“Siêu Trí Tuệ“: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng trở lại từ lời thách đấu của đối thủ 19 tuổi

HHT - Đi hết một chặng đường dài, Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 chính thức khép lại với cuộc chiến gay cấn giữa 2 “phù thủy toán học” mùa 1 và mùa 2 trong tập cuối.

Tiếp nối trận đấu không hồi kết giữa Việt Hoàng, Thục Nữ và Nhựt Thịnh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định sẽ đưa ra trận đấu phụ giữa Thục Nữ và Nhựt Thịnh để chọn ra người giao đấu ở vòng đấu thứ 2 cùng Việt Hoàng.

Cụ thể, sẽ có 5 từ khoá cần được giải đáp, mỗi từ khoá sẽ có 3 gợi ý và nhiệm vụ của 2 bạn là nhấn chuông giành quyền trả lời sau khi giám khảo Dương Anh Vũ đưa ra 3 gợi ý. Nếu trong 3 giây sau khi nhấn chuông mà vẫn không có câu trả lời, điểm sẽ thuộc về đối thủ, thí sinh được 3 điểm đầu tiên sẽ giành chiến thắng. 

“Siêu Trí Tuệ“: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng trở lại từ lời thách đấu của đối thủ 19 tuổi ảnh 1 Việt Hoàng, Thục Nữ, Nhựt Thịnh

Theo như lời thách thức của Hoàng Hiệp, “Phù thủy toán học” Huy Hoàng một lần nữa quay trở lại khiến dân tình dậy sóng. Từng là một trong những siêu trí tuệ làm rạng danh Việt Nam ở mùa trước, Huy Hoàng đặc biệt nhận được nhiều kỳ vọng của giám khảo ở trận đấu này.

Chạm mặt nhau ở vòng Chung Kết, Hoàng Hiệp và Huy Hoàng sẽ giao chiến tại thử thách Mã tung hoành. Đây là sự kết hợp giữa toán học và tư duy logic đến từ 2 hạng mục siêu khủng: Logic Tung HoànhMã đi tuần, nghĩa là các giá trị ban đầu ở bảng Mã đi tuần được ẩn giấu trong dãy số Logic tung hoành.

“Siêu Trí Tuệ“: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng trở lại từ lời thách đấu của đối thủ 19 tuổi ảnh 2 Huy Hoàng
“Siêu Trí Tuệ“: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng trở lại từ lời thách đấu của đối thủ 19 tuổi ảnh 3 Hoàng Hiệp

Trên bảng Mã đi tuần, BGK tiến hành xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Sau đó sẽ chọn 1 ô màu ở dãy nằm ngang tương ứng với giá trị tổng. 2 ô màu ở dãy hàng dọc tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Hai tuyển thủ quan sát các dãy màu và thực hiện các phép toán để tìm ra các giá trị được ẩn giấu. Tuyển thủ căn cứ vào các giá trị vừa tìm được ở Logic tung hoành để tiến hành giải bài toán Mã đi tuần.

Để tạo độ khó cho các tuyển thủ, các nước đi của quân mã sẽ được ẩn đi, các tuyển thủ phải ghi nhớ được lộ trình xuyên suốt thử thách. Ưu tiên độ chính xác cao, nếu như cả hai đều xác định đúng đáp án thì tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

“Siêu Trí Tuệ“: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng trở lại từ lời thách đấu của đối thủ 19 tuổi ảnh 4
“Siêu Trí Tuệ“: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng trở lại từ lời thách đấu của đối thủ 19 tuổi ảnh 5

Chia sẻ cảm xúc trước thử thách, Huy Hoàng vẫn điềm tĩnh cho là bình thường đối với mình. Ngược lại, Hoàng Hiệp cho biết: “Với đề thi này thì em thấy có một chút áp lực, vì hiện tại anh Huy Hoàng đang học khoa Toán ở Đại học Bách khoa thì ít nhất hạng mục này cũng liên quan đến những gì mà anh ấy đã học. Ngoài ra hạng mục đầu tiên là Logic tung hoành là hạng mục mà chính anh Huy Hoàng đã giành chiến thắng trước đối thủ Nhật Bản năm ngoái thì ít nhiều anh ấy cũng có lợi thế về tâm lý hoặc chuyên môn”.

“Siêu Trí Tuệ“: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng trở lại từ lời thách đấu của đối thủ 19 tuổi ảnh 6

Tập cuối Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h00 Thứ 7 – 30/1/2021

“Siêu Trí Tuệ“: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng trở lại từ lời thách đấu của đối thủ 19 tuổi ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm