Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nghẹt thở theo dõi họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt

HHT - Trong tập 2 "Siêu Trí Tuệ Việt Nam", Tóc Tiên hoang mang không ngừng, Trấn Thành phải thốt lên “vô lý” trước màn vượt thử thách Điểm ảnh phát sáng của “mắt thần” Thái Tân. 

Có thể dễ dàng nhận thấy năng lực trí tuệ của Thái Tân và thử thách Điểm Ảnh Phát Sáng chính là quả nam châm thu hút sự chú ý trong tập 2 vừa lên sóng. Cụ thể, 28 bức hình trình bày trên 7 chiếc ti vi, mỗi bức có gần 1 triệu điểm ảnh với 3 cấp độ tỉ lệ 4x4, 5x5, 6x6. Vừa nghe qua mô tả thử thách, Tóc Tiên và các giám khảo khách mời chỉ biết ngao ngán vì độ khó và bất khả thi của thử thách.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nghẹt thở theo dõi họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt ảnh 1 Cố vấn khoa học Dương Anh Vũ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, MC Trấn Thành, ca sĩ Tóc Tiên và giám khảo khoa học Trần Thành Nam

Giám khảo khách mời - Cố vấn khoa học Dương Anh Vũ đưa ra nhận định: “Lên đến 28 triệu điểm ảnh nhưng chỉ có 6 màu, tức là tỉ lệ lập màu sẽ rất nhiều. Việc chiếu các điểm ảnh lên màn hình ti vi thật ra nó cũng chính là điểm trở ngại rất lớn dành cho em ấy. Bởi vì với 1 điểm ảnh rất bé thì sự lập lại điểm ảnh rất lớn và khi bạn nhìn chăm chăm vào tivi để quan sát trong một thời gian dài thì chắc chắn mắt của các bạn sẽ bị hoa lên và khả năng nhận diện điểm ảnh, nhận diện màu sẽ rất khó”.

Nữ giám khảo Tóc Tiên thì cho rằng: “Nhìn bình thường thôi thì nó rất là nhức mắt rồi. Trong mắt Tiên đó là 28 ô vuông màu xám, xám mà xám lợn cợn chứ không phải xám mịn nữa”. Đứng trước độ khó rợn người của thử thách, cả 3 giám khảo Tóc Tiên, Nguyễn Quang Dũng, Dương Anh Vũ đã không ngần ngại đề ra con điểm 5 tuyệt đối.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nghẹt thở theo dõi họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt ảnh 2
Số điểm dự đoán độ khó do BGK đề ra như tiếp thêm động lực để anh chàng họa sĩ 3D bước  vào phần thi cam go của mình. Thái Tân chọn đối mặt với đề mảnh cắt có tỉ lệ 4x4 do Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lựa chọn.

Lần lượt quan sát từng bức hình, Thái Tân không chọn cách quan sát cận hình ảnh như mọi người nghĩ, thay vào đó cậu chọn cách quan sát tổng quan từ xa. Tuy nhiên, ngay tại mảnh ghép đầu tiên, cậu lại gặp phải một số khó khăn ảnh hưởng đến việc chốt đáp án.  

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nghẹt thở theo dõi họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt ảnh 3 Thái Tân chăm chú thực hiện thử thách

Chia sẻ về khó khăn, Thái Tân cho biết: “Mình quan sát hình của giám khảo, mình tưởng tượng ra hình con chó nhưng mà khi đi tìm hết tất cả các hình thì mình thấy ở đâu nó cũng ra con chó hết. Có con chó của màu đen, màu xanh, màu hồng và đó chính là đặc điểm quan trọng để quyết định đáp án của mình”. 

Ở lần vượt thử thách thứ 2, Thái Tân chuyển hẳn qua mảnh cắt 6x6 vì cậu cho rằng mình đã hoàn toàn nhập cuộc và tự tin sẽ làm một cách chính xác và nhanh nhất. Vẫn sử dụng cách tưởng tượng là hình con chó nhưng với góc nhìn khác hơn đã giúp chàng họa sĩ 3D tìm ra đáp án nhanh chóng trước sự vui mừng và phấn khích của người xem.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nghẹt thở theo dõi họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt ảnh 4

Tiến sang giải đề số 3 với mảnh ghép có tỉ lệ 5x5 do giám khảo Tóc Tiên lựa chọn, Thái Tân lại tưởng tượng là hình cá sấu với cái miệng rất dài, 2 mắt to và cái đuôi màu xanh. Và chú cá sấu này cũng đã giúp Thái Tân hoàn thành thử thách đầy ngoạn mục.

Tràn đầy vui sướng, Tóc Tiên nói: “Đúng là thí sinh của Siêu Trí Tuệ Việt Nam đưa BGK cũng như khán giả đi  từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, các bạn làm đúng liên tục làm cho chúng tôi thật sự hoang mang vì không biết còn cái gì khó hơn nữa để làm khó các bạn đây”. Đầy thuyết phục, giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định cho 9 điểm độ khó nâng tổng điểm lên 135.
Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nghẹt thở theo dõi họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt ảnh 5
Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nghẹt thở theo dõi họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt ảnh 6
Ngoài thử thách Điểm Ảnh Phát Sáng, tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam còn đưa khán giả phiêu lưu qua các thử thách Thư Viện Mini (thí sinh Thục Nữ) và Địa Đồ Đơn Sắc (thí sinh 7 tuổi Minh Quân).
 
Phần thi của Thái Tân - Điểm Ảnh Ánh Sáng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm