dặn đặt hàng ở ghế đá trước nhà, đợi shipper đi rồi mới ra lấy". Bạn Mai Lê cũng cẩn thận khử khuẩn hàng hóa bằng cách xịt cồn, đeo găng tay y tế khi nhận hàng.

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 6

Khử khuẩn hàng hóa bằng cồn trước khi mang vào nhà. (Ảnh: Mai Lê)

Bạn Nguyễn Lâm (Quận Tân Bình) hài hước cho biết "shipper là nguồn sống của mình" vì gần 2 tháng nay đã hạn chế ra đường: "Giờ được giao hàng liên quận cũng đỡ lo khoản đặt mua lương thực hơn. Mấy nay shipper vẫn chạy nhưng chỉ là trong quận thôi, như vậy hơi khó khăn vì có nhiều địa bàn quận không có nhiều shipper".

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 7

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh nên chọn thanh toán online và dặn shipper đặt hàng trước nhà. (Ảnh: Nguyễn Lâm)

Do nhà có trẻ nhỏ nên Nguyễn Lâm tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo khi nhận hàng từ shipper để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh. Cô bạn cũng chọn hình thức thanh toán online, khử khuẩn hàng vừa nhận bằng cồn và đợi khoảng 30 phút mới mở. "Nếu những món buộc phải trả tiền mặt, mình nên chuẩn bi đủ số tiền trước để shipper khỏi phải thối tiền. Mình cũng đặt tiền sẵn ở cửa, tránh tiếp xúc gần lúc nhận hàng", Nguyễn Lâm chia sẻ.

Bạn Vương Trinh (TP. Thủ Đức) cho biết chỉ đặt hàng hay sử dụng dịch vụ đi chợ hộ khi thật sự cần thiết: "Nhà mình có người lớn tuổi nên khi nhận hàng đều phải khử khuẩn rất kỹ. Mình thường mua thực phẩm đủ dùng trong khoảng một tuần và tránh việc đặt hàng nhiều lần để hạn chế tiếp xúc với shipper".

Shipper được giao hàng liên quận ở TP.HCM: Giới trẻ nhờ "đi chợ hộ", dặn nhau giữ an toàn ảnh 11
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.