Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

HHT - Chiều nay (8/8), cùng với hơn 850.000 thí sinh trên cả nước, các bạn học sinh 2K2 Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và làm quen với các thao tác an toàn phòng tránh dịch COVID-19.

Trong buổi làm thủ tục dự thi vào chiều nay, các thí sinh đã đến phòng thi để nghe phổ biến quy chế, lịch thi và chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có).

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 1
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 2 Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm thi có cán bộ y tế hướng dẫn thí sinh về những biện pháp đảm bảo an toàn. Thí sinh trước khi vào địa điểm thi đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 3 Cán bộ y tế có mặt tại điểm thi từ sớm để chuẩn bị công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 4
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 5
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 6
Các thí sinh được hướng dẫn để thực hiện nghiêm túc việc đo nhiệt độ và rửa tay trước khi vào địa điểm thi.
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 7 Thí sinh xem sơ đồ và danh sách phòng thi.

Thời tiết mát mẻ tại Hà Nội ngày hôm nay cũng khiến các bạn thí sinh và phụ huynh có tâm trạng thoải mái trước khi bước vào kỳ thi. Bạn Vũ Đức Minh (trường ESTIH) chia sẻ: "Hôm nay mình đã đến khá sớm để tham quan trường thi, kiểm tra lại sơ đồ phòng thi. Mình đã chuẩn bị trạng thái tốt nhất cho kỳ thi ngày mai, đặc biệt là môn Ngữ Văn".

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 8 Bạn Đức Minh
Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 9 Các thí sinh được hỏi đều chia sẻ tâm trạng thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.

Ngày mai (9/8), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ hoàn thành bài thi Ngữ Văn vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều. Hai bài thi tổ hợp và bài thi Ngoại ngữ sẽ được diễn ra trong ngày 10/8.

Sĩ tử Hà Nội “check-in” an toàn phòng dịch tại địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ảnh 10 Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).