Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

HHT - Chiều nay (8/8), cùng với hơn 850.000 thí sinh trên cả nước, các bạn học sinh 2K2 Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và làm quen với các thao tác an toàn phòng tránh dịch COVID-19.

Trong buổi làm thủ tục dự thi vào chiều nay, các thí sinh đã đến phòng thi để nghe phổ biến quy chế, lịch thi và chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có).

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 1
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 2 Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm thi có cán bộ y tế hướng dẫn thí sinh về những biện pháp đảm bảo an toàn. Thí sinh trước khi vào địa điểm thi đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 3 Cán bộ y tế có mặt tại điểm thi từ sớm để chuẩn bị công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 4
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 5
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 6
Các thí sinh được hướng dẫn để thực hiện nghiêm túc việc đo nhiệt độ và rửa tay trước khi vào địa điểm thi.
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 7 Thí sinh xem sơ đồ và danh sách phòng thi.

Thời tiết mát mẻ tại Hà Nội ngày hôm nay cũng khiến các bạn thí sinh và phụ huynh có tâm trạng thoải mái trước khi bước vào kỳ thi. Bạn Vũ Đức Minh (trường ESTIH) chia sẻ: "Hôm nay mình đã đến khá sớm để tham quan trường thi, kiểm tra lại sơ đồ phòng thi. Mình đã chuẩn bị trạng thái tốt nhất cho kỳ thi ngày mai, đặc biệt là môn Ngữ Văn".

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 8 Bạn Đức Minh
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 9 Các thí sinh được hỏi đều chia sẻ tâm trạng thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.

Ngày mai (9/8), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ hoàn thành bài thi Ngữ Văn vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều. Hai bài thi tổ hợp và bài thi Ngoại ngữ sẽ được diễn ra trong ngày 10/8.

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 10 Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm

Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu có tiêu chí lọt Top 500 thế giới về "mức độ ảnh hưởng"

Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu có tiêu chí lọt Top 500 thế giới về "mức độ ảnh hưởng"

HHT - Mới đây, phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ nhất của năm 2024. Trong kỳ xếp hạng lần này, Đại học Quốc gia Hà Nội gia tăng vị trí trong Top 700 thế giới và lần đầu tiên tiêu chí Mức độ ảnh hưởng lọt Top 500 thế giới (vị trí 495).
Ảnh: Ngọc Dương

Gần 100 trường đại học xét học bạ, bao gồm nhiều trường khối quân đội

HHT - Những năm gần đây, xét học bạ là phương thức tuyển sinh phổ biến, chiếm từ 30 - 60% chỉ tiêu xét tuyển tùy theo từng trường đại học. Đến năm 2024, gần 100 trường đại học trên cả nước đã công bố sử dụng học bạ để xét tuyển đại học và một số trường có yêu cầu thêm các điều kiện đi kèm.
Ảnh: Đ.N.T

Các trường đại học trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố sớm đề án tuyển sinh

HHT - Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chủ động có phương án phù hợp nhất, hiện một số trường đại học đã công bố phương thức tuyển sinh năm học 2024 - 2025. Theo đó, chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT hầu như được giảm thiểu.