Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

HHT - Chiều nay (8/8), cùng với hơn 850.000 thí sinh trên cả nước, các bạn học sinh 2K2 Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và làm quen với các thao tác an toàn phòng tránh dịch COVID-19.

Trong buổi làm thủ tục dự thi vào chiều nay, các thí sinh đã đến phòng thi để nghe phổ biến quy chế, lịch thi và chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có).

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 1
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 2 Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm thi có cán bộ y tế hướng dẫn thí sinh về những biện pháp đảm bảo an toàn. Thí sinh trước khi vào địa điểm thi đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 3 Cán bộ y tế có mặt tại điểm thi từ sớm để chuẩn bị công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 4
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 5
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 6

Các thí sinh được hướng dẫn để thực hiện nghiêm túc việc đo nhiệt độ và rửa tay trước khi vào địa điểm thi.

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 7 Thí sinh xem sơ đồ và danh sách phòng thi.

Thời tiết mát mẻ tại Hà Nội ngày hôm nay cũng khiến các bạn thí sinh và phụ huynh có tâm trạng thoải mái trước khi bước vào kỳ thi. Bạn Vũ Đức Minh (trường ESTIH) chia sẻ: "Hôm nay mình đã đến khá sớm để tham quan trường thi, kiểm tra lại sơ đồ phòng thi. Mình đã chuẩn bị trạng thái tốt nhất cho kỳ thi ngày mai, đặc biệt là môn Ngữ Văn".

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 8 Bạn Đức Minh
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 9 Các thí sinh được hỏi đều chia sẻ tâm trạng thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.

Ngày mai (9/8), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ hoàn thành bài thi Ngữ Văn vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều. Hai bài thi tổ hợp và bài thi Ngoại ngữ sẽ được diễn ra trong ngày 10/8.

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 10 Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.