Siêu Trí Tuệ: “Thần bài” tái xuất với màn khôi phục bài Poker thách thức trí nhớ vô hạn

HHT - Tiếp nối những tài năng trí tuệ phi thường, Tập 5 "Siêu Trí Tuệ Việt Nam" mùa 2 tiếp tục bứt phá giới hạn với những thử thách hoàn toàn mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Trong tập 5 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2, giám khảo khách mời - ca sĩ Soobin sẽ đồng hành cùng bộ 3 giám khảo thường trực: giám khảo Lại Văn Sâm, giám khảo Tóc Tiên và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam.

Siêu Trí Tuệ: “Thần bài” tái xuất với màn khôi phục bài Poker thách thức trí nhớ vô hạn ảnh 1 Ban giám khảo trong tập 5
Tập 5 chào đón sự xuất hiện của cậu sinh viên 22 tuổi Nguyễn Đức Giang đến từ Hà Nội. Đức Giang sẽ sử dụng khả năng tưởng tượng của mình để thách thức thử thách mà đấu thủ quốc tế vẫn chưa chinh phục được mang tên: Origami biến hình. Đây là môn nghệ thuật có xuất xứ từ Nhật Bản, là sự kết hợp những cách gấp đơn giản để biến những mẫu giấy 2D thành những tác phẩm 3D với nhiều hình dạng phức tạp.
Siêu Trí Tuệ: “Thần bài” tái xuất với màn khôi phục bài Poker thách thức trí nhớ vô hạn ảnh 2 Soobin Hoàng Sơn và PGS.TS Trần Thành Nam

Mỗi tác phẩm origami đều có một bản vẽ nếp gấp với 2 mặt A và B, ban giám khảo sẽ thêm các điểm tùy ý nhưng không trùng lặp vị trí trên 2 mặt A và B. Đức Giang sẽ sử dụng năng lực không gian để tính toán, suy luận và cho biết có bao nhiêu điểm chấm lộ ra ngoài sau khi hình thành mô hình của tác phẩm, thực hiện đúng 2/3 hình thì thử thách thành công.

Siêu Trí Tuệ: “Thần bài” tái xuất với màn khôi phục bài Poker thách thức trí nhớ vô hạn ảnh 3 Thí sinh Nguyễn Đức Giang
Xuất hiện tiếp theo trong chương trình là chàng trai chỉ mới 18 tuổi - Hoàng Đình Anh Quốc với lời khẳng định: “Tôi chính là con nhà người ta”. Anh Quốc sở hữu khả năng toán logic tiềm ẩn đã lâu tuy nhiên bản thân lại không được gia đình đánh giá cao và thường bị so sánh với “con nhà người ta”. Anh Quốc sẽ chứng minh năng lực của mình thông qua thử thách Kết nối 3 Miền.

Ở thử thách này, Việt Nam được chia thành 3 vùng chính: Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ, với sự riêng biệt về địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu và văn hóa. Tài năng trí tuệ của chúng ta sẽ thực hiện một hành trình vòng  quanh đất nước để khám phá sự kết nối tự nhiên giữa các vùng miền, các nhóm dân tộc và các loại hình văn hóa.

Siêu Trí Tuệ: “Thần bài” tái xuất với màn khôi phục bài Poker thách thức trí nhớ vô hạn ảnh 4 Thí sinh Hoàng Đình Anh Quốc

Trên sân khấu chính, một bài toán tư duy logic dưới dạng kết nối các miền, mỗi một miền có số đường kết nối khác nhau. Anh Quốc tiến hành suy luận, chuyển đổi thông tin để tìm ra cách kết nối các miền một cách logic nhất. Với tinh thần không một miền nào, không một gia đình, không một người nào bị bỏ lại phía sau, vì thế trong quá trình thực hiện thử thách, Anh Quốc không được để miền nào bị cô lập, giữa mỗi miền với nhau, không có nhiều hơn 2 đường kết nối, các đường kết nối chỉ có thể song song hoặc vuông góc chứ không thể giao nhau. Hoàn thành chính xác, thử thách thành công.

Siêu Trí Tuệ: “Thần bài” tái xuất với màn khôi phục bài Poker thách thức trí nhớ vô hạn ảnh 5 MC Trấn Thành
Cuối cùng là thử thách thuộc hạng mục trí nhớ sẽ được khai phá bởi tài năng trí tuệ Nguyễn Đình Thiết đến từ Nghệ An. Trước đây, Đình Thiết vốn là một người nhớ trước quên sau, sau khi được biết đến bộ môn trí nhớ, Đình Thiết đã bắt đầu luyện tập và giành chiến thắng trong nhiều kỳ thi, đặc biệt anh đã trở thành Kỷ lục gia Siêu Trí Nhớ Việt Nam.
Siêu Trí Tuệ: “Thần bài” tái xuất với màn khôi phục bài Poker thách thức trí nhớ vô hạn ảnh 6 Thí sinh Nguyễn Đình Thiết

Đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam Mùa 2, Đình Thiết sẽ ghi nhớ bài Poker qua thử thách Hành trình lặp ảnh. Thử thách này bao gồm 4 bộ bài, mỗi bộ có 52 lá, tổng cộng là 208 lá bài. Giám khảo tùy ý xáo trộn, sau đó cứ 2 bộ bài ghép lại với nhau sẽ tạo ra 2 bộ bài lớn với mỗi bộ gồm 104 lá.

Trong thời gian ngắn nhất, Đình Thiết phải ghi nhớ cùng lúc 2 bộ bài lớn đó. Kết thúc quá trình ghi nhớ, anh sẽ sử dụng 4 bộ bài mới để tiến hành khôi phục lại các lá bài theo đúng thứ tự đã ghi nhớ của 2 bộ bài lớn trước đó. Khôi phục chính xác hoàn toàn, thử thách thành công.

Siêu Trí Tuệ: “Thần bài” tái xuất với màn khôi phục bài Poker thách thức trí nhớ vô hạn ảnh 7
Tập 5 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h00 ngày 19/12 trên kênh HTV2
Siêu Trí Tuệ: “Thần bài” tái xuất với màn khôi phục bài Poker thách thức trí nhớ vô hạn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm